Nên làm gì khi hộp nhử mối không hiệu quả?


Hộp nhử mối kết hợp với thuốc diệt mối sinh học đã và đang mang đến một phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên bạn cần phải làm gì khi hộp nhử mối không hiệu quả? Đàn mối đáng ghét vẫn tiếp tục hoành hành và phá hoại nhiều đồ dùng trong nhà của bạn. Tốn nhiều chi phí nhưng lại không thể diệt mối thành công như mong đợi. Chắc hẳn là nhiều bạn sẽ cảm thấy khá bực bội. Có chỗ nào mà bạn đã thực hiện chưa đúng chăng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Sử dụng hộp nhử mối không hiệu quả nguyên nhân do đâu?

Nếu hộp nhử mối không hiệu quả thì nguyên nhân thường là do bạn đã làm hộp nhử mối không chuẩn hoặc đặt hộp nhử mối không chính xác. Bởi hộp nhử mối chỉ có tác dụng thu hút mối về một vài vị trí phù hợp. Và cách đặt hộp nhử mối đúng kỹ thuật sẽ thu hút được mối nhiều tập trung. Như vậy thì công tác diệt mối mới đạt hiệu quả tốt.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu các bước thực hiện của quy trình này một cách cụ thể và cẩn thận hơn. Cách đơn giản hơn là bạn có thể mua hộp nhử mối tại các cửa hàng bán thuốc diệt mối côn trùng để được các nhân viên hướng dẫn tận tình cách sử dụng.

Cần đặt hộp nhử mối đúng vị trí
Cần đặt hộp nhử mối đúng vị trí

Hướng dẫn kỹ thuật đặt hộp nhử mối đem lại hiệu quả cao

Không phải ai cũng biết cách sử dụng hộp nhử mối như thế nào là đúng cách và an toàn. Do đó để tránh tình trạng hộp nhử mối không hiệu quả thì khi diệt mối tận gốc thì sau khi đã chuẩn bị xong số lượng hộp nhử mối cần thiết bạn cần đặt hộp nhử mối ở một số vị trí nhất định. Đây cũng là công đoạn bạn cần thực hiện chính xác, nếu như muốn hộp nhử mối đem lại hiệu quả cao.

Về cơ bản, quy trình đặt và tiêu diệt mối với phương pháp này sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: làm ướt hộp nhử mối. Do mối thích nơi ẩm ướt nên thao tác này giúp hộp nhử trở nên thu hút hơn với chúng.

Bước 2: đặt hộp nhử mối ở một số vị trí mà bạn thấy chúng thường xuyên lui tới. Bạn có thể phát hiện ra những vị trí này thông qua đường đi của mối. Các nơi được đắp bằng đất và nước bọt của mối. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hộp nhử mối ở những nơi dễ bị chúng tấn công như gần các loại đồ dùng bằng gỗ, tiếp xúc với đất hoặc ẩm ướt.

Bước 3: sau một thời gian, mối sẽ mắc bẫy và làm đường đi ở xung quanh hộp nhử mối. Bạn dễ dàng quan sát điều này bằng mắt thường. Thời gian này nhanh hay chậm phụ thuộc vào thời tiết lẫn nhiệt độ. Nếu vào mùa lạnh, bạn cần đặt từ 20 ngày đến 1 tháng. Tuy nhiên nếu vào mùa nóng, bạn chỉ cần đặt khoảng nửa tháng là đã có kết quả.

> Bài viết liên quan:

chống mối cho công trình

Kiểm tra hộp nhử mối và tẩm thuốc
Kiểm tra hộp nhử mối và tẩm thuốc

Bước 4: khi mối đã xuất hiện nhiều ở hộp nhử thì bạn cần phun thuốc diệt mối. PMC 90 là một trong những sản phẩm tốt và chất lượng hiện nay mà bạn có thể lựa chọn. Thuốc không hề làm mối chết ngay mà chỉ khiến chúng bị mắc bệnh rồi chết từ từ mà thôi.

Bước 5: những con mối bị bệnh sẽ trở về tổ và lây lan bệnh dịch cho những con mối còn lại. Sau khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày, bạn chỉ cần thu dọn hộp nhử mối và tiến hành vệ sinh thật sạch sẽ.

Địa chỉ bán hộp như mối uy tín và giá rẻ nhất hiện nay

Nhiều người muốn sử dụng hộp nhử mối lại không biết mua hộp nhử mối ở đâu, giá cả ra sao và chất lượng của chúng như thế nào? Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học là địa chỉ bán hộp nhử mối mà bạn có thể tin tưởng.

Trải qua thời gian hình thành và phát triển lâu dài, công ty chúng tôi đã có những bước tiến không ngừng trong lĩnh vực phòng chống và diệt côn trùng gây hại như: ruồi, muỗi, kiến, gián, chuột,… cho các loại hình công trình xây dựng trên cả nước Việt Nam.

Bên cạnh đó, cùng với việc sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng các dịch vụ và sản phẩm tốt nhất!

Các dịch vụ khác: