Những nguy hiểm khi tự ý diệt côn trùng


Những tác hại khó lường mà côn trùng gây ra cho con người khiến cho ai cũng lo lắng và nôn nóng tìm cách tiêu diệt côn trùng càng nhanh càng tốt. Sử dụng thuốc diệt mối côn trùng là một trong những biện pháp đang được sử dụng. Thế nhưng bạn đã thực sự lường trước được những nguy hiểm khi tự ý diệt côn trùng hay không? Bởi giải pháp này lại không hoàn toàn giống như cách chúng ta đuổi nó đi và nếu không cẩn thận, bạn sẽ gặp một vài sự cố thậm chí là đến tính mạng.

Vì sao bạn không nên tự ý diệt côn trùng?

Khi nhắc đến diệt côn trùng tận gốc nhiều người sẽ lựa chọn ngay hóa chất để diệt nhanh chóng và diệt triệt để. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyên rằng nếu bạn tự ý diệt côn trùng và thực hiện không đúng cách thì có thể sẽ gây hại đến sức khỏe. Nguyên nhân là người dùng lúc nào cũng nôn nóng trong một lúc có thể diệt hết côn trùng nên sẽ tìm mua những loại diệt mạnh, có tác dụng tức thì.

Tuy nhiên, côn trùng càng nhanh chết chỉ cho thấy rằng loại hóa chất bạn sử dụng có hoạt tính càng mạnh. Thuốc diệt côn trùng càng chứa nhiều chất hóa học mạnh mẽ, càng dễ gây hại cho con người. Khi bạn phải tiếp xúc nhiều với chúng, các bệnh về đường hô hấp, nguy cơ mắc ung thư cũng dần tăng cao. Không chỉ vậy nguồn nước, môi trường, không khí xung quanh cũng có thể bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Cách sử dụng thuốc diệt côn trùng hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe

Sử dụng thuốc diệt côn trùng là điều cần thiết khi gia đình bạn đang phải đối mặt với đám côn trùng khó ưa, sinh sôi nảy nở nhanh nhưng lại khó tiêu diệt. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng các loại thuốc này, thay vì tự ý diệt côn trùng tại nhà, bạn cần ghi nhớ một vài lưu ý sau đây.

> Bài viết liên quan:

 lợi ích và tác hại của các loài côn trùng

  • Chỉ lựa chọn thuốc diệt côn trùng uy tín

Trên thị trường chỉ có hơn 130 loại thuốc đạt tiêu chuẩn để được công nhận là an toàn trong mức cho phép. Vì thế hãy tìm đến các loại thuốc diệt côn trùng thông dụng đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và chọn mua ở các cửa hàng uy tín để đảm bảo đó là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý.

Các loại thuốc diệt côn trùng an toàn
Các loại thuốc diệt côn trùng an toàn
  • Chọn mua thuốc diệt côn trùng an toàn

Một số loại thuốc diệt côn trùng hiệu quả, an toàn mà bạn có thể tham khảo như thuốc PMC 90, Agenda 25EC,… thuốc diệt chuột Biorat, Storm, Killrat,… Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các loại thuốc chứa gốc Pyrethrin vốn được chiết xuất từ thực vật khá an toàn với con người cùng vật nuôi.

Nếu bạn muốn mua thuốc diệt nhiều loại côn trùng như thuốc diệt ve, thuốc diệt kiến, thuốc diệt ruồi,… trong cùng một sản phẩm, bạn có thể tham khảo ALÉ 10SC hoặc AQUA RESIGEN 10.4 EW – 2 loại thuốc thông dụng đã được công nhận về hiệu quả lẫn mức độ an toàn.

  • Sử dụng thuốc diệt côn trùng đúng thời điểm

Mỗi loại côn trùng đều có tập tính và đặc điểm khác nhau. Do vậy, thời điểm để phun thuốc tiêu diệt từng loại côn trùng cũng có sự khác biệt nhất định. Thông thường, bạn nên dùng thuốc vào mùa côn trùng hoành hành, sinh sôi mạnh. Tốt nhất, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì để biết chính xác liều lượng và thời gian sử dụng định kỳ. Sau khi sử dụng một lần, bạn nên ghi nhớ ngày cần sử dụng tiếp theo.

Dịch vụ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp
Dịch vụ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp
  • Sử dụng thuốc diệt côn trùng đúng vị trí

Để thuốc diệt côn trùng phát huy tác dụng, bạn cần sử dụng chúng ở đúng vị trí. Chẳng hạn như ở nơi côn trùng làm tổ, nơi chứa thức ăn của chúng hoặc nơi côn trùng thường xuyên lui tới.

Nếu muốn yếu tố an toàn luôn được đảm bảo, các vị trí ẩm thấp, khó thoát khí, chật hẹp, không thông thoáng,… là những nơi bạn cần hạn chế sử dụng thuốc diệt côn trùng. Bởi tại đây, thuốc thường không thể phát huy tối đa tác dụng mà còn dễ bị tích tụ lại, lâu ngày có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người. Trong trường hợp bất khả kháng và phải dùng thuốc diệt côn trùng tại những vị trí này, bạn phải chú ý dọn dẹp vệ sinh thật sạch sau khi sử dụng.

  • Tư thế chuẩn khi phun thuốc diệt côn trùng

Bạn chú ý cần phải phun thuốc diệt côn trùng theo hướng từ dưới lên trên, từ xa tới gần. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo khoảng cách từ cơ thể của mình tới vòi phun ở mức tối thiểu là 0.5m.

  • Luôn sử dụng các loại đồ bảo hộ cần thiết

Nên trang bị đầy đủ các loại đồ bảo hộ khi diệt côn trùng bằng hóa chất. Chú ý vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng thuốc, đảm bảo hóa chất không còn đọng lại trên da. Nếu phun hóa chất trong nhà, tuyệt đối không nên để trẻ em, phụ nữ có thai, người già, người bệnh còn ở trong phòng khi tiến hành.

Bảo hộ đầy đủ khi phun thuốc diệt côn trùng
Bảo hộ đầy đủ khi phun thuốc diệt côn trùng

Trên đây là một vài lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng nhằm đảm bảo hiệu quả và sự an toàn cho chính bản thân. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quá trình tiêu diệt côn trùng của bạn!

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

Điện thoại: 0983828393 – 0912.615.515 –  0974.895.464 – 0973622123

Website: dietcontrungsinhhoc.com

Các dịch vụ khác: