Hướng dẫn cách tìm tổ mối trong nhà đơn giản, chính xác


Nếu biết cách tìm tổ mối trong nhà sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra phương án tiêu diệt loại côn trùng này tận gốc 100% hiệu quả và nhanh chóng nhất.

cách tìm tổ mối trong nhà

Mối được biết đến là một loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại là kẻ thù lớn của các công trình xây dựng cũng như là các đồ dùng, vật dụng bằng gỗ của các gia đình. Và điều nguy hiêm ở đây là chúng thường tấn công ngôi nhà trong âm thầm và đến khi phát hiện ra thì hầu hết mọi thứ đều đã bị phá hủy hay hư hại từ 30 – 60%. Chính vì vậy diệt mối tận gốc luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các gia đình Việt hiện nay. Tuy nhiên để diệt tận gốc 100% loài côn trùng này không phải là dễ dàng. Mà trước hết đòi hỏi bạn cần phải nhận biết sớm các dấu hiệu của mối cũng như là biết cách tìm tổ mối trong nhà để đưa ra phương án tiêu diệt kịp thời phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách tìm tổ mối trong nhà chính xác, đơn giản

Trên thực tế để tìm được vị trí chính xác của tổ mối không phải là điều đơn giản mà đổi hỏi bạn cần phải nắm vững một số kiến thức cơ bản về đặc tính sinh học của chúng cũng như là có những kinh nghiệm thực tiễn. Và đối với những người ngoài ngành thì bạn có thể tham khảo kinh nghiệm về cách tìm tổ mối trong nhà của Trung tâm Kiểm soát côn trùng sinh học dưới đây:

1, Trình tự khảo sát và nhận biết tổ mối trong nhà

cách tìm tổ mối trong nhà

– Để tìm tổ mối trong nhà thì đương nhiên bạn cần phải khảo sát toàn bộ ngôi nhà của mình. Và để không bỏ sót bất kỳ một khu vực nào thì bạn có thể tham khảo trình tự khảo sát như sau:

– Khảo sát từ dưới lên trên: Trong khảo sát bất kỳ một công trình nào thì trước hết bạn cũng sẽ bắt đầu khảo sát từ mặt bằng thấp nhất rồi sẽ đi lên cao để không bỏ quên bất kỳ khu vực nào.

– Khảo sát từ ngoài vào trong: Với trình tự này thì bạn sẽ bắt đầu khảo sát từ khu vực cửa chính rồi đến các cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh và cuối cùng là các khu vực cửa sổ.

– Khảo sát tại các vị trí tiếp xúc vói tường, sàn: thông thường thì mối mọt sẽ không có sẵn trong ngôi nhà mà chúng sẽ âm thầm tấn công từ sàn, tường,… và âm thầm tấn công và sâu bên trong nhà.

– Khảo sát các vị trí phụ: bên cạnh các khu vực chức năng chính trong nhà như: phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ,… thì các khu vực phụ như: ống kỹ thuật, nhà vệ sinh, trần, gầm cầu thang, bể nước,… cũng là những vị trí mà bạn không nên bỏ qua.

2, Cách tìm tổ mối trong nhà đơn giản, chính xác

cách tìm tổ mối trong nhà

Trên thực tế thì việc tìm tổ mối trong nhà hiện nay thường áp dụng theo 02 cách khác nhau để bạn có thể tham khảo như:

– Tìm tổ mối bằng cách kiểm tra toàn bộ ngôi nhà

Với cách làm này thường áp dụng với những người có ít kinh nghiệm hay không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để tránh bỏ sót những vị trí mối có thể làm tổ. Và trong phương pháp này thì bạn cần sử dụng các phụ kiện như: đèn pin, tua vít, dao nhíp, dùi,… Và khi tìm trong nhà thì bạn cần phải chú ý đến các khu vực tối, ẩm thấp như: gầm giường, gầm tủ, nền,… hay trong các tòa nhà lớn thì các vị trí tầng hầm, tường chắn, khoảng trống giữa các bức tường, xà đỡ, gác lửng,… đều là những nơi cần phải đặc biệt tỉ mỉ kiểm tra. Ngoài ra thì tại hiên hè hay các bậc bê tông, tâm bê tông nối cũng là các vị trí “đắc địa” thường được chúng lựa chọn.

> Bài viết liên quan:

Theo dõi hộp nhử mối

cách tìm tổ mối trong nhà

Đặc biệt là trong quá trình tìm tổ mối trong nhà nếu chỉ nhìn bề mặt của nội thất gỗ thì chúng ta không thể xác nhận được nên bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay hoặc búa gõ nhẹ lên bề mặt để kiểm tra xem chúng có bị ăn rỗng hay không. Thậm chí là bạn có thể nghe thấy âm thanh do chúng phát ra trong việc tấn công. Sau khi đã cảm nhận bằng âm thanh thì bạn có thể dùng dùi đục hay tua vít tạo một hố nhỏ để kiểm tra sâu hơn. Từ đó có thể xác định vị trí tổ mối hiệu quả nhất.

– Tìm tổ mối trong nhà bằng cách dựa trên tập tính của chúng

cách tìm tổ mối trong nhà

So với biện pháp trên thì biện pháp này có phần đơn giản hơn bằng cách chúng phân biệt sự khác nhau giữa các đường đi mới hay cũ của chúng. Theo đó với những đường cũ sẽ khô và giòn, dễ vỡ nhưng đường mới sẽ vẫn còn ẩm. Và dựa trên đó chúng ta có thể lần theo những dấu vết này để tìm ra tổ mối một các nhanh chóng nhất. Sau đó dựa trên quy mô mà ta có thể xác định đó là tổ lớn hay tổ nhỏ để đưa ra phương án tiêu diệt phù hợp nhất. Tuy nhiên điều này thường được những người có nhiều kinh nghiệm lựa chọn để không bỏ sót bất kỳ vị trí nào.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn cách tìm tổ mối trong nhà đơn giản và nhanh chóng và chính xác. Sau khi đã xác định được thì bạn có thể tự mình tiêu diệt hoặc tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để mang đến hiệu quả nhanh nhất lại tiết kiệm thời gian, công sức. Và là đơn vị diệt mối uy tín hàng đầu hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm thực tế cùng đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, Trung tâm Kiểm soát côn trùng sinh học chính là điểm đến tin cậy để mang đến cho bạn dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất.

Các dịch vụ khác: