Sự khác nhau của mối gỗ khô và mối mọt là gì?


Sự khác nhau của mối gỗ khô và mối mọt

Bạn có phân biệt được mối gỗ khô và mối mọt không ? Hầu hết mọi người đều cho rằng mối là công trùng có màu trắng và ăn gỗ nhưng có thể bạn chưa biết trên thế giới có hơn 2700 loài mối khác nhau. Vậy làm sao phân biệt được chúng hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Cách phân biệt mối gỗ khô và mối mọt

Mỗi loài đều có cách nhận dạng và phân biệt khác nhau tùy vào hình thái và đặc điểm của chúng mối gỗ khô và mối mọt cũng vậy.

Sự khác biệt của mối gỗ khô và mối mọt.

Mối gỗ khô

Mối gỗ khô khi còn là ấu trùng có chiều dài 1mm với màu mờ trắng khi mối trưởng thành chiều dài của chúng có thể lên đến từ 7mm đến 11mm bao gồm cả cánh và có màu tối hơn.

Sau khi chúng trưởng thành thì mối cánh có khả năng phân đàn chúng bay đi tìm môi trường thích hợp trong khoảng ngắn. Tại đây, con cái sẽ tìm con đực thích hợp và giao phối đây chính là những vị mối vua, mối chúa trong tương lai. Thông thường chúng sẽ bị rụng cánh và tìm nơi thích hợp cho quá trình sinh sản và thành lập tổ mối mới.

Chúng xâm hại những kết cấu gỗ khô và mở rộng tổ bằng cách ăn gỗ theo tất cả các hướng cuối cùng chỉ để lại lớp vỏ gỗ.

> Bài viết liên quan:

Diệt mối tận gốc

diệt mối rồi vẫn bị mối xâm nhập

Mối mọt (mối dưới đất)

Mối đất loài mối mọt này hầu hết sống dưới mặt đất có chiều dài từ 5-10mm, phần đầu màu nâu, thân trắng với kích thước cá thể lớn.

Chúng thường xây tổ trong lòng đất bởi chúng thường phụ thuộc vào độ ẩm của đất. Thông thường khi chúng tìm kiếm thức ăn mối thường tạo ra các đường ống bằng đất để tránh bị khô khi tiếp xúc với không khí.

Mối mọt

Sự khác nhau của mối gỗ khô và mối mọt

Với những cách phân biệt trên bạn đã thấy được sự khác biệt của mối gỗ khô và mối mọt. Việc phân biệt được các loài mối làm cho hiệu quả của việc diệt mối tại nhà được nâng cao hơn.

Mối mọt thường sống trong lòng đất và là loại mối thường gặp nhất trong gia đình của bạn. Hầu hết các trường hợp thiệt hại mối là do mối mọt dưới mặt đất gây ra. Chúng có thể xây tổ dưới mặt đất và chui từ đất vào nhà và nhà gần đó. Thông thường các tổ mối có số lượng lên đến hàng triệu con.

Còn đối với mối gỗ khô chúng chỉ làm tổ trong gỗ và kích thước của tổ mối này chỉ bằng một phần của mối dưới đất. Do đó, chúng không gây hại nhiều như mối mọt chúng phải mất một thời gian rất lâu để phá hủy một chùm gỗ.

Đặc điểm của hai loài mối

Tuy nhiên, tỉ lệ sinh sản của loài mối này rất cao và chúng thường xuyên cho ra những vị mối chúa có cánh để tạo thành tổ mới. Do đó, muốn tiêu diệt những tổ mối này bắt buộc bạn phải diệt tận gốc mối chúa mới có thể tiêu diệt hết mối mọt tại nhà

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những lời khuyên hữu ích

            CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

​Trang Web chính: thuocdietcontrung24h.com – dietcontrungsinhhoc.com

Gmail chính: kiemsoatcontrungvietnam@gmail.com
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/thuocdietcontrung24h
Twiter
 : https://twitter.com/vietnampest
Zalo: 
pest-control.vn
Văn phòng điều hành chính: 148 Hoàng  Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội 
Điện thoại: 
0983828393 – 0912.615.515

Các dịch vụ khác: