Khám phá phương pháp diệt chuột không cần dùng thuốc


Là loại gặm nhấm thông minh với sức phá hoại lớn thì các cách diệt chuột không cần thuốc hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình để mang đến hiệu quả cao nhất.

Chuột được biết đến là một loài động vật gặm nhấm gây khó chịu nhất cho con người. Bởi chúng không chỉ phá hoại ngôi nhà, gây tổn thất về cơ sở vật chất, làm xáo trộn các hoạt động sinh hoạt và thậm chí còn tiềm ẩn nhiều mầm bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe của mọi người. Chính vì vậy diệt chuột luôn là vấn đề được mọi người chú trọng tìm kiếm với nhiều phương pháp khác nhau.

diệt chuột không cần thuốc

Tuy nhiên trên thực tế thì chuột rất tinh ranh nên rất khó để đánh bẫy loại động vật này. Còn việc sử dụng thuốc diệt chuột, bả thì phần nào có chứa chất độc hại có thể làm ảnh hưởng đến mọi người. Vì vậy phương pháp diệt chuột không cần thuốc hiện đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Và với phương pháp này tuy không mang đến hiệu quả nhanh chóng nhưng phương pháp thực hiện khá đơn giản và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và vật nuôi.

Phương pháp diệt chuột không cần thuốc an toàn, đơn giản

Trên thực tế thì việc diệt chuột không cần thuốc không hề khó khăn như mọi người vẫn nghỉ mà đôi khi chỉ cần bạn hiểu rõ các đặc tính của loài động vật này. Và dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

1, Tạo hàng rào ngăn trong gia đình

diệt chuột không cần thuốc

Trên thực tế thì trong qua trình xâm nhập vào ngôi nhà thì chuột thường để lại các vết bẩn, dấu chân hay mùi hôi ở nơi mà chúng thường di chuyển qua. Và dựa vào những đặc điểm này mà bạn có thể tìm được con đường của chúng và có biện pháp ngăn chặn phù hợp. Theo đó thì bạn có thể sử dụng các vật liệu chắc chắn để bịt kín lỗ hổng và ngoài ra đảm bảo ngôi nhà không còn lỗ hổng ngoài khác. Bên cạnh đó thì bạn có thể sử dụng nước, dung dịch tẩy rửa để làm sạch dấu vết và mùi hôi của chúng.

> Bài viết liên quan:

Dịch vụ diệt chuột

Cách diệt chuột bằng khoai tây

2, Phương pháp diệt chuột không cần thuốc dựa trên các đặc tính

Căn cứ dựa trên các đặc tính của loài chuột đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra các biện pháp phù hợp nhất. Và dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

– Sử dụng ớt bột

diệt chuột không cần thuốc

Đây là một biện pháp đơn giản mà hiểu quả để xua đuổi loài côn trùng này bởi ớt có mùi cay nồng gây khó chịu đã ngăn chặn bước chân của chúng hiệu quả. Và cách làm này cũng khá đơn giản là chỉ cần rắc mội ít bột ớt vây quanh nhà, nhất là vị trí mà chúng hay ghé thăm. Ngoài ra thì bạn cũng có thể kết hợp ớt bột với dung dịch để phun được nhiều hơn trng cửa hàng.

– Diệt chuột không cần thuốc bằng lá bạc hà

diệt chuột không cần thuốc

Giống như các loài côn trùng khác thì chuột rất sợ mùi của bạc hà và luôn tìm cách tránh xa. Theo đó khi lựa chọn diệt chuột không cần thuốc thì bạn có thể sử dụng miếng bông tẩm tinh dầu bạc hà để đặt tại các nơi chuột thường chú ẩn để mang tác dụng xua đuổi hiệu quả. Và nếu không có tinh dầu thì bạn có thể thay thế bằng lá bạc hà khô hay một bó bạn hoa tươi rất hiệu quả.

– Diệt chuột bằng bông và giấm

diệt chuột không cần thuốc

Cũng giống như các vụ việc trên thì chuột cũng rất ghét mùi giấm khó chịu nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm như một biện pháp xua đuổi hoàn hảo. Theo đó thì bạn chỉ cần đặt một miếng bông tẩm giấm tại các vị trí mà chuột thường lưu trữ và di chuyển. Tuy nhiên để thuận lợi hơn thì bạn có thể tạo ra nhiều cục bông ngâm giấy ở khắp mọi nơi. Và lưu ý khi miếng bông bị khô thì bạn nên sử dụng các miếng bông tẩm giấm mới chứ không sử dụng lại bông cũ.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu phương pháp diệt chuột không cần thuốc một cách đơn giản và an toàn. Tuy nhiên trên thực tế thì các phương pháp này thường giúp xua đuổi chuột hơn là tiêu diệt chuột. Chính vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một phương án loại trừ hoàn hảo loài động vật này thì hãy liên hệ ngay với chúng. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng với nhiều năm kinh nghiệm thực tế cùng đội ngũ nhân sự tài năng, Trung tâm kiểm soát côn trùng sinh học tự hào là điểm đến tin cậy của gia đình Việt.

Các dịch vụ khác: