Hướng dẫn cách đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả


Tham khảo các cách đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn có thêm các phương án giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Sốt xuất huyết được biết đến là một căn bệnh truyền nhiễm thường niên tại Việt Nam hiện chưa có thuốc đặc trị cũng như là vacxin phòng ngừa. Bệnh này do muỗi vằn Aedes Aegypti là vật trung gian lây truyền và gây nên nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy mỗi khi vào mùa mưa khi muỗi phát triển mạnh thì cũng là lúc bùng dịch sốt xuất huyết. Do đó để phòng chống căn bệnh này cách duy nhất chính là kiểm soát muỗi. Dưới đây là một vài cách đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Top 05 cách đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả

Dưới đây là 05 cách đơn giản bạn có thể tự thực hiện tại nhà giúp đuổi muxoi phòng chống sốt xuất huyết mà không cần sử dụng hóa chất:

1, Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu

cách đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết
cách đuổi muỗi bằng tinh dầu

Đây là một cách đơn giản có thể áp dụng trong mọi gia đình, kể cả những nhà có trẻ nhỏ và người cao tuổi vừa giúp đuổi muỗi lại vừa giúp thư giãn vô cùng hiệu quả. Để đuổi muỗi bạn có thể lựa chọn các loại tinh dầu như: chanh sả, bạc hà, khuynh diệp theo đó chúng ta có thể xông tinh dầu để hương thơm tỏa khắp nhà hoặc xịt trực tiếp lên quần áo. Hiện nay đèn xông tinh dầu trên thị trường có 02 loại là tinh dầu dạng đốt và đèn xông chạy bằng điện với giá không quá cao từ vài chục đến vài trăm nghìn.

2, Cách đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết bằng các loại cây trồng

cách đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết
cách đuổi muỗi bằng cây trồng

Bạn cũng có thể đuổi muỗi hiệu quả trong nhà và đặc biệt là khu vực sân vườn bằng cách trồng những loại cây có tác dụng đuổi muỗi. Cụ thể là bạn có thể lựa chọn các loại cây như: cây sả, cây tỏi, cây húng chanh, cây tía tô, cây bạc hà, cây húng quế,… Đây không chỉ là những loại cây có mùi hương thơm khiến muỗi không dám đến gần mà còn là những loại cây gia vị quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình. Theo đó việc trồng chúng được xem là “1 mũi tên trúng 2 đích” vừa giúp phòng chống sốt xuất huyết lại vừa giúp các món ăn thêm đậm đà hương vị hơn.

3, Cách đuổi muỗi bằng dung dịch nước rửa chén, nước xà phòng

cách đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết
cách đuổi muỗi bằng xà phòng

Đây là một mẹo vô cùng đơn giản giúp đuổi và diệt muỗi hiệu quả dựa trên chính những tập tính của loài muỗi. Theo đó bạn chỉ cần pha một ít nước rửa bát vào đĩa rồi đặt ở những góc khuất trong nhà sẽ khiến muỗi tập trung ở những khu vực này mà không bay vào trong nhà để đốt người. Ngoài ra bên cạnh đó bạn có thể đặt một chiếc chậu nhỏ pha nước xà phòng. Muỗi cái sẽ đẻ trứng vào chậu nước này là trứng muỗi sẽ bị phân hủy bởi dung dịch kiềm có trong nước. Cách này sẽ giúp ngăn ngừa muỗi sinh sản và phá triển hiệu quả.

4, Cách đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết bằng đèn bắt muỗi

cách đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết
cách đuổi muỗi bằng đèn bắt muỗi

Dựa trên đặc tính sinh học của của muỗi là bị thu hút bởi nguồn sáng,các nhà sản xuất đã cho ra đời các sản phẩm đèn bắt muỗi. Theo đó chỉ cần bật đèn lên, muỗi sẽ bị thu hút bởi ánh sáng đèn nên sẽ hướng đến gần và bị tiêu diệt. Cách này sẽ giúp diệt muỗi hiệu quả không gây tiếng ồn và cũng không tốn công sức. Hiện nay trên thị trường có 02 loại đèn bắt muỗi là đèn bắt muỗi bằng quạt hút và đèn bắt muỗi bằng lưới điện với mức giá không quá cao để bạn có thể tham khảo.

> Bài viết liên quan:

Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

5, Đuổi muỗi bằng cách sử dụng vợt điện

cách đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết
cách đuổi muỗi bằng vợt điện

Đây là một cách đuổi muỗi rất thông dụng trong các gia đình hiện nay. Theo đó chỉ cần mua một chiếc vợt muỗi có giá chưa đến 100.000 vnđ là bạn dã có thể sạc điện và sử dụng trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên cách làm này khá tốn công và vẫn có thể lọt muỗi nên bạn có thể sử dụng kết hợp cùng với các biện pháp trên để giúp phòng chống muỗi một cách hiệu quả nhất cho ngôi nhà.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi giúp phòng chống sốt xuất huyết

Các cách đuổi muỗi trên tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả mang đến không cao. Chính vì vậy khi vào thời điểm mùa mưa, muỗi sinh trưởng và phát triển mạnh thì các biện pháp này cũng rất khó để bảo vệ gia đình không bị muỗi đốt. Do đó để giúp diệt muỗi nhanh chóng, hiệu quả thì phun thuốc muỗi luôn là biện pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, các chuyên gia luôn khuyến khích các gia đình lựa chọn các dịch vụ chuyên nghiệp của các đơn vị uy tín.

cách đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết
Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Được biết đến là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng ở nước ta với hơn 10 năm hoạt động, Trung tâm diệt côn trùng sinh học tự hào là đơn vị được người dân đánh giá là có dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà uy tín nhất. Cùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và được đầu tư các loại bình phun hiện đại với công nghệ tiên tiến, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng một dịch vụ diệt muỗi hiệu quả, chất lượng và nhanh chóng với mức chi phí phải chăng nhất. Đặc biệt là các hóa chất chúng tôi sử dụng đều là thuốc diệt muỗi gốc Pyretherine đảm bảo không gây hại cho con người, vật nuôi và không ảnh hưởng đến môi trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của chung tôi, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua

Trung tâm diệt côn trùng sinh học

Hotline: 0974 895 464 – 0973 622 123 

Email: dietcontrungsinhho@gmail.com

Các dịch vụ khác: