Mẹo vệ sinh sau khi phun thuốc diệt muỗi để đạt hiệu quả cao nhất


Tham khảo các mẹo vệ sinh sau khi phun thuốc diệt muỗi dưới đây để vừa giúp mang đến hiệu quả diệt muỗi cao nhất lại vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Muỗi được biết đến là một loài côn trùng gây hại vô cùng nguy hiểm. Khi bị chúng đối không chỉ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản,… Chính vì vậy diệt muỗi luôn là vấn đề được các gia đình quan tâm, chú trọng.

Trong các biện pháp diệt muỗi hiện nay thì phun thuốc diệt muỗi được xem là biện pháp giúp tiêu diệt và kiểm soát muỗi hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay. Tuy nhiên biện pháp này có sử dụng hóa chất diệt muỗi nên đòi hỏi cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định trước, trong và sau khi phun. Trong bài viết hôm nay Trung tâm diệt côn trùng sinh học sẽ chia sẻ với mọi người những mẹo vệ sinh sau khi phun thuốc diệt muỗi để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Tìm hiểu về biện pháp phun thốc diệt muỗi

vệ sinh sau khi phun thuốc diệt muỗi
Biện pháp phun thuốc diệt muỗi

Phun thuốc muỗi chính là sử dụng các hóa chất có liều lượng phù hợp cùng với thiết bị hiện đại để tiến hành phun trong không gian. Khi lượng hóa chất này khuếch tán và tiếp xúc với muỗi sẽ khiến cho chúng bị chết. Theo đó đây được xem là biện pháp diệt muỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất cho một phạm vị rộng. Đặc biệt là nếu phun thuốc diệt muỗi định kỳ sẽ giúp chúng ta có thể kiểm soát và khống chế muỗi hiệu quả. Chính vì vậy việc phun thuốc phòng chống diệt muỗi tại nhà và các khu vực công cộng hiện đang được xem là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống các căn bệnh lây truyền do muỗi trong cộng đồng hiện nay.

Mẹo vệ sinh sau khi phun thuốc diệt muỗi đảm bảo hiệu quả và an toàn

Việc phun thuốc diệt muỗi đã không còn xa lạ đối với các gia đình Việt hiện nay dù là sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi hay tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà. Tuy nhiên đối với những người bình thường không có chuyên môn thì hiểu biết về quy trình phun thuốc còn nhiều hạn chế. Theo đó để đảm bảo hiệu quả cũng như là an toàn trong quá trình này thì bạn có thể tham khảo các mẹo vệ sinh sau khi phun thuốc diệt muỗi sau:

1, Cách vệ sinh sau khi phun thuốc diệt muỗi đối với trường hợp tự xử lý tại nhà

vệ sinh sau khi phun thuốc diệt muỗi
Vệ sinh sau khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Để tiết kiệm chi phí, cũng như đảm bảo thuận tiện nhiều gia đình thường lựa chọn mua thuốc diệt muỗi về để tự phun tại nhà. Đối với trường hợp này sau khi phun thuốc xong thì cần phải lưu ý đến các vấn đề sau:

– Sau khi phun thuốc xong thì người thực hiện thay quần áo bảo hộ, tắm rửa sạch sẽ bằng xà phòng và mặc đồ mới.

– Bình phun thuốc cần rửa sạch bằng nước sạch đồng thời lượng thuốc còn lại phải có biện pháp xử lý phù hợp: có thể đổ vào lọ đậy kín nắp để lần sau sử dụng còn lượng thuốc đã pha có thể đổ vào các đường ống cống hoặc thoát theo đường bồn cầu. Tuyệt đối không được đổ trực tiếp đến ao hồ, sông ngòi.

– Đối với vệ sinh sau khi phun thuốc muỗi thì bạn cần lau sạch sàn, tay nắm cửa cũng như là tay vịn cầu thang 2 lần để đảm bảo. Đối với các trường hợp chén, bát, ly, bình,… bị dính thuốc phun thì cần phải rửa sạch bằng nước rửa chén bát, phơi khô rồi mới sử dụng.

– Cần phải chú ý đến việc cách ly sau khi phun thuốc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân và gia đình. Tùy từng loại thuốc sẽ có nồng độ khác nhau nhưng thông thường đối với người bình thường nên đợi ít nhất là 30 phút sau khi phun thì mới vào nhà. Đối với người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và người bị bệnh hô hấp, tim mạch, huyết áp thì tốt nhất nên đợi từ 1 – 2 giờ đồng hồ.

> Bài viết liên quan:

tránh muỗi đốt

2, Đối với các dịch vụ phun thuốc muỗi chuyên nghiệp

vệ sinh sau khi phun thuốc diệt muỗi
Vệ sinh sau khi sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Đối với các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi của các công ty chuyên nghiệp như Trung tâm diệt côn trùng sinh học với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản cùng với trang thiết bị hiện đại thì việc vệ sinh sau khi phun thuốc diệt muỗi sẽ được diễn ra bài bản hơn. Cụ thể như sau:

– Sau khi phun thuốc thì không cần phải lau sàn ngay mà có thể để thuốc tự khuếch tán do sử dụng hệ thống máy phun sương tiên tiến trong quá trình phun.

– Sau khi phun thuốc công ty sẽ đóng kín cửa trong nhà khoảng từ 30 – 60 phút để đảm bảo muỗi được tiêu diệt muỗi hiệu quả rồi mới mở cửa và bật quạt thông gió để khuếch tán thuốc.

– Ngoài ra thì việc cách ly sau khi phun thuốc diệt muỗi cũng được thực hiện tương tự với việc tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà.

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người mẹo vệ sinh sau khi phun thuốc diệt muỗi để đảm bảo hiệu quả cũng như là an toàn cho bản thân và gia đình. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc tiêu diệt và kiểm soát loại côn trùng gây hại này một cách hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như là cộng đồng.

Các dịch vụ khác: