Thuốc phòng chống mối Agenda có an toàn và hiệu quả hay không?


Mối được coi là một loài côn trùng nhỏ bé nhưng đã và đang phá hoại rất nhiều các công trình lớn nhỏ hiện nay. Điển hình như các công trình nhà cửa, kiến trúc, cầu đường,… Để ngăn chặn được tình trạng đó, một trong những phương pháp tối ưu phù hợp nhất là sử dụng thuốc phòng chống mối Agenda của Bayer – Đức. Nếu bạn không chắc chắn sản phẩm có an toàn và hiệu quả trong quá trình diệt mối không thì hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của thuốc phòng chống mối Agenda

Thuốc phòng chống mối Agenda 25 EC là sản phẩm chuyên dùng phòng chống mối cho các công trình xây dựng, cầu đường, thủy điện, đê điều, được Hiệp hội Môi trường Mỹ (US EPA) khuyến cáo sử dụng.

Thuốc diệt mối Agenda 25 EC
Thuốc diệt mối Agenda 25 EC

Agenda 25 EC có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Có tính chất lây truyền, diệt cả những con mối không tiếp xúc trực tiếp thuốc nhờ hiệu ứng Domino.
 • Với công nghệ của Bayer – CHLB Đức, các chất phụ gia trong Agenda 25 EC giúp hạt thuốc kết dính vững chắc trong đất, tạo hiệu quả chống mối lâu dài, hạn chế sự rửa trôi gây ô nhiễm môi trường.
 • Thuốc không mùi nên rất ít gây kích ứng đến hệ hô hấp của người sử dụng và không cần dừng thi công công trình khi xử lý mối.

Thuốc phòng chống mối Agenda 25 EC được sử dụng cho nhiều dạng mối khác nhau

Thuốc phòng chống mối Agenda 25 EC có thể sử dụng cho nhiều dạng mối khác nhau như mối trong nhà, mối ăn gỗ, mối ở cây trồng hay diệt và phòng mối công trình, do đó tùy mỗi một nhu cầu mà chúng ta sẽ có những cách sử dụng thuốc diệt mối khác nhau.

 • Sử dụng làm thuốc diệt mối trong nhà

Hòa thuốc cùng với nước rồi xịt hoặc đổ vào các khe rãnh – nơi nghi ngờ có sự xuất hiện của mối. Để đảm bảo an toàn thì chúng ta nên thực hiện đúng cách theo hướng dẫn sử dụng và phải mang các trang bị bảo hộ để bảo vệ sức khỏe của mình.

 • Sử dụng làm thuốc diệt mối công trình

Hòa cùng với nước và xử lý theo từng giai đoạn của công trình: trước khi làm móng thì phải đổ dung dịch thuốc xuống một lần, trước khi dựng vách thì phải tạo rãnh theo vách rồi đổ thuốc xuống chặn vách, tương tự như thế với tường bao, cột và nền nhà.

Thuốc chống mối cho công trình xây dựng
Thuốc chống mối cho công trình xây dựng

Khi đã hoàn thành nền, cần phải xử lý một lần nữa bằng cách đục các lỗ trên nền, đổ dung dịch thuốc diệt mối xuống rồi lắp nền, như vậy mới có thể diệt được các loại mối đục nền dưới đất ngăn chặn tình trạng mối đục rỗng nền trong thời gian dài mà chúng ta không hề hay biết.

 • Sử dụng thuốc diệt mối ăn gỗ

Có nhiều cách và nhiều giai đoạn. Đầu tiên với gỗ chưa chế biến, ta phải xử lý trước bằng cách ngâm gỗ trong dung dịch thuốc diệt mối. Sau đó mang đi sản xuất đồ dùng, với những đồ dùng bằng gỗ ta vẫn có thể tiếp tục ngâm trong dung dịch.

Đối với các loại cây trồng, bạn sẽ diệt mối tận gốc cho chúng bằng cách đổ dung dịch thuốc dưới gốc cây nếu đó là cây ăn quả, hoặc dùng bình xịt phun thuốc xung quanh cây cho những loại cây không dùng để ăn hay làm thực phẩm cho con người.

Pha thuốc diệt mối Agenda 25 EC như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Cũng giống như thuốc diệt mối PMC 90, thuốc phòng chống mối Agenda là sản phẩm có công dụng diệt mối theo phương pháp lây truyền. Tùy vào vị trí diệt mối mà bạn sẽ có liều lượng pha và cách dùng như sau:

Phòng ngừa mối trước khi xây dựng:

Trước khi xử lý, dọn sạch tất cả các vật liệu có chứa cellulose (gỗ, giấy, các tông, …). Không xử lý với đất quá ẩm ướt. Nếu có mưa hơn 15mm trong vòng 24 giờ sau khi xử lý thì xử lý lại, không xáo trộn mặt đất đã xử lý.

 • Sàn treo: 5L dung dịch/m2 diện tích của khoảng tường và tường bao.
 • Cột và xà: 5L dung dịch/m2 mặt đáy sau khi nén và trước khi đổ bê tông.
 • Mặt đất có lát nền: 5L dung dịch/m2 bậc thềm, hàng hiên nối với tòa nhà.
 • Nền, rãnh, vách: 2,5L/100L nước. 5L dung dịch/mét tới của rãnh, xử lý cả 2 mặt bên và mặt đáy của rãnh.
 • Mặt đất sàn: 5L dung dịch/m2. Nơi sẽ đúc sàn phải đảm bảo thuốc bao phủ tốt chỗ dây cáp, đường ống đi vào tòa nhà.

> Bài viết liên quan:

Chọn thuốc chống mối Agenda chất lượng
Chọn thuốc chống mối Agenda chất lượng

Diệt trừ mối sau khi xây dựng:

Đảm bảo việc xử lý được phân phối đồng đều. Bất cứ lỗ hở nào trong lớp rào cản này cũng sẽ bị mối khai thác để tái xâm nhập.

 • Xử lý chu vi: 2,5L/100L nước. 5L dung dịch/mét tới của rãnh, xử lý cả 2 mặt bên và mặt đáy của rãnh.
 • Sàn treo: 5L dung dịch/mét tới của rãnh, đào rãnh rộng 30cm quanh bên trong vách nền.
 • Sàn cứng: 5L dung dịch/lỗ. Khoan các lỗ cách nhau 1m và sâu đến chân móng của sàn, trám lỗ sau khi xử lý.

Cuối cùng nếu bạn vẫn cảm thấy không tự tin để sử dụng thuốc Agenda một cách hiệu quả đừng ngần ngại liên hệ với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để được tư vấn một cách chi tiết!

Các dịch vụ khác: