Tìm hiểu về côn trùng học!


Côn trùng học là nghiên cứu về côn trùng. Nó là một nhánh lớn của động vật học động vật. Côn trùng là một trong những nhóm thành công nhất và đa dạng của các sinh vật sống trong thế giới ngày nay. Khoảng 1,5 triệu loài côn trùng đã được xác định bởi các nhà khoa học vào cuối thế kỷ XX. Tuy nhiên, nó được ước tính có thể có bao nhiêu là con số hai lần trên Trái đất. Số lượng các loài côn trùng lớn hơn số lượng của tất cả các loài sinh vật khác cộng lại.

Người ta ước tính rằng có khoảng 200 triệu côn trùng cho mỗi con người sinh sống. Côn trùng là thành viên của vương quốc Animalia, thuộc ngành Arthropoda, và lớp Insecta. Côn trùng chia sẻ các nhóm lớn Arthropoda với các sinh vật như cua, tôm hùm, tôm, nhện, bọ cạp, bọ ve, bọ, rết, và động vật nhiều chân. Côn trùng thường gặp bao gồm kiến, bướm, ong, gián, bọ cánh cứng, ruồi, châu chấu, muỗi, chuồn chuồn, bướm, ong bắp cày, và mối.

Côn trùng có một bộ xương ngoài cứng rắn (bộ xương ngoài) và ba đôi chân đi bộ. Phần lớn các loài côn trùng có cánh, và những người có cánh có hai cặp, trừ ruồi, mà chỉ có một cặp. Thi thể của họ được chia thành ba khu vực: đầu, ngực và bụng. Tất cả các loài côn trùng nở từ một quả trứng trong một hình thức mà là khác nhau từ đó của côn trùng trưởng thành. Một ví dụ nổi tiếng về điều này là sâu bướm (giai đoạn ấu trùng) và bướm (giai đoạn trưởng thành). Côn trùng được đặc trưng bởi kích thước nhỏ và tuổi thọ ngắn.

> Bài viết liên quan:

tại sao côn trùng lại bị thu hút bởi ánh sáng đèn

Các nhà khoa học tin rằng loài côn trùng sinh sống ở Trái đất khoảng 380 triệu năm. Họ chiếm gần như tất cả các loại môi trường trừ nước muối. Họ là nhiều nhất ở vùng khí hậu nhiệt đới và trên đất liền. Thành công rất lớn của họ được cho là do ba yếu tố chính: bộ xương ngoài, kích thước của chúng, và chế độ ăn uống. Bộ xương ngoài cứng rắn của họ bảo vệ chúng chống lại thiệt hại vật chất và mất nước. Với kích thước nhỏ cho phép họ chiếm giữ nhiều khu vực nhỏ không có sẵn cho loài động vật lớn. Kích thước nhỏ cũng cho phép tỷ lệ sinh sản nhanh hơn. Cuối cùng, các loài côn trùng ăn hầu như bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ.

Côn trùng có nhiều vai trò quan trọng trong tự nhiên. Côn trùng như ong, bướm, sâu bướm, ruồi và thụ phấn cho thực vật có hoa. Nhiều loài côn trùng hỗ trợ trong quá trình phân hủy chất dinh dưỡng và đi xe đạp, hoặc trao đổi. Côn trùng là nguồn thực phẩm quan trọng đối với các động vật khác, chẳng hạn như các loài chim, và cũng ăn côn trùng khác, do đó giữ số lượng côn trùng trong kiểm soát.

Hầu hết các nhà côn trùng học làm việc trong lĩnh vực côn trùng học kinh tế, mà còn được gọi là côn trùng học ứng dụng. Họ nghiên cứu các bộ phận nhỏ các côn trùng có hại cho con người. Côn trùng có hại bao gồm những người phá hoại mùa màng và nhà cửa và những người truyền bệnh cho con người. Loài côn trùng ăn thực vật như châu chấu phá hoại mùa màng cây và gỗ. Côn trùng khác truyền bệnh thực vật. Côn trùng như mối mọt phá hủy các tòa nhà bằng gỗ. Côn trùng hút máu như muỗi, chấy rận, bọ chét và truyền một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất trên thế giới. Chúng bao gồm các bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, bệnh dịch hạch, và sốt phát ban.

Các nhà khoa học cố gắng giảm số lượng côn trùng gây hại thông qua nhiều cách khác nhau. Kiểm soát văn hóa bao gồm thoát nước các đầm lầy nơi muỗi sinh sản. Điều khiển hóa học bao gồm việc sử dụng thuốc trừ sâu và repellants côn trùng. Kiểm soát sinh học bao gồm việc sử dụng động vật tự nhiên con mồi trên côn trùng gây hại.

Mọi người cũng vô tình làm giảm số lượng côn trùng bằng cách phá hủy môi trường sống tự nhiên của chúng. Tiêu hủy các khu vực tự nhiên của con người hoạt động được quét sạch loài côn trùng mà chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết tồn tại. Những tạo vật kỳ diệu, chúng tôi đang thiếu?

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

Điện thoại: 0983828393 – 0912.615.515 –  0974.895.464 – 0973622123

Website: dietcontrungsinhhoc.com

Các dịch vụ khác: