Mẹo tránh muỗi đốt hiệu quả, bạn đã biết?


Làm cách nào để tránh muỗi đốt hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều chi phí, cũng đảm bảo an toàn cho sức khỏe mọi người, hãy cùng tìm hiểu!

Càng vào khoảng thời gian giữa hè, các loại dịch bệnh lan truyền từ muỗi như sốt xuất huyết hay viêm não càng có nguy cơ bùng phát cao. Và cách bảo vệ bản thân hiệu quả nhất là tránh muỗi đốt. Vậy có những cách nào để ngăn muỗi đốt, ngoài những phương pháp như thoa kem chống muỗi, ngủ màn,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tinh dầu thơm

Có thể bạn chưa biết, có một số mùi là khắc tinh của muỗi như mùi sả, tràm, bạc hà,… Sử dụng các loại tinh dầu chiết xuất từ những nguyên liệu trên là một trong những cách vừa tránh muỗi đốt vừa khiến không gian thơm cực kì dễ chịu.

Bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu tràm hoặc khuynh diệp vào nước tắm. Khi đó hương thơm sẽ lưu lại trên da một vài giờ và cũng có hiệu quả trong việc đuổi muỗi đó nhé.

Ăn các loại thực phẩm giàu B1

Theo một nghiên cứu khoa học, nếu chúng ta ăn các loại thực phẩm giàu hàm lượng B1, ví dụ như đậu xanh, khoai tây hoặc các loại hạt,… thì sẽ khiến máu có mùi vị không được muỗi “ưa thích” và làm chúng tránh xa. Ngược lại thì các thực phẩm chứa nhiều muối lại nên hạn chế ăn. Bởi vì như thế sẽ làm nồng độ axit lactic tăng cao trong máu. Đây là một chất thu hút muỗi nên cần tránh nhé!

Một vài loại cây có tác dụng đuổi muỗi

Thông thường thì trồng cây trong nhà rất dễ là nơi trú ngụ của muỗi. Nhưng với những loại cây như sả, oải hương, húng quế,… thì lại mang những mùi hương khiến muỗi phải khiếp sợ. Bạn nên trồng một vài cây và đặt tại những nơi muỗi thường tới để đạt hiệu quả tốt nhất.

> Bài viết liên quan:

muỗi nguy hiểm

Phun thuốc muỗi

Tránh cho cơ thể đổ mồ hôi

Nhưng đã nói ở trên thì trong muối có chứa nhiều axit lactic và là món ngon hấp dẫn muỗi. Khi cơ thể chúng ta đổ mồ hôi cũng vậy. Trong mồ hôi có chứa muối nên rất dễ bị muỗi “lại gần”. Vậy lựa chọn tốt hơn cả để tránh muỗi đốt chính là hạn chế đổ mồ hôi. Bạn nên tránh ăn những đồ cay nóng và tránh vận động quá nhiều nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công Ty TNHH Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam
Trang Web chính: thuocdietcontrung24h.com – dietcontrungsinhhoc.com
Điều hành tại TP. HCM : 198 Trương Văn Bang – Quận 2 – TPHCM
Điều hành tại Hà Nội: 148 Hàng Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội
Điện thoại: 0983.828.393 – 0912.615.515 – 0974.895.464 – 0973.622.12

Các dịch vụ khác: