Tư vấn cách diệt chuột bằng xi măng đơn giản, hiệu quả


Chỉ với một vài thao tác đơn giản, không tốn kém cách diệt chuột bằng xi măng chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ với hiệu quả ngoài mong đợi.

Các bạn đều biết chuột là một loại động vật gặm nhấm gây hại rất lớn bởi ngoài việc ăn lương thực chúng còn phá hoại các công trình xây dựng, gặm hỏng đồ dùng,… và còn là vật chủ mang những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người. Hơn thế nữa, loài động vật này vô cùng thông minh và tốc độ sinh sản vô cùng nhanh chóng nên nếu không có biện pháp tiêu diệt loài động vật này sẽ là một mối hiểm họa rất lớn cho con người. Chính vì vậy diệt chuột luôn là vấn đề được các gia đình và cơ quan tổ chức quan tâm, chú trọng.

cách diệt chuột bằng xi măng

Tuy nhiên nếu sử dụng thuốc diệt chuột cần phải hết sức cẩn thận để bảo vệ an toàn cho mọi người xung quanh cũng như là tránh trường hợp chuột chết tại một góc kín gây mùi hôi thối thì các cách diệt chuột thủ công đơn giản luôn là phương pháp được nhiều người quan tâm sử dụng. Trong đó với một vài thao tác đơn giản lại không quá tốn kém, diệt chuột bằng xi măng cũng là một cái tên quen thuộc trong số đó với hiệu quả đáng kinh ngạc.

Ưu điểm của việc diệt chuột bằng xi măng

cách diệt chuột bằng xi măng

Trong các biện pháp diệt chuột thủ công hiện nay thì đây được xem là một trong nhưng phương án được nhiều gia đình lựa chọn bởi những ưu điểm tuyệt vời. Cụ thể như:

Cùng với phương pháp diệt chuột bằng xi măng được đánh giá là tiêu tốn mức chi phí khá thấp so với nhiều biện pháp tiêu diệt loài côn trùng gặm nhấm khác. Theo đó thay vì phải bỏ ra hàng trăm nghìn đồng để mua các loại thuốc diệt chuột thì bạn chỉ cần tiêu tốn khoảng vài nghìn đồng.

Đây là phương pháp diệt chuột đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả rất tốt đồng thời có thể tiêu diệt với số lượng chuột lớn trong cùng một lúc. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể xua đuổi được những con vật này ra khỏi ngôi nhà của mình.

Đặc biệt việc sử dụng xi măng còn được biết là không gây độc hại đến người dùng cũng như là ảnh hưởng đến sức khỏe và đồng thời còn không làm ô nhiễm môi trường.

> Bài viết liên quan:

Dịch vụ diệt chuột

cách diệt chuột ăn gà

Cách diệt chuột bằng xi măng tại nhà đơn giản

cách diệt chuột bằng xi măng

Cơ chế thực hiện phương pháp diệt chuột bằng xi măng chính là trộn xi măng vào thức ăn để nhử chuột. Một khi chuột ăn phải mồi này chúng sẽ khát nước và tìm đến các nguồn nước. Và trong quá trình uống, xi măng tiếp xúc với nước sẽ khiến bao tử của chúng đông cứng theo phản ứng hóa học và khiến chúng chết ngay lập tức. Theo đó bạn chỉ cần lưu ý các khu vực này để tiến hành dọn dẹp xác chuột. Theo đó cách diệt chuột này khả đơn giản với một vài bước dễ dàng chỉ mất khoảng 10 phút. Cụ thể như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm mồi diệt chuột bằng xi măng. Trong đó bao gồm 1 chiếc bát, 1 chiếc thìa, 1 chiếc chảo, 1/2 chén gạo 1/4 chén xi măng.

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp rồi bật lửa nhỏ. Tiếp tục cho thêm gạo vào rang cho thật đều tay. Khi nào hạt gạo chuyển sang màu vàng và bốc lên mùi thơm nức, bạn hãy tắt bếp.

– Bước 3: Đổ xi măng vào bên trong gạo rang rồi dùng muỗng trộn cho thật đều tay. Sau đó, bạn hãy đặt mồi nhử chuột tại những nơi động vật gặm nhấm thường xuyên xuất hiện để chúng đến kiếm ăn. Một khi lũ chuột ăn phải gạo trộn xi măng, chúng sẽ tìm đến nguồn nước uống. Đó là lúc bụng của lũ chuột bị hóa xi măng và chúng sẽ chết ngay sau đó.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người cách diệt chuột bằng xi măng đơn giản, tiết kiệm nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng bất ngờ. Mong rằng với gợi ý này của Trung tâm diệt côn trùng sinh học sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra các biện pháp tiêu diệt loại động vật này một cách hiệu quả nhất.

Các dịch vụ khác: