Hướng dẫn cách diệt chuột bằng khoai tây an toàn, hiệu quả


Cách diệt chuột bằng khoai tây là một biện pháp đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao để giúp xua đuổi loại động vật đáng ghét này ra khỏi ngôi nhà của mình.

Chuột được đánh giá là một trong những loại động vật đáng ghét nhất đối với con người. Chúng không chỉ gây hại cho mùa màng, phá hoại tài sản, làm ô nhiễm nguồn thức ăn, đồ uống mà còn là nguyên nhân gây ra rất nhiều dịch bệnh nguy hiểm cho con người như: dịch hạch, vàng da,… Chính vì vậy diệt chuột luôn là vấn đề mà bất kỳ con người ở bất kỳ thời đại nào đều quan tâm, chú trọng.

Và trong sự phát triển hiện nay thì có rất nhiều cách diệt chuột đa dạng khác nhau như: thuốc diệt chuột, bẫy diệt chuột,… Trong đó các mẹo diệt chuột từ nguyên liệu tự nhiên cũng rất được nhiều gia đình sử dụng để không còn lo lắng về sự nguy hiểm, độc hại cho con người. Và cách diệt chuột bằng khoai tây với cách thực đơn giản, chi phí thấp mà không hề có độc tính và mang đến hiệu quả cao hiện đang là phương thức được rất nhiều gia đình lựa chọn.

1, Hiệu quả của cách diệt chuột bằng khoai tây

diệt chuột bằng khoai tây

Theo đánh giá thì phương pháp diệt chuột này mang đến hiệu quả tương tự như việc diệt chuột bằng xi măng khô để giúp bạn có thể tiêu diệt được những con chuột một cách hiệu quả nhất. Cụ thể là càng ăn nhiều khoai tây thì chuột chết càng nhanh bởi trong khoai tây có chứa nhiều natri nên khi ăn xong sẽ khiến chuột khát nước và tìm nước để uống. Điều này sẽ tạo điều kiện để phản ứng hóa học giữa natri và nước diễn ra khiến cho khoai tây nở lớn làm chuột chướng bụng và chết. Tuy nhiên nhiên so với sử dụng xi măng thì cách làm này lại dễ thu hút được chuột nhiều hơn do mùi thơm của khoai tây càng thu hút chuột và khiến chúng ăn ngon miệng hơn nên tỉ lệ chết cũng cao hơn.

> Bài viết liên quan:

dịch vụ diệt chuột tại Hà Nội

Hơn nữa diệt chuột bằng khoai tây cũng được xem là một phương pháp khá nhân đạo bởi chúng ta không trực tiếp thực hiện các hình thức bẫy gây đau đớn để diệt chuột. Vì vậy so với cách dùng bẫy hay sử dụng thuốc hóa học thì nhiều người càng lựa chọn biện pháp này hơn.

Ngoài ra việc sử dụng khoai tây cũng sẽ không độc hại như các loại thuốc diệt chuột hay bả chuột nên sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như là vật nuôi trong quá trình diệt chuột này.

Đặc biệt là khoai tây còn được biết đến là một nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm mua nên bạn có thể đặt bẫy khoai tây ở nhiều nơi trong ngôi nhà, nhất là những vị trí mà chuột thường xuất hiện. Cụ thể là bạn có thể đặt chúng ở phòng bếp vào ban đêm vì đây chính là thời điểm chuột ra ngoài kiếm ăn nên chúng sẽ ăn nhiều và lôi kéo đàn của chúng đến giúp bạn có thể diệt được nhiều hơn.

2, Hướng dẫn cách diệt chuột bằng khoai tây

diệt chuột bằng khoai tây

Đối với phương pháp diệt chuột này không chỉ mang đến hiệu quả cao mà cách thức thực hiện cũng rất đơn giản. Cụ thể là bạn chỉ cần chuẩn bị vài củ khoai tây, mấy cái bát là có thể tự mình tạo được một bẫy diệt chuột hiệu quả mà không đòi hỏi về chuyên môn, kỹ thuật hay kinh nghiệm. Đầu tiên bạn chỉ cần đem khoai tây luộc chín kỹ rồi nghiền nát bỏ vào bát rồi đặt chúng ở những nơi chuột hay lui tới. Trong quá trình thực hiện bạn cũng có thể bỏ thêm bột cacao hoặc bột mì để mùi thơm của bột có thể thu hút chuột đến ăn một cách nhanh chóng.

Và bên cạnh bát khoai tây bạn cũng có thể đặt thêm một bát nước để dụ chuột uống tại đó giúp tăng thời gian cho phản ứng dạ dày của chúng. Ngoài ra thì bạn cũng cần lưu ý là cứ 1 – 2 ngày thì bạn nên thay nguyên liệu mới một lần để đảm bảo bẫy chuột luôn có mùi thơm để kích thích chuột lui tới.

3, Lưu  ý khi diệt chuột bằng khoai tây

diệt chuột bằng khoai tây

Với phương pháp diệt chuột bằng khoai tây này thì đòi hỏi bạn cần phải dành thời gian để thu dọn xác chuột chết. Chúng thường ở những nơi khó thấy nên bạn cần phải thậy cẩn thận tìm kiếm xung quanh những ngóc ngách. Vì nếu không phát hiện kịp thời thì chỉ sau khoảng 1 – 2 ngày xác chuột sẽ phân hủy và bốc mùi khó chịu khắp căn nhà. Điều này không chỉ gây khó khăn trong loại bỏ mùi mà xác chuột còn phân hủy ra rất nhiều vi khuẩn gây tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho con người.

Và trong các biện pháp diệt chuột truyền thống hiện nay thì đây được xem là biện pháp hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất cho con người và vạt nuôi. Tuy nhiên trên thực tế biện pháp này phù hợp nhất là sử dụng cho những nơi có ít chuột hay các gia đình thường xuyên bị chuột tấn công vào buổi tối. Loại bẫy này cũng thích hợp để diệt chuột cống từ bên ngoài xâm nhập vào nhà, chuột cống vốn khá háu ăn nên nó sẽ ăn khoai tây và chết một cách nhanh chóng nhất.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người cách diệt chuột bằng khoai tây đơn giản, an toàn, tiết kiệm nhưng lại mang đến hiệu quả cao đáng kinh ngạc. Mong rằng với những góp ý trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích cho mọi người trong việc xua đuổi loại động vật đáng ghét này ra khỏi ngôi nhà của mình.

Các dịch vụ khác: