Hướng dẫn một số cách diệt kiến cho lan an toàn và hiệu quả.


Những người có sở thích trồng lan và chơi lan sẽ cảm thấy rất khó chịu và xót xa khi những chậu lan cảnh của mình bị tấn công hàng ngày bởi lũ kiến. Đặc biệt là với những nhà vườn trồng lan với số lượng lớn. Họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, thậm chí là mất trắng. Vậy diệt kiến cho lan bằng cách nào vừa hiệu quả mà lại an toàn cho chính cây trồng này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẹo hay dưới đây nhé.

  1. Tác hại của kiến với cây lan.

Mặc dù không tấn công trực tiếp và làm hại hoa lan. Nhưng sự xuất hiện của kiến nếu quá nhiều thì sẽ kéo theo sự xuất hiện của các loại rệp. Chúng sẽ làm tổ trên thân lan. Việc này vừa gây mất thẩm mỹ, lại vừa làm ảnh hưởng tới lan nếu diễn ra trong thời gian dài.

Mặc dù không gây hại trực tiếp nhưng kiến lại làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của lan.
Mặc dù không gây hại trực tiếp nhưng kiến lại làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của lan.

Khi lan bị loài rệp sáp tấn công, chúng sẽ bị hút hết nhựa cây (chất ngọt như mật) có trong thân cây. Và loài kiến sẽ hút lại mật từ thân con rệp để nuôi sống mình. Chúng sống theo kiểu cộng hưởng, và kiến sẽ dựa vào rệp để thu thập nguồn thức ăn.

Cứ như vậy, kiến sẽ tha rệp di chuyển từ cây lan này sang cây lan khác và làm lây lan rệp sáp trên diện rộng. Đặc biệt là với những vườn trồng địa lan rất dễ thu hút kiến. Cây lan khi bị hút hết mật sẽ không còn khả năng sinh trưởng. Nó sẽ không cho năng suất như mong muốn, thậm chí là cây có thể bị chết.

Do đó việc diệt kiến trên cây lan là rất cần thiết, đặc biệt ở những nhà vườn trồng lan với số lượng lớn.

> Bài viết liên quan:

dịch vụ diệt kiến

diệt kiến trong tủ quần áo

  1. Các cách diệt kiến trên cây lan.

Diệt kiến bằng hàn the.

Kiến là loài vật rất thích đồ ngọt, nên bạn hãy trộn borac với các nguyên liệu có vị ngọt. Sau đó đặt bẫy ở khu vực gần với giàn hoa để dẫn dụ kiến tới tha mồi. Khi chúng mang thức ăn đó về tổ cho cả đàn cùng ăn thì sẽ làm lây lan độc tố. Cả đàn kiến có thể bị nhiễm bệnh và bị tiêu diệt một cách nhanh chóng, gọn nhẹ.

Diệt kiến bằng hàn the.
Diệt kiến bằng hàn the.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và những vật nuôi giá trị khác, thì hãy để hàn the tránh xa những cá thể này. Vì chúng có độc tố có thể làm ảnh hưởng tới người và động vật. Với người trực tiếp thực hiện, nên chú ý đeo kính, khẩu trang và găng tay để tránh dính thuốc vào người. Các dụng cụ đựng, để cũng phải được rửa sạch và giặt sạch đúng cách.

Cách diệt kiến trên cây lan bằng dưa leo.

Kiến là loài vật chăm chỉ tha mồi, nhưng bản tính tự nhiên lại không thích mùi vị dưa leo. Vì thế bạn có thể gọt vỏ loại quả này và đặt trên lối đi của kiến, hoặc treo gần các giàn hoa lan. Khi ngửi thấy mùi vị không ưa thích, chúng sẽ tránh xa và bỏ đi.

Dùng thuốc diệt kiến chuyên dụng.

Nếu vườn lan của bạn đang bị tấn công bởi kiến quá nhiều, và cần tiêu diệt gấp trong thời gian ngắn, thì hãy sử dụng ngay thuốc diệt kiến của Trung tâm diệt côn trùng sinh học chúng tôi.

Dùng thuốc diệt kiến chuyên dụng.
Dùng thuốc diệt kiến chuyên dụng.

Được sản xuất từ những hoạt chất có khả năng gây ức chế thần kinh. Khi kiến tiếp xúc hay hít phải sẽ rơi vào trạng thái choáng, mệt mỏi. Nếu không tháo chạy ngay hoặc đã bị nhiễm thuốc thì chúng sẽ ngất xĩu và chết sau đó.

Cách sử dụng thuốc cũng rất đơn giản. Có 2 loại: dạng xịt và dạng gel. Bạn chỉ cần xịt trực tiếp hoặc đặt gel tại nơi có nhiều kiến, hoặc trên đường đi của nó. Tuy nhiên, với cách đạt gel thì bạn nên tránh đặt ở nơi nhiều bụi, ẩm ướt hoặc thường xuyên lau chùi, không đặt ở nơi để thức ăn để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đặc biệt với những loại thuốc này nó còn có tác dụng với cả một số loại côn trùng gây hại khác như: gián, ruồi, muỗi, ong… Bạn yên tâm là nó không gây cháy lá cây, hay ảnh hưởng tới hoa lan của bạn.

Bạn có thể lựa chọn thuốc dạng gel hoặc dạng xịt.
Bạn có thể lựa chọn thuốc dạng gel hoặc dạng xịt.

Để được tìm hiểu kĩ hơn và tư vấn cụ thể hơn về thuốc diệt kiến tại công ty chúng tôi. Các bạn hãy gọi ngay tới hotline 0973.622.123 để được các chuyên gia hướng dẫn và lựa chọn loại thuốc phù hợp.

Chắc chắn chúng tôi sẽ mang lại không gian sống sạch sẽ và tiêu diệt hoàn toàn loài kiến để bảo vệ vườn lan của bạn phát triển, cho năng suất cao hơn.

Các dịch vụ khác: