Hướng dẫn cách diệt kiến trong tủ quần áo hiệu quả


Cùng với kinh nghiệm diệt kiến trong tủ quần áo dưới đây sẽ hữu ích cho mọi người mọi người để tiêu diệt “kẻ xâm nhập” này cho không gian lưu trữ đồ của gia đình.

diệt kiến trong tủ quần áo

Kiến là một loài côn trùng có kích thước nhỏ bé tưởng chừng như vô hại với con người nhưng trên thực tế những rắc rối mà chúng mang đến tỷ lệ nghịch với kích thước của chúng. Cụ thể loài này thường sống tụ tập thành đàn khoảng 100.000 con và xuất hiện khắp mọi nơi trong nhà từ các khu vực phòng bếp, phòng ăn, phòng khách,… và thậm chí là trong tủ quần áo – nơi không có bất kỳ đồ ăn nào. Sự xuất hiện của chúng tại đây tuy không mang đến mầm bệnh nhưng chúng có thể bò lên quần áo và sẽ cắn chúng ta khi mặc phải những đồ này. Chính vì vậy diệt kiến trong tủ quần áo hiện đang là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm, chú trọng.

Tư vấn cách diệt kiến trong tủ quần áo nhanh chóng, hiệu quả

Cùng với sự phát triển của ngành khoa học công nghệ hiện nay thì hiện có rất nhiều phương pháp tiêu diệt và kiểm soát kiến hiệu quả để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Và với không gian trong tủ quần áo thì bạn có thể tham khảo một vài biện pháp cụ thể như sau:

1, Diệt kiến trong tủ quần áo với nguyên liệu tự nhiên

diệt kiến trong tủ quần áo

Đây là các biện pháp truyền thống đã được ông cha ta sử dụng với các nguồn nguyên liệu sẵn có trong nhà nhưng lại mang đến một hiệu quả vô cùng tốt. Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng giấm ăn: Với biện pháp này bạn chỉ cần cho nước và giấm vào một bình xịt rồi xịt dung dịch này vào những góc tủ hay đường viền tủ cũng như là bên cạnh các chân tủ. Kiến rất ghét mùi giấm nên khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ đổi hướng đi nơi khác.

Sử dụng bột mì: Với cách làm này bạn chỉ cần rắc bột mì tại những nơi đường kiến di chuyển, khi kiến gặp bột mì chúng sẽ tự động chuyển qua hướng khác.

Sử dụng phấn: Bạn chỉ cần kẻ vài đường phấn bên trong tủ quần áo cũng như là chân tủ thì thành phần carbonatexi có trong phấn sẽ ngăn lũ kiến xâm nhập vào tủ đồ của bạn.

Sử dụng dầu hỏa: Kiến rất sợ mùi dầu hỏa nên chỉ cần thoa một chút dầu hỏa vào các chân tủ cũng như là xung quanh tủ đồ sẽ giúp đuổi loài côn trùng này một cách hiệu quả.

> Bài viết liên quan:

dịch vụ diệt kiến

cách diệt kiến hôi

Sử dụng vỏ canh, cam: Chỉ cần xay nhuyễn vỏ cam, chanh với nước thành một hỗn hợp sệt rồi quét bên ngoài tủ là bạn sẽ thấy chúng không còn xuất hiện tại tủ đồ của bạn nữa.

Sử dụng ớt bột: Tại khu vực chân tủ và trên đường kiến di chuyển bạn chỉ cần rắc một chút ớt bột và có thể xua đuổi kiến một cách vô cùng hiệu quả.

2, Diệt kiến trong tủ quần áo bằng hóa chất

diệt kiến trong tủ quần áo

Đây là biện pháp bạn sử dụng các loại thuốc diệt kiến trên thị trường để xua đuổi loài côn trùng này. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý lựa chọn các loại thuốc chất lượng để mang đến hiệu quả cao và an toàn nhất. Dưới đây là một vài biện pháp mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng thuốc diệt kiến: Tại khu vực tủ quần áo thì bạn có thể sử dụng thuốc phun dạng sương bên trong ngăn tủ. Loại hóa chất này sẽ giúp tiêu diệt kiến một cách hiệu quả đồng thời giúp ngăn chúng trở lại trong một khoảng thời gian dài.

Sử dụng bả kiến: Với phương pháp này thì bạn sẽ tiêu diệt kiến bằng cách sử dụng thức ăn có tẩm độc để nhử kiến và dụ chúng tha về tổ, từ đó giúp tiêu diệt tận gốc loại công trùng này một cách hoàn toàn. Tuy nhiên với phương pháp này đòi hỏi bạn cần phải để bả tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người một vài cách diệt kiến trong tủ quần áo đơn giản, hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh những cách tiêu diệt kiến này thì bạn cũng đừng quên làm tốt các công tác phòng kiến cho ngôi nhà như: giữ gìn vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ cũng như là bịt hết các kẽ hở trên góc nhà để không cho kiến làm tổ. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc kiểm soát loài côn trùng này.

Các dịch vụ khác: