Các Lưu Ý Khi Phun Thuốc Muỗi Tại Nhà


Phun thuốc muỗi là việc sử dụng hóa chất với mức độ và liều dùng thích hợp để tiến hành xịt vào những nơi có chứa nhiều muỗi dùng phù hợp để tiêu diệt muỗi. Sau khi phun các chất diệt muỗi một khoảng thời gian, các chất này sẽ khuếch tán ra, sẽ làm cho muỗi bị chết.

Do vậy sử dụng thuốc phun muỗi tại nhà hay các đơn vị công vộng là phương pháp cần thiết để có thể loại bỏ muỗi một cách hiệu quả. Đảm bảo sức khoẻ, của con người đặc biệt tránh được các mầm bệnh do muỗi gây ra như sốt xuất huyết, viêm não. Chính vì vậy mà cần nên phun thuốc đúng định kì để giúp bảo vệ sức khoẻ cho chúng ta cũng như cộng đồng ngày một tốt hơn.

Phun thuốc muỗi diệt côn trùng sinh học
Phun thuốc muỗi diệt côn trùng sinh học

Nhưng khi phun thuốc muỗi nếu không đúng quy cách sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ và môi trường xung quanh, chính vì vậy mà khi phun thuốc cần phải lưu ý các vấn đề mà diệt côn trùng sinh học điểm qua sau đây

Phun thuốc muỗi tại nhà riêng

Trước khi phun thuốc.

Tại các đơn vị có che phủ đồ dùng, trang thiết bị.

Bạn nên sắp xếp và cất gọn thức ăn và nước uống vào trong tủ, tránh tiếp xúc trực tiếp với các hoá chất có trong dung dịch phun thuốc muỗi. Nếu nhà có trẻ nhỏ nên thu dọn đồ đạc của em bé vào nơi kín đáo, cẩn thận vì da của trẻ em khá mỏng và nhạy cảm có thể dẫn đến việc dị ứng với các thành phần có trong dung dịch thuốc phun muỗi.

Đặc biệt nếu sử dụng dịch vụ tại diệt côn trùng sinh học bạn sẽ được cung cấp che phủ cẩn thận cho toàn bộ các bộ phận cần thiết cho căn nhà của bạn.

Tại các đơn vị không che phủ đồ dùng, trang thiết bị ở nhà bạn.

Có thể sử dụng các tấm vải sạch, bọc nilong che phủ và dọn dẹp đồ dùng của mình để có thể né tránh các trường hợp thuốc bắn lên các đồ dùng và thiết bị. Không chỉ có khả năng làm hư thiết bị và đồ dùng của bạn. Làm ảnh hưởng đến một số người có da nhạy cảm và mẫn cảm với thành phần có trong dung dịch thuốc phun muỗi.

Sau khi phun thuốc.

Thời gian cách ly.

– Ở các người lớn, đã trưởng thành có sức khoẻ tốt có thể chỉ cần cách ly 1 đến 2 giờ sau khi phun thuốc là đã có thể vào nhà.

– Ở các em nhỏ thời gian cách lý nên là từ 3 đến 6 giờ. Còn với các trẻ em sơ sinh, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các em nhỏ nên để sau một ngày hoặc hai để chắc chắn rằng các thành phần trong thuốc phun muỗi đã hoà tan vào không khí và bay đi hết.

Những việc cần làm

–  Sau khi phun thuốc, nên lau dọn lại nhà cửa đặc biệt các tay nắm cửa và tay vịn để đi lên xuống cầu thang rất dễ bị bỏ qua. Nên lau dọn bằng nước sạch ít nhất 2 lần.

– Tháo dỡ các thiết bị đã che phủ và kiểm tra sự hoạt động bình thường của các máy móc thiết bị.

– Các khăn mặt hay khăn tắm đều nên giặt lại trước khi sử dụng.

– Các hoá chất thừa nên được loại bỏ ra quy trình đúng nơi quy định, không đổ tại ao hồ hoặc gần nguồn nước sinh hoạt.

Những việc cần làm khi phun thuốc muỗi
Những việc cần làm khi phun thuốc muỗi

Đối với cơ quan.

Trước khi phun thuốc

– Cũng giống như ở nhà, tại cơ quan bạn nên cất dọn đồ ăn, nước uống vào những nơi kín đáo không tiếp xúc với các chất có trong dung dịch phun thuốc diệt muỗi.

– Tập kết toàn bộ chén bát, xoong nồi, ly, ấm, bình nước gọn vào 1 góc để dễ dàng che phủ.

– Hiện nay tại một số cơ quan có áp dụng những phương pháp phun thuốc diệt muỗi cũng như côn trùng bằng máy phun mù nhiệt. Khi sử dụng phương pháp này, các cơ quan đơn vị cần chú ý ngắt các hệ thống báo cháy trước khi giao cho các dịch vụ phun thuốc thực hiện công việc.

Sau khi phun thuốc diệt muỗi.
Thời gian cách ly.

– Ở người trưởng thành có sức khoẻ tốt cách ly nhanh chóng chỉ trong vòng từ 1 đến 2 giờ đồng hồ sau khi phun thuốc

– Ở các trẻ em thời gian cách ly tối thiểu từ 3 đến 6 giờ. Và các trẻ em sơ sinh nên đảm bảo cách ly từ 1 đến 2 ngày để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của các em.

Công việc cần làm.

– Mở lại các hệ thống báo cháy sau khi thấy hết khói tại khu vực phun thuốc.

– Vệ sinh lại các khu vực trong nhà, tay nắm cửa

– Lau lại sàn nhà, tay nắm cửa, tay vin cầu thang bằng nước sạch tối thiểu 2 lần;

– Giặt sạch các tấm trải sàn.

Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi nên tham khảo bảng giá và bảo hành ký cam kết trước khi phun thuốc và sử dụng dịch vụ.

>> Xem thêm: Diệt mối tận gốc

Dịch vụ phun thuốc muỗi tại diệt côn trùng sinh học

Diệt côn trùng sinh học có đáp ứng dịch vụ thuốc muỗi chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Sở hữu được nguồn nhân công chuyên nghiệp, và trách nhiệm giúp cho đơn vị diệt côn trùng sinh học trở thành một nhà cung cấp dịch vụ diệt muỗi toàn diện và chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành trên cả nước. Với tinh thần và sứ mệnh mang đến giải pháp an toàn cho người dân. Diệt côn trùng sinh học hy vọng đáp ứng tốt nhất cho khách hàng và mọi mái ấm cho mọi người.

Phun thuốc muỗi diệt côn trùng sinh học
Phun thuốc muỗi diệt côn trùng sinh học

Kỹ thuật phun thuốc tại diệt côn trùng sinh học

Phun tồn lưu: Đây là một phương pháp phun khá hiệu quả trong quá trình thuốc. Sử dụng bình phun được nhập khẩu từ Nhật Bản SEMCO với thiết kế đơn giản, hạn chế tiếng ồn, cấu hình pet dẻ quạt dễ dàng đưa thuốc vào các ngóc ngách, thẩm thấu vào các bề mặt tường và tiếp xúc trực tiếp giúp tiêu diệt muỗi một cách hiệu quả. Thuốc lưu tồn trong vòng từ 3 đến 6 tháng, có thể tránh côn trùng trong thời gian dài sau khi phun.

Phun không gian: Kết hợp với phun tồn lưu, phun không gian dạng sương mù là các kỹ thuật viên dùng máy phun thuốc muỗi ULV SS 20EU phun toàn bộ không gian trong toàn khu vực cần phun để tác động trực tiếp đến các côn trùng tại thời điểm phun. Máy có thể tạo ra được dung dịch có hạt sương nhỏ mịn, có thể lơ lửng dễ dàng trong không gian giúp cho việc diệt trừ muỗi dễ dàng hơn. Đồng thời với áp lực phun sương tới độ cao 6m, có thể giúp lưu thuốc tại các điểm cao như trần nhà, hay vách tường cao, diệt được các hang ổ của muỗi.

Bài viết trên diệt côn trùng sinh học đã mang đến cho bạn các thông tin về diệt muỗi cũng như các lưu ý để phun thuốc diệt muỗi được bảo đảm tối đa và an toàn cho mọi người. Nếu như vẫn còn vấn đề gì thắc mắc, hay cần sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi của diệt côn trùng sinh học hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Hệ thống điều hành