Tư vấn diệt mối cho khung bao cửa an toàn, hiệu quả


Là một phần kết cấu quan trọng của ngôi nhà thì việc diệt mối cho khung bao cửa là rất cần thiết để đảm bảo sự an toàn và thẩm mỹ cho tổ ấm của bạn.

Khung bao cửa hay còn được gọi là khuôn bao cửa chính là hệ thống khung bằng gỗ bao quanh khu vực cửa chính hoặc cửa sổ của ngôi nhà. Tác dụng của chúng chính là giúp tạo ra một hệ cửa vuông vắn để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như là nét đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên với vị trí nằm sát trong hốc tường thì đây được xem là vị trí bị mối phá hoại đầu tiên khi tấn công vào ngôi nhà của bạn. Và lâu dần chúng sẽ tấn công vào cánh cửa cũng như là xâm nhập vào các món đồ nội thất gỗ khác trong ngôi nhà.

diệt mối cho khung bao cửa

Chính vì vậy diệt mối cho khung bao cửa là vấn đề cấp thiết để bảo vệ tài sản cũng như là tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn cũng như là giúp nhanh chóng tiêu diệt mối ngay từ giai đoạn mới tấn công.

Hướng dẫn diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả

1, Lý do bao cửa là khu vực mối phá hoại đầu tiên

diệt mối cho khung bao cửa

Trong quá trình phòng diệt mối cho xây dựng rất nhiều người thường sơ ý bỏ qua khu vực khung bao cửa và đây là một thiếu sót vô cùng nghiêm trọng. Bởi đây chính là món mồi yêu thích mà mối thường tấn công đầu tiên bởi vì:

– Khung bao cửa thường được làm từ gỗ tự nhiên đồng nhất với hệ cánh cửa và đây chính là đồ ăn yêu thích của loài côn trùng này.

– Khung bao thường được bố trí với một phần gỗ ẩn sâu bên trong tường gạch, và chính điều này đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để mối ẩn nấp và xâm nhập phá hoại khung cửa.

2, Dấu hiệu nhận biết khung bao cửa bị mối tấn công

diệt mối cho khung bao cửa

Có thể thấy được việc xác định dấu hiệu khung bao cửa bị mối tấn công là rất quan trọng. Nếu phát hiện sớm bạn không chỉ có thể hạn chế tối đa sự phá hoại của mối lên khung bao đồng thời có thể tiêu diệt mối cho bao cửa nhanh chóng trước khi chúng tấn công vào nội thất bên trong nhà bởi các khung bảo thường là nơi chúng tấn công đầu tiên. Theo đó dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết mà bạn có thể tham khảo:

– Trên khuôn cửa xuất hiện các vết đường hầm nổi lên, nhất là tại khu vực tiếp giáp tường. Hay tại đây có thể quan sát thấy các ô nhỏ li ti chính là các lỗ đục do mối mọt gây ra.

– Khu vực khuôn cửa bắt đầu xuất hiện mạt gỗ, dù đã vệ sinh sạch sẽ những chỉ trong thời gian ngắn lại xuất hiện.

– Khi áp tai vào bên trong khung sẽ nghe được tiếng loạt xoạt do mối đang tấn công gỗ và di chuyển.

– Vỗ lên thanh gỗ có tiếng bộp bộp do khung bao bị rỗng ruột hay mục rỗng do bị mối tấn công.

> Bài viết liên quan:

3, Cách diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả

diệt mối cho khung bao cửa

Để tiến hành diệt mối cho khung cửa hiệu quả có rất nhiều biện pháp khác nhau. Và căn cứ theo tình trạng khung cửa cũng như là đặc tính của tổ mối và bạn có thể đưa ra phương án xử lý phù hợp. Và dưới đây là hai cách thông dụng mà bạn có thể tham khảo:

– Với vị trí tổ mối nông thì bạn có thể sử dụng dầu hỏa để diệt mối. Cụ thể là bạn lấy một chiếc khăn mềm thấm dầu hỏa rồi dùng khăn miết dọc lên bên trong khung bao cửa. Mùi dầu hỏa sẽ giúp xua đuổi và tiêu diệt mối tận gốc.

– Với các trường  hợp nghiêm trọng hơn thì bạn có thể sử dụng hộp nhử mối và thuốc diệt mối. Cụ thể là hãy để hộp nhử mối bên cạnh khung cửa và đợi khoảng 15 – 20 ngày thì tiến hành mở hộp ra và rắc thuốc PMC 90 để gây bệnh cho mối. Sau đó đặt hộp về vị trí ban đầu để mối bị gây bệnh lây nhiễm cho cả đàn. Vài ngày tiếp theo tiến hành sử dụng thuốc diệt mối sinh học phun lên các vị trí bị mối tấn công để tiêu diệt những con mối còn sót lại.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã hướng dẫn mọi người cách nhận biết và diệt mối cho khung bao cửa an toàn, hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các gia đình trong việc phòng chống và tiêu diệt tận gốc loại côn trùng nhỏ bé nhưng vô cùng nguy hiểm này.