Mối gây hại – Làm thế nào để phòng tránh chúng?


Mối là côn trùng được liệt kê vào loài phá hủy có sức tàn phá ghê gớm nhất thế giới. Mối có thể phá hoại: nhà cửa, vật dụng gỗ, hệ thống đê điều, tàu thuyền…, thậm chí phá hủy nhiều tài liệu trong thư viện rất quý giá… Vậy mối gây hại và tác hại đối với con người như thế nào? Cùng trung tâm Diệt côn trùng sinh học tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Theo thống kê, trên thế giới có khoảng hơn 2700 loài mối khác nhau. Thường thấy nhất là loài mối nhà, mối đất cánh đen, mối thợ, mối chúa, mối lính, v.v… Mối thường sống thành bầy đàn với số lượng cực lớn. Do đó, để chống lại tác hại của mối không thể chỉ nhắm vào từng cá nhân đơn lẻ của tổ mối.

Dịch vụ diệt mối tại nhà
Dịch vụ diệt mối tại nhà

Tác hại của mối và những thiệt hại do mối gây ra.

Mối rất thích ăn các loại gỗ có chứa chất cellulose. Chính vì vậy mối luôn tìm nguồn thức ăn mới. Do đó nếu chúng phát hiện gỗ trong hay xung quanh ngôi nhà của bạn, chúng có thể “ghé thăm” bất kì lúc nào. Cần có biện pháp xử lí thích hợp để phòng chống mối gây hại.

Mối không chỉ xâm phạm đến các nhà có kết cấu bằng gỗ , mà chúng còn tấn công phá hủy các nhà bằng lá, bằng tre. Với bộ hàm sắc nhọn, chúng liên tục tấn công vào những công trình kiến trúc kiên cố, dù cho đã được gia cố bằng bê tông cốt thép.

Mối ăn liên tục không ngừng nghỉ. Điều này chứng tỏ là chúng liên tục tiêu thụ và phá hoại gỗ. Chúng có khả năng hủy hoại toàn bộ khung cửa nhà bạn chỉ trong vòng 2 tuần!

Nghiêm trọng hơn, mối còn tất công các nguyên liệu có nguồn gốc quý hiếm, những ấn phẩm, sách vở, giấy báo,… có giá trị. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới khả năng bảo quản những hiện vật có giá trị.

Bên cạnh đó, mối còn gây hại đến máy móc, trang thiết bị kĩ thuật, công nghệ hiện đại. Mối có thể luồn lách vào những khe hở nhỏ, sau đó đắp đất để đi lại. Do đó chúng làm cho các bộ phận kĩ thuật của máy móc thiết bị chập mạch, dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm.

> Bài viết liên quan:

Diệt mối trong các khu công trình lịch sử

Làm thế nào để diệt mối hiệu quả?

Sự tấn công của mối có thể dẫn đến việc sửa chữa rất tốn kém và gây ra cảm giác mệt mỏi cho bạn. Thậm chí, nguy hiểm hơn, mối còn có thể gây ra thiệt hại hơn 30% giá trị tài sản của bạn.

Do đó, nếu thấy có dấu hiệu về hoạt động của mối trong nhà hay doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời

Công ty chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp bạn có được sự thoải mái nhất khi sử dụng dịch vụ. Quý khách có thể tham khảo thêm các loại thuốc diệt mối tốt trên thị trường, được cung cấp trực tiếp tại công ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ.

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

​Trang Web chính: thuocdietcontrung24h.com – dietcontrungsinhhoc.com

Gmail chính: kiemsoatcontrungvietnam@gmail.com
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/thuocdietcontrung24h
Twiter
 : https://twitter.com/vietnampest
Zalo: 
pest-control.vn
Văn phòng điều hành chính: 148 Hoàng  Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội 
Điện thoại: 
0983828393 – 0912.615.515 –  0974.895.464 – 0973622123