Tư vấn cách diệt muỗi bằng bia đơn giản tại nhà


Diệt muỗi bằng bia – một phương pháp nghe có vẻ mới lại nhưng lại khiến bạn kinh ngạc bởi hiệu quả vô cùng tuyệt vời trong kiểm soát loài côn trùng này.

Muỗi từ lâu đã biết đến là một loại côn trùng vô cùng nguy hiểm đối với con người. Cụ thể muỗi cái lấy máu người, động vật làm thức ăn khiến người bị muỗi đốt cảm thấy vô cùng ngứa ngáy, khó chịu khi bị muỗi đốt. Không những vậy loại côn trùng này còn có thể lây nhiễm rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, mỗi năm có hàng ngìn người nhập viện do các căn bệnh truyền nhiễm của muỗi như: sốt xuất huyết, viêm não, sốt rét,… Đặc biệt là loài côn trùng này lại có kích thước vô cùng nhỏ bé khiến việc đề phòng chúng là vô cùng khó khăn.

diệt muỗi bằng bia

Trước những tác hại mà muỗi mang đến thì việc tiêu diệt muỗi luôn là vấn đề rất được mọi người quan tâm để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Và cùng sự phát triển của xã hội hiện nay có rất nhiều biện pháp tiêu diệt muỗi khác nhau. Tuy nhiên thay vì sử dụng những biệ pháp sử dụng thuốc phun, thuốc xịt độc hại thì nhiều gia đình lại thiên về lựa chọn các biện pháp tự nhiên, nhất là đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Trong đó được biết đến là một loại đồ uống giải khát của cánh mày râu thì ít ai biết rằng bia còn là một biện pháp giúp kiểm soát muỗi hiệu quả. Và các cách diệt muỗi bằng bia dưới đây chính là cẩm nang hữu ích dành cho bạn.

Tư vấn cách diệt muỗi bằng bia ngay tại nhà

Có thể thấy được rằng thay vì mua các loại đèn muỗi tốn kém hay sử dụng các thuốc diệt muỗi có thành phần độc hại thì bạn hoàn toàn có thể tự làm một bẫy muỗi tại nhà với lượng bia thừa sau khi uống vừa không tốn chi phí lại vừa mang đến hiệu quả vô cùng tuyệt vời mà lại không hề độc hại. Hơn nữa cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Cụ thể như:

1, Chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết

diệt muỗi bằng bia

Đối với phương pháp diệt muỗi này thì bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều thứ phức tạp, dưới đây là một vài thứ mà bạn cần chuẩn bị:

– Một nửa lon bia vừa bật nắp hay là lượng bia uống dở

– Một muỗng đường cát trắng, một chút bột giặt và một ít nước sạch

– Một chai nhựa rỗng đã đã uống hết nước và một chiếc dao nhỏ để cắt vỏ chai nhựa.

> Bài viết liên quan:

tại sao bạn lại bị muỗi đốt nhiều hơn người khác

Phun thuốc muỗi

2, Cách diệt muỗi bằng bia đơn giản

diệt muỗi bằng bia

Trên thực tế đã chức minh được rằng diệt muỗi bằng bia mang đến một hiệu quả vô cùng tuyệt vời, hơn nữa cách thực hiện cũng rất đơn giản với một vài bước cơ bản sau:

Bước 1: Sử dụng dao bỏ phần thân trên của chai nhựa rỗng và để lại 2/3 thân chai bên dưới để làm bẫy.

Bước 2: Lấy lượng bia đã được chuẩn bị từ trước đổ vào 2/3 chai nhựa vừa được cắt bớt.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy đổ chỗ bột xà phòng đã chuẩn bị sẵn vào trong bia rồi tiến hành khuấy thật đều. Sau đó tiếp tục cho dừng cát trắng cùng với nước vào hỗn hợp này rồi khuấy tan đường để giúp thu hút muỗi đến kiếm ăn.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành bẫy thì bạn hãy đặt chai dung dịch này ở những nơi muỗi thường chú ngụ và kiếm ăn. Một khi chúng bị rơi vào bẫy sẽ bị bột xà phòng tiêu diệt.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người cách diệt muỗi bằng bia tại nhà vô cùng đơn giản. Tuy nhiên phương pháp này chỉ hiệu quả trong một phạm vi thu hẹp và không thể tiêu diệt tận gốc loài côn trùng này. Chính vì vậy trong trường hợp khu vực rộng lớn, số lượng muỗi lớn thì tốt nhất bạn nên liên hệ với các đơn vị kiểm soát muỗi uy tín như Trung tâm diệt côn trùng sinh học để được tư vấn phương án tối ưu nhất.

Các dịch vụ khác: