Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng bạn cần biết


Để đạt được hiệu quả nhanh chóng và an toàn trong kiểm soát côn trùng thì đòi hỏi bạn cần phải nắm vững các lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng dưới đây.

lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng

Cùng với điều kiện khí hậu nằm trong vùng nhiệt đới ẩm gió mùa đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loài côn trùng sinh trưởng và phát triển ở nước ta. Và đây cũng chính là nỗi khiếp sợ của rất nhiều người. Chính vì vậy các nhu cầu về việc tiêu diệt và kiểm soát các loài côn trùng ngày càng gia tăng. Trong đó thuốc diệt côn trùng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình trong việc xua đuổi và tiêu diệt những con côn trùng đáng ghét này. Tuy nhiên để sử dụng biện pháp này một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn lại là điều không phải ai cũng biết. Chính vì vậy những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng dưới đây chính là cẩm nang hữu ích dành cho bạn.

1, Tác hại của việc sử dụng thuốc diệt côn trùng sai cách

Trong nhịp sống phát triển hiện nay thì bạn có thể dễ dàng tìm mua được rất nhiều loại thuốc diệt côn trùng của nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng hầu hết các loại thuốc này đều có các thành phần khá giống nhau với các thành phần đều chứa hoạt chất hóa học tổng hợp thuộc nhóm Carbamate (Propoxur) và nhóm Pyrethroids (Cypermethrin, Tetramethrin, Prallethrin, Imioprothrin,…). Và theo các chuyên gia thì trong các loại thuốc này đều mang hoạt chất có tính độc nhưng ở một số loại thuốc uy tín đều ở mức độ cho phép và sẽ không gây độc hại đến sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Nhưng trong thực tế không phải ai cũng thực hiện đúng như hướng dẫn.

lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng

Nhiều người thường cho rằng sử dụng thuốc diệt côn trùng có tác dụng càng nhanh thì lại các tốt nên thường sử dụng các sản phẩm có tác dụng tức thì hay pha chế nồng độ thuốc đậm đặc hơn quy địn. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi côn trùng chết nhanh hay nồng độ đậm đặc tức là nồng độ hóa chất có trong thuốc rất mạnh nên khi tiếp xúc không chỉ tiêu diệt côn trùng mà còn gây ngụy hại trực tiếp đến sức khỏe của con người cũng như là gây nên những hệ lụy xấu về sau. Do đó trong quá trình sử dụng thuốc diệt côn trùng đòi hỏi bạn cần phải thật sự cẩn trọng.

2, Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng

Để giúp đảm bảo sự an toàn cũng như là mang đến hiệu quả tối đa trong việc kiểm soát các loại côn trùng thì khi sử dụng thuốc diệt côn trùng bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

2.1 Lựa chọn thuốc diệt côn trùng phù hợp

lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng

Cùng với sự đa dạng của thị trường hiện nay giúp bạn có thể tìm thấy được đa dạng các loại thuốc diệt công trùng theo những thương hiệu và chủng loại côn trùng khác nhau. Theo đó mỗi loại côn trùng lại mang những đặc điểm sinh học riêng nên trong quá trình lựa chọn đòi hỏi bạn cần phải chọn đúng loại thuốc dành cho côn trùng đó để mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Cụ thể như để tiêu diệt muỗi thì cần phải chọn loại thuốc diệt muỗi và tương tự với các loại côn trùng khác thay vì sử dụng loại thuốc diệt côn trùng tổng hợp. Và tron quá trình lựa chọn tốt nhất là bạn nên chọn những loại thuốc diệt côn trùng sinh học được giới thiệu là thân thiện hay không gây hại đến con người. Đặc biệt là với các gia đình có người già và trẻ nhỏ thì cần phải thận trọng khi mua và sử dụng thuốc.

> Bài viết liên quan:

lợi ích và tác hại của các loài côn trùng

2.2 Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng – Chú ý đến quá trình chuẩn bị

lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng

Có thể thấy được rằng trong các loại thuốc diệt côn trùng hiện nay đều có những thành phần độc hại nhất định, khi tiếp xúc trực tiếp hay vô tình hít phải đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn thì khi sử dụng thuốc đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng. Cụ thể như dọn dẹp gọn gàng và che phủ kín các vật dụng, đồ dùng, thực phẩm cũng như là kiểm tra các tủ đồ. Và đặc biệt là không ngồi trong phòng kín khi đã tiến hành phun thuốc. Bên cạnh đó người tiến hành sử dụng cũng đừng quên bảo vệ bản thân mình bằng các thiết bị, quần áo bảo hộ, khẩu trang, kính,… để tánh tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc này.

2.3 Tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sử dụng

lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng

Như đã nhắc đến ở phía trên là trong thành phần của các loại thuốc diệt côn trùng đều có chứa những loại hóa chất độc hại nhất định. Và tùy thuộc vào nồng độ và liều lượng của chúng mà có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy điều này đòi hỏi bạn khi sử dụng thuốc diệt côn trùng thì đòi hỏi cần phải tham khảo ý kiến của người có chuyên môn đồng thời đảm bảo thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng để pha chế nồng độ thuốc phù hợp nhất.

2.4 Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng – Chú ý đến thời gian phun thuốc

lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng

Thuốc diệt côn trùng sẽ khuếch tán trong không gian theo một khoảng thời gian nhất định vì vậy mọi người cần lưu ý trong thời gian phun thuốc không được phép ở lại nhà. Và tốt nhất là nên đợi thời gian khoảng 30 phút – 1 tiếng để đảm bảo lượng thuốc trong không gian có thể bay hơi bết. Trong lúc đó bạn cũng đừng quên mở hết cửa, bật quạt, bật thông gió,…  Sau đó bạn mới cơ thể đi vào và dọn dẹp. Tuy nhiên với người già, trẻ nhỏ và người sức đề kháng kém thì nên đảm bảo đợi ít nhất khoảng 2 tiếng đồng hồ để đảm bảo cơ thể không bị ngộ độc hay dị ứng.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng để đảm bảo an toàn và mang đến hiệu quả tối đa. Tuy nhiên bên cạnh những lưu ý trên thì đòi hỏi bạn cần phải đảm bảo rằng loại thuốc mình lựa chọn là đúng chuẩn hàng chính hãng chứ không phải các loại thuốc trôi nổi trên thị trường.

Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ phân phối thuốc diệt côn trùng uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bên cạnh các dịch vụ kiểm soát côn trùng, trung tâm còn phân phối các loại thuốc diệt côn trùng sinh học chính hãng với giấy tờ đầy đủ và được Bộ Y tế kiểm định giúp mang đến hiệu quả cao mà không gây độc hại cho con người.

Các dịch vụ khác: