Hướng dẫn cách pha thuốc muỗi để phun thuốc diệt muỗi hiệu quả


Để phun thuốc muỗi hiệu quả thì việc pha thuốc là rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo ngay hướng dẫn cách pha thuốc muỗi để phun thuốc diệt muỗi hiệu quả dưới đây nhé!

Muỗi được biết đến là một loài côn trùng rất phổ biến ở nước ta. Tuy có kích thước nhỏ bé nhưng chúng lại tiềm ẩn mối nguy hiểm rất lớn. Chúng chính là trung gian gây truyền nhiễm rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như: sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não nhật bản,… Chính vì vậy diệt muỗi luôn là vấn đề được mọi người quan tâm, chú trọng. Có rất nhiều phương pháp để tiêu diệt loài côn trùng này nhưng biện pháp phun thuốc diệt muỗi được xem là nhanh chóng, hiệu quả và có tác dụng trên quy mô rộng tốt nhất. Trong đó được xem là yếu tố quyết định trực tiếp đến hiệu quả của phương pháp này thì khi thực hiện đòi hỏi bạn cần phải biết cách pha thuốc diệt muỗi đúng chuẩn.

1, Tại sao phải pha thuốc muỗi đúng cách khi phun thuốc diệt muỗi?

cách pha thuốc diệt muỗi
Tại sao cần phải pha thuốc diệt muỗi đúng cách

Việc pha thuốc diệt muỗi đúng cách được xem là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến hiệu quả của quá trình phun thuốc muỗi. Dù bạn có chọn được loại thuốc muỗi tốt như thế nào, hiệu quả ra sao nhưng nếu nồng độ thuốc không đủ, thuốc pha không đúng liều lượng thì cũng sẽ không thu được kết quả như mong muốn. Cụ thể như:

– Nếu pha thuốc diệt muỗi quá loãng, nồng độ thuốc thấp thì khi phun không những không tiêu diệt được muỗi mà còn tạo điều kiện giúp muỗi nảy sinh hiện tượng kháng thuốc. Điều này sẽ khiến cho việc diệt muỗi càng về sau sẽ càng khó khăn hơn rất nhiều.

– Nếu pha thuốc diệt muỗi quá đậm đặc thì càng gây nguy hiểm cho con người và môi trường. Dù thuốc bạn lựa chọn có an toàn đến đâu thì trong thành phần của thuốc đều có thành phần độc hại. Nhiều người thường nghĩ rằng pha thuốc càng có nồng độ cao thì muỗi càng nhanh chết hơn nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm khi phun thuốc diệt muỗi. Bởi điều này sẽ khiến cho lượng thuốc tồn dư trong không khí quá lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, vật nuôi và môi trường khi tiếp xúc trong thời gian dài.

Như vậy có thể nói cách pha thuốc muỗi đúng chuẩn còn quan trọng hơn cả việc bạn lựa chọn thuốc diệt muỗi phù hợp. Chính vì vậy trong quá trình phun thuốc diệt muỗi đòi hỏi bạn cần phải lưu ý đến hạng mục này để đảm bảo an toàn cũng như là hiệu quả.

2, Hướng dẫn cách pha thuốc muỗi đúng chuẩn

cách pha thuốc diệt muỗi
Hướng dẫn cách pha thuốc diệt muỗi đúng chuẩn

Trên thực tế để pha thuốc muỗi đạt chuẩn có nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào từng loại thuốc mà chúng ta có cách pha phù hợp nhất. Theo đó lúc mua thuốc bạn có thể tham khảo tư vấn của nhân viên bán hàng đồng thời đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin chi tiết hơn trên các trang mạng xã hội. Dựa trên những kinh nghiệm thực tiễn đã được tích lũy trong nhiều năm cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà, Trung tâm diệt côn trùng sinh học xin đưa ra một số hướng dẫn cách pha một số loại thuốc diệt muỗi thông dụng hiện nay đạt chuẩn mà bạn có thể tham khảo như sau:

– Đối với thuốc diệt muỗi Fendona 10SC: nếu phun trong nhà thì nồng độ thích hợp nhất là pha: 50ml thuốc với 8 lít nước. Nếu phun ngoài trời thì nên lựa chọn nồng độ thuốc cao hơn: 50ml thuốc với 5 lít nước.

– Đối với thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC: khi phun trong nhà nồng độ thích hợp là: 100ml thuốc với 8 lít nước. Khi phun ngoài trời thì nên pha thuốc theo nồng độ: 100ml thuốc với 5 lít nước.

– Đối với thuốc diệt muỗi Perme 50EC: nếu phun trong nhà thì nên pha thuốc theo nồng độ 100ml thuốc với 5 lít nước. Khi phun ngoài trời thì nồng độ thích hợp sẽ là: 100ml thuốc với 3 lít nước.

– Đối với thuốc diệt muỗi Cypado 25EC thì chỉ nên phun ngoài trời với nồng độ thích hợp là 100ml thuốc với 6 lít nước.

3, Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt muỗi để đảm bảo an toàn

Trên thực tế những thông tin mà Trung tâm diệt côn trùng cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để pha thuốc muỗi đúng cách để mang đến hiệu quả và dảm bảo an toàn thì bạn nên liên hệ hoặc đến trực tiếp các cơ sở của trung tâm để được tư vấn lựa chọn loại thuốc phù hợp cũng như là được hướng dẫn cách sử dụng chi tiết nhất.

> Bài viết liên quan:

cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh

cách pha thuốc diệt muỗi
Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà uy tín

Tuy các loại thuốc mà trung tâm cung cấp đều có nguồn gốc sinh học và đã được Bộ Y tế cấp phép lưu truyền và sử dụng nhưng trong quá trình tiếp xúc hoặc hít phải liều lượng thuốc lớn vẫn có thể gây nên tình trạng ngộ độc. Do đó trong quá trình sử dụng thuốc cần phải hết sức cẩn thận để thực thực hiện đúng quy trình và đảm bảo an toàn cho bản thân. Đối với những người không có kinh nghiệm thì việc lựa chọn dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà chính là lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng, diệt muỗi – Trung tâm diệt côn trùng sinh học mang đến dịch vụ phun thuốc diệt muỗi uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, sử dụng thuốc diệt muỗi đúng chuẩn với trang thiết bị hiện đại, chúng tôi đảm bảo diệt muỗi nhanh chóng, an toàn và triệt để nhất. Chính vì vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để giúp loại bỏ loài côn trùng này ra khỏi ngôi nhà của mình nhé!

Các dịch vụ khác: