Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối đơn giản đầy hữu hiệu


Chỉ với một chút nguyên liệu luôn có sẵn trong bếp và một vài thao tác đơn giản, cách diệt mối bằng muối chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên với hiệu quả vượt trội.

Mối được biết đến là một loại côn trùng gây hại khiến con người vô cùng e ngại. Bởi loài côn trùng nhỏ bé này không chỉ tấn công, làm hỏng các đồ dùng gỗ mà chúng còn phá hoại kết cấu cả công trình xây dựng gây thiệt hại về tài sản cũng như là gây nguy hiểm cho con người, hơn nữa tiếng mối tấn công gỗ mỗi đêm cũng mang đến không ít phiền phức, khó chịu. Chính vì vậy diệt mối luôn là vấn đề cấp thiết rất được các gia đình quan tâm, chú trọng.

cách diệt mối bằng muối

Và trong nhịp sống hiện nay có rất nhiều phương pháp diệt mối da dạng khác nhau từ các biện pháp truyền thống cho đến việc sử dụng hóa chất hiện đại. Tuy nhiên đối với nhiều gia đình, nhất là gia đình có trẻ nhỏ thường e ngại thành phần độc hại trong thuốc diệt mối thì các biện pháp dân gian lại được họ tin dùng hơn để đảm bảo an toàn. Trong đó được biết đến là phương pháp sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có trong bếp, cách diệt mối bằng muối được khá nhiều người lựa chọn bởi thực hiện đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

Ưu điểm của việc diệt mối bằng muối

cách diệt mối bằng muối

Bên cạnh việc được biết đến là một loại gia vị không thể thiếu của các món ăn, muối còn được xem là phương pháp sát khuẩn khử trùng hữu hiệu của ông cha ta biết bao đời này. Theo đó, diệt mối bằng muối là một phương pháp dân gian truyền thống đã được người dân Việt Nam ta tin dùng với hiệu quả đáng kinh ngạc. Và cho đến nay, phương pháp này vẫn được nhiều gia đình lựa chọn bởi cách thực hiện đơn giản và nguồn nguyên liệu có thể dễ dàng tìm kiếm trong không gian bếp nấu của gia đình. Hơn nữa biện pháp này còn không đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn hay kinh nghiệm đồng thời không đòi hỏi phải thực hiện đúng các quy trình, công đoạn kỹ thuật mà vẫn đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối đơn giản tại nhà

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp này lại được nhiều gia đình lựa chọn để xua đuổi mối mọt mà bởi bên cạnh nguồn nguyên liệu sẵn có trong nhà thì cách thực hiện rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả tuyệt vời. Cụ thể là muối ăn có độ mặn nên khi mối gặp muối sẽ khiến chúng bị mất nước từ đó khiến chúng dần suy yếu và dần bị tiêu diệt. Trên thực tế tùy thuộc vào từng loại muối bạn sử dụng mà cách thực hiện khác nhau. Và dưới đây là cách thực hiện các bước diệt mối bằng muối tại nhà mà bạn có thể tham khảo:

cách diệt mối bằng muối

Đối với muối tinh mịn thì khi tiến hành sử dụng diệt mối bạn có thể pha loãng muối với nước ấm theo tỷ lệ là 1:1. Sau đó sử dụng bình xịt hoặc ống tiêm đổ trực tiếp vào các đường đi của mối cũng như là tổ của chúng để tiêu diệt loại côn trùng này.

Đối với việc sử dụng muối hột thì cách thực hiện lại đơn giản hơn nhiều. Theo đó bạn chỉ cần lấy một lượng muối vừa đủ tịa các khu vực có mối và nơi mối thường xuyên xuất hiện là được.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu tìm hiểu cách diệt mối bằng muối đơn giản, tiết kiệm nhưng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên dưới góc nhìn chuyên môn thì các chuyên gia cho rằng biện pháp này chỉ có thể tiêu diệt mối lính, mối thợ và xua đuổi những con mối khác chứ không thể tiêu diệt tận gốc. Chính vì vậy với những ngôi nhà bị mối tấn công nghiêm trọng và số lượng lớn thì sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà uy tín chính là giải pháp hoàn hảo nhất.

Theo đó là đơn vị đi đầu trong kiểm soát côn trùng với nhiều năm kinh nghiệm, Trung tâm diệt côn trùng sinh học tự hào là người bạn đồng tinh cậy giúp bạn tiêu diệt tận gốc loài côn trùng này một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất.

By: M. Nguyệt