Sử dụng thuốc diệt muỗi như thế nào cho đúng cách?


Hàng năm, các trường hợp sốt xuất huyết đang gia tăng, gây ra nhiều ca tử vong. Muỗi là loài côn trùng khá nguy hiểm, vì vậy điều quan trọng là diệt chúng để ngăn ngừa bệnh tật mà chúng mang lại cho sức khỏe của chúng ta. Để có thể phòng ngừa muỗi tối đa cần nhờ tới dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà để có biện pháp tiêu diệt chúng một cách triệt để. Chúng ta cần phải sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách, có như vậy mới có thể hạn chế được tác nhân gây bệnh của muỗi đối với sức khỏe của cả gia đình.

Sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình đặc biệt đối với gia đình nào có trẻ nhỏ thì bạn cần lưu ý sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách. Như vậy không những có thể đạt được hiệu quả cao trong quá trình sử dụng mà còn đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.

Phun thuốc muỗi an toàn đúng cách
Phun thuốc muỗi an toàn đúng cách

Thuốc diệt muỗi là gì ?

Thuốc diệt muỗi phải là những chất nằm trong danh sách được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép sử dụng bên ngoài thị trường. Có hai loại thuốc diệt muỗi là phun ở các khu vực ngoài trời lớn và trong nhà.

Thuốc diệt muỗi hiện tại bao gồm ba nhóm: Chloride hữu cơ, Photpho hữu cơ và Pyrethrone.

Cách sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách

Quy trình phun thuốc diệt muỗi đúng cách

Che phủ giường chiếu, nệm, đồ nội thất, quần áo,…với màn cửa lưới muỗi tránh dính vào các vật dụng khi đang trong quá trình phun thuốc.

Phun muỗi trên toàn bộ bề mặt tường, vách, rèm cửa, trần nhà, giường, đồ vật, cây xung quanh nhà và môi trường mà muỗi có thể sinh sống, ẩn nắp.

Dọn sạch các điểm nơi có thuốc dính sạch sẽ và thu lại các tấm màn che phủ các vật dụng bên trong nhà.

Pha thuốc diệt muỗi đúng liều lượng

Các sản phẩm diệt muỗi có chứa hóa chất mạnh để côn trùng chết nhanh hơn, do đó khả năng ngộ độc rất cao.

Pha thuốc diệt muỗi đúng liều lượng
Pha thuốc diệt muỗi đúng liều lượng

Vì vậy, để sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách khi trộn thuốc để phun muỗi bạn cần phải trộn liều lượng theo đúng hướng dẫn trên bao bì. Tuyệt đối làm theo hướng dẫn trên bao bì hoặc nhà sản xuất đưa ra để tránh ngộ độc đáng tiếc có thể xảy ra do các thành phần hóa học có trong thuốc.

Phương pháp phun thuốc cần đúng quy cách

Khi phun các loại thuốc này, hóa chất sẽ dính vào bề mặt tường, tủ, bàn và ghế. Côn trùng gây hại sẽ gây ra hóa chất làm tê liệt hệ thần kinh và chết. Tùy thuộc vào liều lượng, vị trí và thời tiết phun, thuốc diệt muỗi hoạt động trong 5-6 tháng theo liều lượng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Bạn chỉ nên phun định kỳ 3-6 tháng. Tốt nhất sau khi phun khoảng 30 phút đến một giờ, nên mở cửa cho không khí thoáng. Người già và trẻ nhỏ không được phép vào những chỗ phun thuốc để phòng ngừa những tác dụng phụ của thuốc gây ra.

Khi sử dụng thuốc diệt muỗi cần chú ý một số điều sau đây:

Xem thêm các dịch vụ:

Lưu ý khi phun thuốc muỗi
Lưu ý khi phun thuốc muỗi
  • Mang găng tay và khẩu trang khi trộn hóa chất.
  • Không hút thuốc khi phun hóa chất
  • Không xịt vào thực phẩm, nguồn nước uống hay sinh hoạt
  • Tránh tiếp xúc với da và mắt.
  • Không đổ chất thải hóa học sau khi phun ra môi trường bên ngoài, gây ô nhiễm nguồn nước, ao hồ.
  • Nếu da bị kích ứng, rửa bằng thật nhiều nước và xà phòng.
  • Trong trường hợp tiếp xúc bằng mắt, rửa sạch dưới vòi nước chảy trong 10-15 phút.
  • Nếu nuốt phải, đến gặp bác sĩ ngay lập tức và đem theo vỏ thuốc để bác sĩ có thể coi các thành phần có trong thuốc.

Hy vọng những thông tin chia sẻ của Trung tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học trên đây có thể giúp bạn hiểu được phần nào về quy trình cũng như cách sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp lúc. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã và đang ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Xem thêm: