Hướng dẫn phun thuốc muỗi an toàn – hiệu quả


Trong thời gian qua Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học đã nhận được rất nhiều đơn hàng về dịch vụ thuốc diệt muỗi từ các hộ gia đình. Để Quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn trong bài viết này Chúng tôi xin hướng dẫn phun thuốc muỗi an toàn và hiệu quả nhất mà các chuyên gia của Trung tâm chúng tôi đang áp dụng và thực hiện.
Việc quan trọng nhất khi quyết định phun thuốc muỗi bạn cần lựa chọn cho một sản phẩm an toàn và mang lại hiệu quả cao.


Sau khi đã lựa chọn được loại thuốc diệt muỗi phù hợp bạn cần đọc kỹ hướng dẫn về cách sử dụng được ghi trên hộp. Thông thường với 20ml dung dịch chế phẩm bạn sẽ pha được với 1l nước sạch ra 1l dung dịch phun. Diện tích phun là 25 m2/bề mặt. Tùy vào khu vực ẩn náu của muỗi bạn có thể phun với độ ít hay đậm đặc hơn. Ví dụ với khu vực nhà kho, tầng hầm gầm bàn, hộc tủ, nhà tắm bạn nên phun nhiều hơn.

I. THUỐC SỬ DỤNG ĐỂ PHUN.

– Hiện nay, Công ty Chúng tôi đang sử dụng kết hợp 2 loại thuốc phun muỗi để phun. Đây là những loại thuốc uy tín lâu năm trên thị trường, đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. Thuốc có hiệu quả cao và rất an toàn.
1. Icon 2,5CS.
+ Thành phần: lambda-cyhalothrin 25g/l và chất phụ gia.
+ Nhận dạng: màu trắng ngà, dạng huyền phù vi nang, không mùi.
+ Đóng chai: nắp trắng, màu trắng, hoặc xanh lá có chiết đai, dung tích 1 lít.
+ Xuất xứ: Syngenta Ltd. (Thụy Sỹ).
+ Sản xuất bởi: Syngenta SCBV (Bỉ).
2. Thuốc muỗi Permethrin 50EC.
+ Thành phần: permethrin 50% w/v – dung môi và chất nhũ hóa 50% w/v.
+ Nhận dạng: màu vàng nhạt, nhũ dầu đậm đặc, mùi hắc nhẹ.
+ Đóng chai: nắp trắng không chiết đai, màu nâu cánh gián, dung tích 1 lít.
+ Hãng sản xuất: Hockley International Ltd. (Anh).

> Bài viết liên quan:

kỹ thuật phun thuốc diệt muỗi

II. DỤNG CỤ SỬ DỤNG ĐỂ PHUN.

Bao gồm:
– Các tấm vải sạch, mềm, kích thước 3m00 x 3m20 (mục đích dùng để che phủ đồ đạc trước khi phun)
– Bình phun áp lực để phun tồn lưu.
– Máy phun để phun trần nhà và không gian

III. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN.

* Bước 1: Che phủ tất cả đồ đạc như giường chiếu, chăn màn, quần áo,…trước khi phun.
* Bước 2: Sử dụng bình phun áp lực(chuẩn bị bên trên) phun hỗn hợp thuốc Permethrin 50EC (nồng độ 1%) và Icon 2,5CS (nồng độ 2%) cho toàn bộ bề mặt tường, rèm cửa, vách, gầm bàn ghế, gầm giường, trong tủ bếp, cống rãnh, bồn cây, và tất cả các góc khuất có thể là nơi ẩn náu của muỗi…Hỗ hợp thuốc này có tác dụng tồn lưu diệt trừ côn trùng sau khi phun.
* Bước 3: Sử dụng máy phun, phun thuốc Permethrin 50EC (nồng độ 2%) dưới dạng sương mù trong không gian đồng thời đưa thuốc lên trần cao (nơi mà bình phun áp lực không đưa thuốc tới được)..
* Bước 4:Dọn dẹp các tấm vải phủ và vệ sinh nhà nếu bẩn.

Trên đây là hướng dẫn của Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học cách phun thuốc muỗi hiệu quả và an toàn tại nhà dành cho các hộ gia đình.
Xin lưu ý: không nên phun thuốc muỗi khi nhà bạn có em bé dưới 1 tuổi . Thời gian hiệu quả sau khi phun có thể kéo dài từ 4 đến 6 tháng.
Với những ngày, mùa ẩm ướt, số lưỡng muỗi tăng cao thì cần phun thuốc diệt muỗi để phòng chống các bệnh lây lan từ muỗi.

Các dịch vụ khác: