Tìm hiểu quy định về chống mối cho công trình xây dựng


Tìm hiểu quy định về chống mối cho công trình là điều rất quan trọng cần phải tuân thủ trong quá trình xây dựng để đảm bảo an toàn và chất lượng cho công trình.

quy định về chống mối cho công trình

Mối được biết đến là mối đe dọa nghiêm trọng của mọi ngôi nhà cũng như là kẻ thù nguy hiểm của các công trình xây dựng. Bởi chúng có thể đào tổ xung quanh móng nhà, dưới nền nhà và âm thầm tấn công vào kết cấu, hạ tầng khiến các công trình bị sụt lún và xuống cấp nghiêm trọng gây tổn thất trực tiếp đến tài sản và nguy hiểm chô con người. Chính vì vậy việc xử lý chống mối trong quá trình thi công xây dựng luôn là vấn đề rất được các cơ quan, tổ chức quan tâm, chú trọng. Và thậm chí là Nhà nước còn đề ra các quy định về chống mối cho công trình xây dựng đòi hỏi mọi người cần phải chú ý tuân thủ để đảm bảo an toàn và chất lượng công trình.

Thông tin chung về quy định chống mối cho công trình xây dựng

Quy định chống mối cho các công trình xây dựng được các cơ quan chức năng đề ra trong văn bản TCVN 7958:2008 với các nội dung chính đòi hỏi bạn cần phải nắm vững như sau:

1, Phạm vi áp dụng

quy định về chống mối cho công trình

Trong văn bản TCVN 7958:2008 được xây dựng ba gồm các nội dung liên quan đến các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống mối với phạm vi áp dụng là các công trình xây dựng sử dụng vật liệu kết cấu có thành phần xenlulozo hay có lưu trữ, chứa đựng các vật liệu, tài liệu có thành phần này. Còn đối với các công trình cây trồng hay đê đập không được quy định theo tiêu chuẩn này.

2, Phân loại yêu cầu trong quy định về chống mối cho công trình

quy định về chống mối cho công trình

Trong quy định về chống mối cho công trình xây dựng được chia thành 04 loại với các yêu cầu liên quan khác nhau. Cụ thể như:

> Bài viết liên quan:

Loại A: đây là các công trình cao tầng hay các công trình đặc biệt có thời gian sử dụng trên 100 năm như các công trình văn hóa, bảo tàng, thư viện, trung tâm lưu trữ, văn phòng,… có sử dụng các thành phần quý hiếm có chứa thành phần xenlulozo. Và đây được xem là loại công trình có yêu cầu phòng chống mối ở mức độ cao nhất.

Loại B: đây là danh sách bao gồm các công trình có niên hạn sử dụng từ 50 – dưới 100 năm và rất chú trọng đến các yêu cầu phòng chống mối ngay từ lúc lập dự án thiết kế và triển khai thi công.

Loại C: đây là danh sách bao gồm các công trình xây dựn có niên hạn sử dụng từ 20 – dưới 50 năm với các yêu cầu về chống mối ở mức trung bình. Với các công trình này thường sử dụng các thuốc phòng chống mối tại khu vực có thành phần xenlulozo và áp dụng một phần trong các biện pháp chống mối.

Loại D: là các công trình ít quan trọng chức ít hay không chứa thành phần xenlulozo và thường được xây dựng ở những khu vực không có mối sinh sống, hoạt động. Chính vì vậy mức độ phòng chống mối của các công trình này thuộc loại thấp và không cần quá chú trọng.

3, Tiến hành khảo sát và lên kế hoạch phòng chống mối

quy định về chống mối cho công trình

Theo quy định về chống mối cho công trình xây dựng thì tùy thuộc vào từng loại công trình cũng như là tình trạng khảo sát thực tế bởi những người có kinh nghiệm mà ta có thể sử dụng các biện pháp phòng chống mối theo các các mức độ khác nhau. Tuy nhiên dù là sử dụng biện pháp nào thì cũng cần phải đảm bảo thực hiện theo các bước sau:

– Khảo sát và báo cáo thực trạng tình hình mối tấn công

– Tiến hành vệ sinh và tính toán phương pháp xử lý phù hợp: xử lý bằng thuốc hay sử dụng phương pháp kết hợp

– Dự kiến thời gian thực hiện trước, trong và sau quá trình xử lý phòng chống

– Đưa ra hồ sơ cụ thể các khu vực cần xử lý như: chân tường, mặt nền, hàng rào,… trong công trình

4, Tiến hành thực hiện các quy định về chống mối cho công trình

Không giống việc diệt mối trong nhà bạn có thể tự mình thực hiện, việc phòng chống mối cho công trình phải được thực hiện bởi những người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này để triển khai một cách khoa học nhất. Chính vì vậy điều này đòi hỏi bạn cần phải tìm đến các dịch vụ phòng chống mối uy tín, chuyên nghiệp.

quy định về chống mối cho công trình

Trung tâm diệt côn trùng sinh học với nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong việc kiểm soát côn trùng tự hào chính là điểm đến tin cậy dành cho bạn. Theo đó với đội ngũ nhân sự có năng lực cao cùng máy móc tiên tiến và sử dụng phương pháp diệt côn trùng sinh học sử dụng thuốc sinh học được Bộ Y tế cấp phép, chúng tôi sẽ giúp bạn mang đến các dịch vụ phòng chống và diệt mối an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu một số quy định về chống mối cho công trình xây dựng theo nội dung TCVN 7958:2008. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra các phương án phòng chống mối phù hợp để đảm bảo an toàn và chất lượng cho công trinh xây dựng một cách hoàn hảo nhất.

Các dịch vụ khác: