Hướng dẫn cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh


Cùng với những cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh hiệu quả đề cao tính an toàn dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ bé yêu tốt nhất khỏi loài côn trùng đáng ghét này.

Có thể thấy được rằng muỗi là một loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại có mức độ nguy hại không hề “nhỏ bé” một chút nào. Bỏ qua việc muỗi đốt tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu thì loài côn trùng này còn là vật trung gian để truyền nhiễm nhiều dịch bệnh nguy hiểm như: sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản,… gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ có sức đề kháng kém. Chính vì vậy diệt muỗi luôn là vấn đề rất được quan tâm, chú trọng.

cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh

Hiện nay trên thực tế có rất nhiều biện pháp diệt muỗi đa dạng khác nhau. Tuy nhiên đối với những gia đình có trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì không được tùy tiện lựa chọn mà cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo tính an toàn tối ưu cho các bé. Theo đó cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh dưới đây chính là cẩm nang hữu ích dành cho bạn.

1, Cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh – Nguyên nhân trẻ sơ sinh thường bị muỗi tấn công

cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh

Mọi người thường có thể dễ dàng nhận thấy được rằng các em nhỏ rất thường xuyên bị muỗi đốt. Đôi khi chỉ cần quay ra, quay vào thì trên người bé yêu có thể xuất hiện thêm một hay một vài dấu mẩn đỏ do muỗi đốt. Vậy tại sao các em nhỏ lại thường xuyên trở thành mục tiêu bị muỗi tấn công cũng như vậy? Lý giải cho vấn đề này, các chuyên gia đã chỉ ra rằng muỗi thường tấn công trẻ sở sinh bởi các vấn sau:

– Do nhiệt độ cơ thể và mùi hương trên người bé thu hút muỗi. Bởi thông thường trên các bé yêu thường cũng thơm mùi sữa nhẹ nhàng rất dễ chịu.

– Các bé trong quá trình hô hấp thường thở mạnh nên thải ra nhiều khí CO2. Và trong nghiên cứu các chuyên gia đã chỉ ra rằng muỗi cảm nhận được và bị thu hút bởi nguồn khí này. Điều này sẽ khiến trẻ nhỏ bị muỗi đốt nhiều hơn.

– Do làn da của em bé rất mỏng manh giúp cho muỗi có thể dễ dàng tiếp cận đến vị trí mạch máu nên cũng thường xuyên bị đốt.

2, Tại sao cần phải đuổi muỗi để đảm bảo an toàn cho bé

cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh

Có thể thấy được rằng với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm ở nước ta hiện nay đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để loài muỗi sinh trưởng và phát triển. Trong đó chúng vẫn luôn lấy các em bé nhất là trẻ sơ sinh trở thành đối tượng tấn công chính. Mà các bé có làn da rất nhạy cảm nên khi bị đốt sẽ nổi lên những chấm đỏ gây ngứa ngáy, khó chịu. Và đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh thì lại càng có hại bởi da của bé còn non nớt cùng sức đề kháng và cơ thể yếu nên dễ bị sưng đỏ, sốt và thậm chí là mắc bệnh truyền nhiễm. Chính vì vậy việc đuổi và diệt muỗi là vấn đề rất cấp bách và cần thiết để bảo vệ bé yêu của mình.

> Bài viết liên quan:

Phun thuốc muỗi

cách đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết

3, Cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh

Cùng với những tác hại nguy hiểm của muỗi trên đây thì việc xua đuổi và tiêu diệt muỗi trong phòng ngủ của trẻ nhỏ là rất quan trọng. Và như đã nói ở trên là các bé rất nhạy cảm nên không phải biện pháp kiểm soát muỗi nào cũng có thể thực hiện được mà đòi hỏi cần phải lựa chọn các phương án tỉ mỉ để vừa đuổi muỗi hiệu quả lại vừa đảm bảo an toàn nhất có thể. Theo đó dưới đây là một số biện pháp mà bạn có thể tham khảo:

3.1 Sử dụng đèn diệt muỗi

cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh

Đây là một thiết bị diệt muỗi mới được phát triển trong thời gian gần đây. Hoạt động dựa trên tập tính hướng sáng của côn trùng mà đèn diệt muỗi đã thu hút muỗi và tiêu diệt chúng bởi các lớp màng điện xung quanh mà hoàn toàn không cần sử dụng đến các loại thuốc diệt muỗi. Hơn nữa đèn diệt muỗi thường có ánh sáng đỏ cam vừa có thể giúp con ngủ ngon hơn, vừa đuổi muỗi an toàn nhất. Khi hoạt động, đèn không gây ra tiếng ồn, giúp bạn yên tâm hơn trong lúc bé đang ngủ. 

3.2 Cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh sử dụng tinh dầu

cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh

Một cách khác nữa để đuổi muỗi chính là sử dụng các loại tinh dầu thơm như: sả, chanh… Những mùi này sẽ tác động trực tiếp đến khả năng xác định phương hướng của muỗi khiến chúng cảm thấy choáng váng, khó chịu, nên chúng buộc phải tránh xa bé yêu của bạn.

3.3 Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh

cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh

Muỗi là loại côn trùng ưa nơi ẩm ướt, tối tăm nên để xua đuổi muỗi thì việc thường xuyên dọn dẹp căn phòng ngăn nắp chính là giải pháp hiệu quả khiến chúng không còn nơi để làm tổ. Trong trường hợp nhà có sân vườn, bạn nên phát quang bụi rậm, lấp các ao tù, nước đọng quanh nhà để muỗi không còn nơi sinh sống.

3.4 Đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh bằng cách trồng cây thảo dược

cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh

Việc trồng những loại cây thảo dược cũng là một phương pháp đuổi muỗi hiệu quả đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường. Vì vậy đây chính là một biện pháp này rất phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ cùng người da nhạy cảm, dễ bị kích ứng. Theo đó một số loại cây có khả năng đuổi muỗi tốt mà bạn có thể tham khảo là: sả, bạc hà, húng quế, chanh,…

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người những cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh đơn giản, hiệu quả và quan trọng nhất là được đảm bảo an toàn. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc bảo vệ bé yêu của mình khỏi sự tấn công của muỗi một cách hoàn hảo nhất.

Các dịch vụ khác: