Hướng dẫn một số cách phòng chống mối sàn gỗ hiệu quả nhất.


Cuộc sống hiện đại nên việc sử dụng sàn gỗ với mục đích mang lại sự sang trọng và không gian hoàn mĩ cho ngôi nhà ngày càng phổ biến ở các gia đình Việt. Tuy nhiên, loại sàn này lại hay gặp phải sự tấn công của mối mọt nếu như không được phát hiện kịp thời. Bởi vậy việc phòng chống mối sàn gỗ là điều rất đáng được quan tâm tại những gia đình đang sử dụng sàn gỗ.

Cách phòng chống mối sàn gỗ hiệu quả nhất.
Cách phòng chống mối sàn gỗ hiệu quả nhất.

Hiểu được tâm lý chung đó, hôm nay Trung tâm diệt côn trùng sinh học sẽ chia sẻ cho quý khách hàng một số biện pháp phòng chống mối sàn gỗ đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất. Hãy cùng tham khảo cùng chúng tôi nhé!

Một số cách chống mối mọt cho sàn gỗ hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều chất liệu sàn gỗ được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nếu loại gỗ gia đình bạn đang sử dụng lại không có khả năng chống mối mọt và cũng không được qua xử lí thì sớm hay muộn cũng sẽ bị loại côn trùng này xâm hại.

Đa phần các gia đình sẽ xử lý gỗ chống mối mọt bằng cách tháo dỡ và phun thuốc diệt mối nước vào các vị trí mối ăn để diệt mối tại khu vực đang gây hại. Tuy nhiên, cách diệt mối này không thể diệt được tận gốc. Bởi một số con mối khi thấy mùi lạ sẽ di chuyển sang vị trí khác. Như vậy,  vô tình chúng ta lại đẩy vị trí bị mối gây hại sang vị trí mới.

Do đó, bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay một số biện pháp phòng chống mối sàn gỗ sau đây để tiêu diệt được cả mối chúa trong đàn.

  1. Cách phòng chống mối sàn gỗ bằng công nghệ sinh học.

Cách phòng chống mối sàn gỗ bằng công nghệ sinh học.
Cách phòng chống mối sàn gỗ bằng công nghệ sinh học.

Ngay khi phát hiện sàn gỗ có dấu hiệu tấn công bởi mối mọt với số lượng chưa nhiều, và chỉ ở một số vị trí thì phương án tối ưu nhất là dùng mồi nhử sinh học. Phương pháp này vừa giúp nhử Mối, lại vừa phát tán sự lây nhiễm cho tổ Mối, giúp tiêu diệt cả Mối chúa để tránh sự lây lan.

Đặc biệt khi áp dụng cách này, bạn sẽ không phải tháo dỡ sàn ra để xử lý, mà chỉ cần đặt hộp mối kết hợp chế phầm sinh học có tính lây nhiễm cao là có thể tiêu diệt mối tận gốc rồi.

Cách thực hiện:

Bước 1: Khảo sát và phân loại mối mọt

Bước này sẽ giúp bạn xác định được vị trí, khu vực và mức độ hư hại của sàn gỗ khi bị mối mọt xâm hại. Nếu tình trạng đã quá nghiêm trọng thì tốt nhất bạn nên thay sàn mới. Còn không thì thống kê và khoanh vùng khu vực để tiến hành cách chống mối mọt cho sàn gỗ phù hợp.

Bước 2: Đặt hộp nhử mối

Đặt hộp nhử mối và kiểm tra quá trình đặt hộp như.
Đặt hộp nhử mối và kiểm tra quá trình đặt hộp nhử.

Để tiêu diệt mối được tối đa, bạn nên đặt hộp nhử tại vị trí là đường đi của mối, tuyệt đối tránh động chạm vào hộp, sẽ đánh động mối, khiến kết quả diệt mối bị ảnh hưởng.

 Bước 3: Kiểm tra kết quả

Sau 10 – 15 ngày đặt hộp nhử, bạn hãy tiến hành kiểm tra và điều chỉnh vị trí đặt hộp nhử nếu cần để nâng cao hiệu quả diệt mối được nhiều nhất.

Bước 4: Phun thuốc chống mối mọt cho gỗ. 

Trước khi tiến hành phun thuốc, bạn hãy dỡ các hộp nhử mối, và đổ các miếng mồi cùng những con mối trong hộp vào một chậu khô. Sau đó dùng chế phẩm sinh học rắc đều lên trên bề mặt các miếng mồi và các con mối. Tiếp đến xếp chúng trở lại hộp nhử và đặt vào vị trí ban đầu.

Việc này sẽ giúp cho thuốc lây nhiễm sang cả đàn mối khi các cá thể mang bệnh kéo về. Từ đó không chỉ tiêu diệt được mối lính, mà ngay cả mối chúa cũng sẽ bị loại bỏ tận gốc. Mặc dù hơi mất thời gian, nhưng cách làm này lại đem đến hiệu quả tiêu diệt mối cao vì nó không tái phát nữa.

Bước 5: Dọn vệ sinh kết thúc quá trình phòng chống mối sàn gỗ.

Sau khi kiểm tra nếu không còn mối trong nhà nữa thì bạn tiến hành dọn vệ sinh. Các hộp nhử, thuốc vương vãi cần được thu dọn sạch sẽ, không đổ hộp ra hồ ao, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe.

  1. Xử lí môi trường trước khi lót sàn gỗ để chống mối mọt.

Các bài viết liên quan:

Đảm bảo không gian sống sạch sẽ thoáng mát cũng là cách phòng chống mối mọt hiệu quả.
Đảm bảo không gian sống sạch sẽ thoáng mát cũng là cách phòng chống mối mọt hiệu quả.

Để ngăn chặn sự xuất hiện của mối mọt hiệu quả nhất thì trước khi lắp sàn bạn hãy thực hiện ngay các biện pháp phòng tránh hiệu quả. Có rất nhiều cách mà bạn có thể tham khảo như:

– Dùng thước phòng ngừa mối mọt chuyên dụng để xử lý sàn trước khi lắp đặt sàn gỗ.

– Đối với nhà mới xây, gia chủ có thể xử lý móng chống mối bằng cách trộn chất chống mối vào trong bê tông. Việc này hoàn toàn không ảnh hưởng hay gây hại đến người dùng mà rất an toàn, hiệu quả.

– Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và đảm bảo không gian sống luôn thoáng mát. Với những đồ dùng bằng gỗ hay sách vở cũ nếu không dùng đến thì cần loại bỏ ngay. Vì đây đều là thức ăn yêu thích của mối mọt.

Tạm kết.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách phòng chống mối sàn gỗ bằng những loại hóa chất khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo không gian sống và sức khỏe được an toàn, không bị độc hại thì diệt mối bằng công nghệ sinh học là tối ưu và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, để hạn chế sự xuất hiện của mối mọt hay với những sàn chưa thi công thì bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những loại gỗ lát có khả năng chịu mối mọt cao. Có như vậy thì việc phòng chống vừa hiệu quả, lại không mất nhiều công sức, và chi phí thực hiện trong thời gian dài.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm xử lý, hãy để chuyên gia giúp bạn thực hiện
Nếu không có nhiều kinh nghiệm xử lý, hãy để chuyên gia giúp bạn thực hiện

Để được tư vấn kĩ và đầy đủ hơn về các cách phòng chống mối sàn gỗ cho không gian sống nhà bạn. Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm diệt côn trùng sinh học của chúng tôi để được chuyên viên tư vấn cụ thể. Chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn kịp thời ngăn chặn sự xuất hiện của loài côn trùng phá hoại như mối mọt, đem đến không gian sống trong lành hơn cho ngôi nhà bạn.

Xem thêm: