Tư vấn cách diệt mối cho tủ quần áo hiệu quả


Cùng với những cách diệt mối cho tủ quần áo đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ đồ dùng khỏi tác hại của mối một cách tối ưu nhất.

Cùng với nhịp sống phát triển hiện nay thì mọi người càng chú trọng hơn trong việc thiết kế đồ dùng đồ nội thất để đảm bảo sự tiện nghi trong không gian sống của gia đình. Trong đó được biết là sự hiện diện quen thuộc trong phòng ngủ để giúp lưu trữ đồ dùng, quần áo thì tủ quần áo được xem là một món đồ nội thất không thể thiếu. Theo đó hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại tủ quần áo khác nhau nhưng các mẫu tủ quần áo gỗ vẫn luôn là sự lựa chọn phổ biến nhất bởi nét đẹp sang trọng và độ bền cao.

diệt mối cho tủ quần áo

Tuy nhiên dòng tủ gỗ có một hạn chế chính là rất dễ bị mối mọt tấn công vừa gây mất thẩm mỹ mà còn khiến tủ có mùi ẩm mốc khó chịu và tốn kém nhiều chi phí vì dòng sản phẩm này thường có giá cao hơn so với tủ nhựa, tủ vải hay tủ nhôm. Và để khắc phục tình trạng thì các cách diệt mối cho tủ quần áo đơn giản chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Tư vấn cách diệt mối cho tủ quần áo đơn giản, hiệu quả

diệt mối cho tủ quần áo

Thông thường các loại tủ quàn áo thường được đặt sát tường và ít khi kiểm tra đã tạo điều kiện thuận lợi cho loại mối xâm nhập trong âm thầm. Đến khi phát hiện ra thì chúng đã gây hư hại cho tủ đồ của gia đình. Trong trường hợp này nếu tình trạng mối tấn công chưa hủy hoại nghiêm trọng thì bạn không nên vứt bỏ tủ cũ đi và thay thế bằng tủ mới và cho rằng đó là diệt mối tận gốc. Trên thực tế tổ mối vẫn trong ngôi nhà của bạn và có thể tấn công vào bất kỳ các món đồ gỗ khác. Vì vậy trong trường hợp này để diệt mối cho tủ quần áo bằng phương pháp sinh học chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn để tiêu diệt tận gốc loài côn trùng gây hại này.

> Bài viết liên quan:

Quy trình diệt mối sinh học cho tủ quần áo đơn giản

diệt mối cho tủ quần áo

Với cách làm này bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Dọn dẹp đồ dùng: Khi phát hiện tủ quần áo bị mối tấn công thì bạn nên nhẹ nhàng dọn dẹp các đồ dùng, quần áo bên trong ra khỏi tủ trước khi tiến hành diệt mối để tránh cho thuốc bị lây vướng vào đồ dùng.

Sử dụng hộp nhử sinh học: Bạn có thể xác định các vị trí mối tấn công trong tủ rồi đặt hộp nhử mối vào đó và tại các vị trí mối đi lại để thu hút mối.

Tiến hành gây bệnh cho mối: Sau khi đặt hộp nhủ mối khoảng 8 – 10 ngày xác định mối đã vào đầy họp thì bạn tiếp tục sử dụng thuốc diệt mối PMC 90 rắc đều lên những con mối trong hộp nhử rồi nhẹ nhàng đặt hộp nhử trở về vị trí cũ. Loại thuốc này không khiến mối chết ngay mà để chúng trở về và lây nhiễm cho cả tổ nhằm tiêu diệt tận gốc loài côn trùng này.

Tiến hành phun thuốc diệt mối: Cuối cùng là bạn sử dụng các loại thuốc diệt mối như: Agenda 25EC, Cislin 2.5EC,… phun xung quanh thành tủ, chân tủ và những vị trí nằm sát tường nhằm tiêu diệt các mối thợ còn sót và ngăn ngừa mối quay trở lại hiệu quả.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người các cách diệt mối cho tủ quần áo an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên trường hợp này cũng có nghĩa là mối đã tấn công vào ngôi nhà của bạn, để đảm bảo diệt mối tận gốc và bảo vệ các đồ đạc khác trong ngôi nhà thì bạn nên lựa chọn dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà của chúng tôi để mang đến hiệu quả tuyệt vời nhất, loại bỏ hoàn toàn loại côn trùng này ra khỏi ngôi nhà của mình.