Tìm hiểu diệt muỗi hiệu quả nhất khi nào?


Việc tìm hiểu diệt muỗi hiệu quả nhất khi nào sẽ giúp bạn có phương án phù hợp nhất để tiêu diệt loài côn trùng nhỏ bé nhưng vô cùng nguy hại này.

Tuy có kích thước nhỏ bé nhưng muỗi lại là loài côn trùng rất nguy hiểm và đáng sợ. Chúng không chỉ gây rắc rối cho con người bởi cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi bị đốt mà vết đốt này còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm như: sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản,… Chính vì vậy diệt muỗi luôn là vấn đề cấp thiết rất được các gia đình, tổ chức quan tâm, chú trọng để bảo vệ sức khỏe của chính mình và mọi người.

diệt muỗi hiệu quả nhất khi nào

Tuy nhiên để tiêu diệt loài côn trùng này, bên cạnh việc sử dụng đúng phương pháp thì đòi hỏi bạn cần phải thực hiện đúng thời điểm để mang đến hiệu quả cao và an toàn với mọi người. Vậy diệt muỗi hiệu quả nhất khi nào? Hãy cùng Trung tâm Kiểm soát côn trùng sinh học tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Diệt muỗi hiệu quả nhất khi nào?

diệt muỗi hiệu quả nhất khi nào

Trên thực tế để diệt muỗi tận gốc đạt hiệu quả tối đa thì việc quan tâm đến thời điểm phun thuốc là rất quan trọng. Bởi nến phun đúng thời điểm sẽ giúp số lượng muỗi bị nhiễm thuốc để tiêu diệt nhiều hơn và ngược lại nếu sai thời gian thì muỗi sẽ ít bị ảnh hưởng và thậm chí có thể gây nên tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc. Vậy diệt muỗi hiệu quả nhất khi nào?

1, Thời gian diệt muỗi hiệu quả nhất khi nào?

Trên thực tế nghiên cứu của các chuyên gia sinh học thì mỗi loại muỗi lại có những thời điểm hoạt động khác nhau trong ngày. Ví dụ như đối với loài muỗi Aedes – nguồn gây bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm thường hoạt động vào ban ngày và mạnh nhất là vào thời điểm đầu buổi sáng. Vì vậy thời điểm tốt nhất để phun thuốc diệt loài muỗi này là vào buổi sáng và các thời gian trong ngày trước khi mặt trời lặn. Nhưng đối với loài muỗi truyền nhiễm bệnh viêm não Nhật Bản – Culex Tritaeniorhynchus thì các chuyên gia cho biết chúng thường hoạt động vào ban đêm còn ban ngày sẽ bay đến ruộng lúa hay bụi cây để sinh sản. Theo đó thời gian phun thuốc diệt muỗi hiệu quả nhất là từ 7 – 10 giờ tối.

diệt muỗi hiệu quả nhất khi nào

Còn đối với các loại muỗi thông thường trong nhà, theo các chuyên gia cho thấy khi phun thuốc muỗi trong nhà thì nên phun thuốc muỗi vào buổi sáng từ sớm cho đến 10 giờ sáng hoặc vào chạng vạng tối trong điều kiện thời tiết khô ráo, không mưa và ít gió để đạt kết quả tối ưu. Bởi đây là thời gian muỗi hoạt động mạnh nhất để tìm kiếm thức ăn.

> Bài viết liên quan:

phun thuốc diệt muỗi

2, Một số vấn đề cần chú ý khi diệt muỗi

diệt muỗi hiệu quả nhất khi nào

Và bên cạnh việc xác định thời điểm diệt muỗi hiệu quả tốt nhất khi nào thì trong quá trình diệt muỗi, Trung tâm diệt côn trùng sinh học cũng khuyến cáo bạn cần phải chú ý đến một số vấn đề sau:

– Thường xuyên tiến hành dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa mỗi ngày hoặc là ít nhất là hai ngày một lần để phá vỡ chu kỳ sinh sản của muỗi. Ngoài ra có thể dùng phun sương để loại bỏ muỗi trưởng thành khiến muỗi không có thời gian sinh sản.

– Tiến hành loại bỏ các vật dụng chứa và ứ đọng nước xung quanh nhà, phát quang bụi rậm để muỗi không có nơi sinh sản.

– Trong trường hợp gió mạnh hoặc trời mưa thì không nên phun thuốc muỗi vì sẽ làm rửa trôi khiến tác dụng của thuốc giảm đi. Thay vào đó nên đợi điều kiện thờ tiết tốt hơn.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu vấn đề diệt muỗi hiệu quả nhất khi nào? Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà của Trung tâm Kiểm soát côn trùng thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề này. Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn tiêu diệt tận gốc loài côn trùng này một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Các dịch vụ khác: