Tư vấn cách diệt chuột ăn gà đơn giản, hiệu quả


Là một trong những thiên địch vô cùng nguy hiểm với đàn gia cầm nên trong chăn nuôi đòi hỏi bạn cần phải hết sức chú trọng trong tìm hiểu cách diệt chuột ăn gà.

Chuột được biết đến là một kẻ thù vô cùng đáng sợ, chúng không chỉ gây ra nhiều dịch bệnh nguy hiểm mà còn tàn phá rất nhiều của cải, tài sản của con người. Đặc biệt là loài gặm nhấm này không chỉ là nỗi ám ảnh với người dân trong lĩnh vực trồn trọt màu ngay cả trong chăn nuôi cũng không thể bỏ qua sự phá hoại của chúng, đặc biệt là trong việc chăn nuôi gia cầm. Chính vì vậy đối với những trại chăn nuôi gia cầm nói chung và gà nói riêng thì tìm hiểu cách diệt chuột ăn gà là một vấn đề vô cùng quan trọng đòi hỏi mọi người cần phải hết sức chú trọng.

Tại sao cần diệt chuột trong chăn nuôi gà

Có thể thấy được rằng chuột là một loại động vật gặm nhấm có sức sinh sản vô cùng lớn nên khi chúng xuất hiện trong trang trịa của bạn thì chỉ sau một thời gian ngắn chúng sẽ sinh sôi với số lượng lớn và tàn phá nặng nề trang trại. Từ đó gây ra những tổn thất vô cùng lớn nếu không kịp thời kiểm soát diệt chuột ăn gà và phòng ngừa. Cụ thể như:

– Chuột ăn hết thức ăn chăn nuôi: Khi số lượng chuột trong trang trại trở nên quá nhiều thì chúng sẽ tấn công trang trại để tìm kiếm thức ăn cũng như là ăn hết thức ăn cho gà. Điều này về lâu dài không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà, làm giảm sản lượng chăn nuôi.

– Cắn gà và phá hoại trứng: Bên cạnh việc ăn hết thức ăn chăn nuôi thì chúng sẽ phá hoại cắn phá trứng và thậm chí là căn chết gà để làm thức ăn. Hơn nữa các tình trạng này thường diễn ra vào ban đêm nên rất khó để xử lý kịp thời.

– Cắn phá đồ đạc, thiết bị: Chuột không chỉ cắn phá để tìm kiếm thức ăn mà còn bởi tập tính của chúng nên chúng cũng sẽ cắn phá các đường dây diện cũng như là thanh cách nhiệt trong không gian gây nên tình trạng dò điện, chập điện hay cháy nổ, hỏa hoạn vô cùng nguy hiểm.

– Gây bệnh: Nước bọt, nước tiểu và phân của chuột còn có thể gât ô nhiễm môi trường trong trang trại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gà hay lây nhiễm một số dịch bệnh nguy hiểm.

> Bài viết liên quan:

diệt chuột hại lúa hiệu quả

Tư vấn cách diệt chuột ăn gà hiệu quả nhất

Khi phát hiện trong trang trại hay khu vực chăn nuôi của gia đình có số lượng chuột nhất định thì bạn có thể tham khảo một vài cách diệt chuột ăn gà dưới đây:

Sử dụng thuốc diệt chuột: Đây là biện pháp thông dụng và đơn giản nhất được rât nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên với cách làm này thì đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn loại thuốc diệt chuột phù hợp, đã được cấp giấy pháp lưu hành và đọc kỹ hướng dẫn để vừa giúp diệt chuột hiệu quả lại vừa đảm bảo an toàn.

Sử dụng bẫy: Đây cũng là một biện pháp khác thông dụng thường được bố trí ở các khu vực ít người tiếp xúc để đảm bảo an toàn trong quá trình diệt chuột. Và đối với phương án này thì bạn nên chọn loại chắc chắn và có lực cao để khi chuột mắc bẫy cũng không thể thoát ra được.

– Đặt mồi nhử: Trong quá trình đặt bẫy chuột thì xung quanh bức tường thì việc sử dụng những miếng mồi nhử sẽ giúp bạn tăng hiệu quả dẫn dụ chuột hiệu quả. Và bạn cũng cần chú ý thay mồi khi đã có dấu hiệu hư hỏng.

Phòng chống chuột: Bên cạnh các cách diệt chuột ăn gà thì bạn cũng không nên bỏ qua các cách phòng chống. Theo đó bạn cần thường xuyên vệ sinh, giữ gìn sạch sẽ chuồng trại, không để rác thành đống để tạo điều kiện cho chuột làm tổ. Đồng thời thường xuyên bẫy chuột tại những vị trí chủ chốt để tiêu diệt những chú chuột còn sót lại.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người các cách diệt chuột ăn gà đơn giản và vô cùng hiệu quả. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc trang bị “vũ khí” cần thiết để kiểm soát và tiêu diệt loài gặm nhấm này.

Các dịch vụ khác: