Một số cách đuổi chuột trong xe ô tô bạn nên biết.


Chuột là loại gặm nhấm thật sự đáng sợ trong cuộc sống của con người. Một món đồ đắt tiền của bạn sẽ biến thành một món sắt vụn ngay lập tức nếu bị chuột cắn hỏng.  Tuy nhiên, loài vật này lại xuất hiện ở khắp nơi trong nhà bạn: từ phòng khách, phòng ngủ, bếp, ban công…và thậm chí nếu nhà bạn có ô tô thì chúng cũng có thể “đột nhập” vào để cắn phá dây điện hay làm nội thất xe trở nên bừa bộn. Và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách đuổi chuột trong xe ô tô hiệu quả, bạn có thể tham khảo và thử áp dụng nhé.

Một số cách đuổi chuột trong xe ô tô
Một số cách đuổi chuột trong xe ô tô

Ô tô sẽ gặp những vấn đề gì nếu bị chuột đột nhập

Chuột sẽ phá hoại đồ đạc của chúng ta bằng cách cắn, gặm bất cứ thứ gì mà chúng “yêu thích”. Mọi thứ chúng có thể cắn trên ô tô như: dây điện, dây máy, dây xăng, hay những đồ nội thất đắt tiền cũng sẽ trở thành “nạn nhân” nếu nằm trong tầm ngắm của chúng. Việc này rất nguy hiểm vì có thể dẫn tới hiện tượng cháy, nổ trong quá trình bạn di chuyển hay lái xe.

Nếu không cắn phá thì khi ô tô của bạn trở thành nơi cư trú của chuột, thì chúng sẽ tha rác rưới vào trong xe để làm ổ. Điều này vừa gây mất vệ sinh, lại vừa khiến ô tô của bạn dễ bị ám mùi hôi khó chịu, thậm chí bị nhiễm khuẩn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như những người ngồi bên trong xe.

Một số cách đuổi chuột trong xe ô tô

Theo tìm hiểu thì có rất nhiều cách giúp bạn đuổi chuột trên xe hiệu quả, tuy nhiên hôm nay bạn có thể tham khảo và áp dụng một số cách sau:  

Phơi khô một chiếc đuôi mèo rồi cho vào túi vải treo trong xe đuổi chuột
Phơi khô một chiếc đuôi mèo rồi cho vào túi vải treo trong xe đuổi chuột

Đuổi chuột bằng mẹo

Phơi khô một chiếc đuôi mèo rồi cho vào túi vải. Sau đó, bạn treo túi vải đó vào trong khoang máy, chuột ngửi thấy mùi này chắc chắn sẽ không dám bén mảng vào ô tô của bạn nữa.

Lắp lưới chống chuột cho xe ô tô

Chuột thường chui vào xe của bạn thông qua bộ phận lọc gió, nên khi bạn lắp lưới chống chuột tại đây thì chúng không thể chui vào xe được nữa.

Cách này không chỉ giúp bạn chống chuột hiệu quả, mà nó còn có thể ngăn sự xâm nhập của các loại côn trùng khác như rắn, rết…

> Bài viết liên quan:

Dịch vụ diệt chuột

diệt chuột không cần thuốc

Lắp lưới chống chuột cho xe ô tô
Lắp lưới chống chuột cho xe ô tô

Sử dụng thuốc diệt chuột

Cách này không chỉ hiệu quả khi bạn diệt chuột tại nhà, mà còn rất hiệu quả khi bạn diệt chuột trong xe ô tô nữa đó. Bạn có thể rải những viên thuốc diệt chuột ở dưới gầm xe, hay trong khoang máy…. để những con chuột tham lam ăn vào và chết từ từ.

Nếu bạn không muốn sử dụng hóa chất trên xe của mình, thì có thể thay thuốc diệt chuột bằng túi đuổi chuột cho xe ô tô, cách này cũng rất hiệu quả đấy.

Dùng máy đuổi chuột trên xe ô tô

Máy đuổi chuột cũng giống như các loại máy đuổi bắt côn tùng khác, hoạt động dựa trên nguyên tắc phát sóng siêu âm, tần số của loại máy này thay đổi liên tục gây ra cảm giác khó chịu làm cho lũ chuột sợ hãi mà không thể làm tổ trên xe của bạn được.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì dùng máy này sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người trên xe.

Sử dụng thuốc diệt chuột hoặc máy đuổi chuột
Sử dụng thuốc diệt chuột hoặc máy đuổi chuột

Diệt chuột bằng băng phiến, long não

Chuột rất nhạy cảm với các loại mùi, nhưng lại đặc biệt sợ mùi của băng phiến và long não. Vì thế bạn có thể dùng chúng để đuổi chuột ra khỏi xe ô tô vừa đơn giản và hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản: Bạn chỉ cần đặt một lượng vừa đủ vào khoang máy khi bạn để xe qua đêm. Lưu ý, bạn không nên treo băng phiến, long não lên trực tiếp bề mặt của máy vì rất nóng.

Dùng mỡ bò, mỡ trăn

Mỡ bò, mỡ trăn thường có mùi rất đặc trưng, bởi vậy nếu bạn sử dụng những thứ này bôi lên bề mặt toàn bộ hệ thống dây điện của xe thì đảm bảo khi ngửi thấy mùi này, lũ chuột sẽ không dám bén mảng lại gần để cắn dây điện xe bạn.

Dùng băng phiến, long não, mỡ trăn, mỡ bò để đuổi chuột
Dùng băng phiến, long não, mỡ trăn, mỡ bò để đuổi chuột

Đóng cửa xe ô tô khi lên xuống

Nếu bạn bất cẩn khi quên đóng cửa xe và kéo kính xe lên khi ra khỏi ô tô chính là nguyên nhân khiến chuột dễ chui vào và phá hoại xe của bạn. Các cụ thường có câu “của bền tại người”, vì thế sau khi xuống xe, chúng ta cần kiểm tra và đóng kín tất cả cửa xe để không tạo cơ hội cho chúng xâm nhập vào bên trong xe, gây hại cho các tài sản của bạn.

Trên đây là một vài cách đuổi chuột trong xe ô tô để giúp các chủ xe tham khảo và áp dụng thử cho xe ô tô của mình. Trong trường hợp xe của bạn không may bị chuột cắn đứt dây điện thì hãy đưa ngay xe đến gara bảo dưỡng hoặc các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp để được kiểm tra và hỗ trợ kịp thời, tránh để xảy ra các tình huống đáng tiếc, bạn nhé.

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

Điện thoại: 0983828393 – 0912.615.515 –  0974.895.464 – 0973622123

Website: dietcontrungsinhhoc.com

Các dịch vụ khác: