Tư vấn cách diệt mối bằng phương pháp khoan nền


Bản chất của cách diệt mối bằng phương pháp khoan nền chính là bơm thuốc diệt mối xuống dưới nền móng để tạo một lớp màng diệt mối và bảo vệ cho ngôi nhà.

Có thể thấy được rằng với điều kiện khí hậu nóng ẩm ở nước ta đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loài côn trùng sinh trưởng và phát triển và quen thuộc nhất chính mối mọt. Đây là một loài công trùng nhỏ bé được đánh giá là có lợi cho hệ sinh thái đất nhưng lại gây nên không ít thiệt hại cho con người nhất là khi chúng được ví như kẻ thù nguy hiểm của đồ dùng, nội thất gỗ. Đặc biệt là theo nghiên cứu, mỗi năm mối có thể gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng bao gồm: đồ dùng, nhà ở, giấy tờ,… Chính vì vậy việc diệt mối tại phạm vi các công trình sử dụng như nhà ở, công ty, kho xưởng,… luôn là vấn đề cấp thiết rất được chú trọng hiện nay.

diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Và trong sự phát triển của xã hội hiện này thì có rất nhiều cách khác nhau để diệt mối. Trong đó bên cạnh các phương pháp truyền thống, phương pháp hóa sinh như đặt bả, đặt hộp nhử,… thì các chuyên gia đưa ra một phương pháp mới chính là khoan nền. Vậy phương pháp này thực hiện như thế nào? Hãy cùng Trung tâm diệt côn trùng sinh học tìm hiểu về cách diệt mối về phương pháp khoan nền qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Trên thực tế phương pháp diệt mối bằng phương pháp khoan nền bản chất chính là việc ta bơm các loại thuốc diệt mối vào trong lòng đất phía dưới nền nhà để tạo nên một lớp màng hoàn hảo để tiêu diệt mối tận gốc và bảo vệ công trình. Theo đó cách thực hiện như sau:

1, Chuẩn bị dụng cụ

diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Đối với cách diệt mối bằng phương pháp khoan nền này, để thực hiện đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ sau:

– 01 chiếc đèn pin để giúp kiểm tra mối

– 01 chiếc tua vít để nạy tấm sàn

– 01 bình bơm để pha dung dịch và bơm thuốc vào nền

– 01 máy khoan bê tông cùng với mũi khoan khoảng 40cm để khoan nền

2, Lựa chọn thuốc diệt mối

diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Đương nhiên để tạo một lớp màng bảo vệ ngôi nhà hoàn hảo thì đương nhiên không thể thiếu việc lựa chọn một loại thuốc diệt mối phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại thuốc diệt mối với các thành phần, nguồn gốc và thương hiệu khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn các loại thuốc diệt mối sinh hoạt để đảm bảo an toàn đồng thời kiểm soát tận gốc loại côn trùng này. Cụ thể là sản phẩm này hoạt động dựa trên cơ chế lây nhiễm lan truyền hay còn gọi là hiệu ứng “domino” bởi chỉ cần một vài cá thể bị nhiễm bệnh sẽ lây lan cho cả đàn, kể cả mối chúa giúp tiêu diệt tận gốc tổ mối.

3, Cách diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Trên thực tế việc diệt mối bằng phương pháp khoan nền này không quá khó khăn mà chúng được thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Xác định vị trí bị mối tấn công

diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Để tiến hành diệt mối thì đầu tiên đòi hỏi bạn cần phải khoanh vùng các khu vực bị mối tấn công trong ngôi nhà. Theo đó bạn có thể sử dụng đèn pin để kiểm tra các đồ nội thất đồng thời quan sát các bức tường để phát hiện các đường đất do mối đào. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng tua vít để gõ nhẹ lên sàn gỗ kiểm tra xem có âm thanh bật thường không,

Bước 2: Diệt mối bằng phương pháp khoan nền – Tiến hành khoan nền

diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Sau khi đã khoanh vùng được các vị trí bị mối ăn thì tiếp theo sẽ tiến hành khoan nền ở những khu vực này. Theo đó bạn sử dụng mũi khoan 40cm để tạo một lỗ nhỏ nhằm đưa thuốc diệt mối xuống dưới nền. Trong quá trình khoan cần lưu ý là nên khoan cách tường khoảng 10cm và khoan 02 lỗ 02 bên cạnh cách nhau 30 – 40cm. Đặc biệt là bạn cần phải xem xét các bản vẽ kết cấu xây dựng của ngôi nhà để tránh các vị trí đường ống nước hay đường dây diện bên dưới sàn.

> Bài viết liên quan:

cách diệt mối bằng muối

Bước 3: Phun trực tiếp thuốc lên các con mối nhìn thấy

diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Sau khi nạy lớp sàn nhà lên thì tại các vị trí khoanh vùng này có thể tìm thấy những con mối hoặc đường đất của chúng. Trong trường hợp này thay vì phun thuốc xuống các lỗ khoan thì bạn có thể phun trực tiếp hỗn hợp này lên những con mối để giúp đảm bảo tỷ lệ lây nhiễm có độ thành công cao hơn.

Bước 4: Tiến hành bơm thuốc diệt mối xuống dưới nền

diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Trong trường hợp này bạn nên lựa chọn những loại bình phun thuốc chạy bằng điện để tiết kiệm công sức. Tiếp theo là cho nước sạch vào bình rồi tiến hành pha thuốc diệt mối theo tỷ lệ quy định của nhà sản xuất được in trên hướng dẫn sử dụng cũng như là bao bì. Cụ thể như với dung dịch Agenda 25EC thì tỷ lệ là 20ml/lít nước, Mythic 240SC là 7ml/lít nước, Termize 200SC là 5ml/lít nước. Và tiến hành áp dụng khoảng 10 lít dung dịch hỗn hợp đã pha cho mỗi lỗ khoan. Theo đó dung dịch thuốc ngấm vào lòng đất sẽ trôi đến các lối đi của mối khiến cho chúng bị nhiễm bệnh.

Bước 5: Diệt mối bằng phương pháp khoan nền – Trám lại nền nhà

diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Sau khi đã bơm thuốc diệt mối vào trong nền đất thì công việc tiếp theo chính là dùng xi măng trám lại các lỗ khoan đồng thời lát lại nền nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình một cách tối ưu nhất.

Bước 6: Tiến hành đào hào chống mối

diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Bên cạnh các bước diệt mối trên thì bạn cũng có thể phòng chống mối cho công trình bằng cách đào các rãnh hào sát chân tường tại các vị trí nền móng của công trình. Độ sâu tiêu chuẩn của hào ít nhất là 75cm và dày khoảng 20cm. Tiếp theo tiến hành xử lý chống mối cho hào bằng thuốc diệt mối Lenfos 50EC với tỷ lệ 15 lít/m dài hoặc sử dụng bột PMS 100 rắc xung quanh hào với tỷ lệ 12 – 14kg/m3 đất.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người cách diệt mối bằng phương pháp khoan nền rất hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc tìm kiếm một biện pháp hoàn hảo để kiểm soát tận gốc loài côn trùng rắc rối này.