cây bạc hà đuổi muỗi – Cách đuổi muỗi bằng lá bạc hà


Không khí nóng ẩm của mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các loài côn trùng phát triển, hoành hành. Từ đó có thể gây ra một số dịch bệnh mùa hè nguy hiểm như sốt xuất huyết, bệnh tiêu chảy, bệnh tả…

Diệt muỗi và côn trùng tận gốc

Vấn đề diệt muỗi trong mùa hè đang rất trở thành vấn đề được hầu hết các gia đình quan tâm. Tuy nhiên, báo Tiền phong cho biết, việc sử dụng sử dụng các hóa chất diệt muỗi không tiện lợi, hơn nữa cũng không an toàn cho sức khỏe. Vì thế, các biện pháp tự nhiên được rất nhiều người ưa chuộng. Trong đó, giải pháp xua đuổi hữu ích nhất là sử dụng cách đuổi muỗi bằng bạc hà

Mẹo đuổi muỗi, côn trùng trong nhà bằng lá bạc hà - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Các nhà khoa học cho biết, tinh dầu bạc hà có chứa chất ngăn chặn muỗi hiệu quả gấp 10 lần Deet  – thành phần được tìm thấy trong các loại hóa chất đuổi côn trùng. Hơn nữa, trong cây bạc hà còn có chứa chất nepetalactone, một loại tinh dầu mà muỗi không thể chịu nổi.

Không chỉ xua đuổi muỗi, bạc hà còn giúp xua đuổi các loài côn trùng khác như kiến, gián, ong. Nếu sử dụng tinh dầu bạc hà để tiêu diệt muỗi thì cũng hiệu quả hơn nhiều các loại hóa chất khác mà lại thân thiện với môi trường sống.

Bày cách chống muỗi bằng bạc hà

Có nhiều mẹo vặt đơn giản dùng bạc hà để chống muỗi. Tờ Trí thức trẻ cho biết trong trường hợp nhà bạn không có sẵn cây bạc hà, bạn có thể mua 1,2 bó rau bạc hà về để trên bàn ăn, bệ bếp, cửa sổ… Cách này cũng có thể giúp xua đuổi muỗi trong vài ngày.

> Bài viết liên quan:

Muỗi – Loài vật trung gian

Nhưng tốt nhất là bạn hãy chủ động tạo ra hàng rào đuổi muỗi bằng cách trồng những cây bạc hà ngay trong nhà mình. Loại cây này rất dễ sống, chỉ cần có đủ nước và ánh sáng là có thể mọc xanh tốt.

Cách trồng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng những chiếc chậu, bồn cây nhỏ, hay 1 chiếc cốc nhựa có chứa đất rồi trồng những cây bạc hà vào đó. Đặt những chậu bạc hà này ngoài ban công hoặc trên bậc cửa sổ, đảm bảo trong nhà bạn sẽ không có 1 bóng loài côn trùng khó chịu này.

Lưu ý:

Bên cạnh đó, đất để trồng bạc hà cũng ó thể sử dụng đất thịt, đất cát, đất xám… hoặc bạn có thể mua đất có sẵn từ những cửa hàng cây cảnh.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo tới các dịch vụ đuổi muỗn tận nhà, phun thuốc muỗi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và chi tiết:

 

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

Zalo: pest-control.vn

Văn phòng điều hành chính: 148 Hoàng  Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0983828393 – 0912.615.515 –  0974.895.464 – 0973622123

https://dietcontrungsinhhoc.com/

Tham khảo tại đây: