Hướng dẫn cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả đơn giản, hiệu quả


Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả là một trong những biện pháp được các gia đình yêu thích hiện nay để xua đuổi loại côn trùng này hiệu quả mà không hề độc hại.

Có thể thấy được rằng cùng với đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm của nước ta đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại côn trùng phát triển, trong đó phải kể đến các loài muỗi. Đây là một loài côn trùng gây hại không chỉ gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống mà còn tầm ẩn nguy cơ lây nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy diệt và kiểm soát muỗi luôn là vấn đề được mọi người quan tâm, chú trọng.

đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Và trong sự phát triển của xã hội hiện nay thì có rất nhiều phương pháp kiểm soát muỗi đa dạng khác nhau như: phun thuốc muỗi, sử dụng đèn bắt muỗi hay thậm chí là một vài phương pháp diệt muỗi từ xa xưa cũng được nhiều gia đình ưa chuộng. Trong đó ghi điểm bởi khả năng xua đuổi muỗi hiệu quả, không hề gây ảnh hưởng đến môi trường mà còn tạo sự thư thái cho người dùng thì đuổi muỗi bằng tinh dầu sả hiện đang là phương án được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

1, Lý do tinh dầu sả có thể đuổi muỗi hiệu quả

Theo nghiên cứu thì muỗi thuộc một loài côn trùng có khứu giác vô cùng nhạy bén và đây cũng là công cụ để chúng tìm kiếm con mồi. Với những người có cơ thể càng nóng hoặc có mùi cơ thể thì chúng lại càng hứng thú tìm đến. Và cũng chính bởi khứu giác mạnh nên muỗi cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các mùi hương. Trong đó tinh dầu sả được biết đến là một phương án giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.

đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Cụ thể là hương thơm của sả khiến cho muỗi khó chịu và không định hướng được vị trí con mồi nên khiến chúng không dám tiến gần đến khu vực sử dụng tinh dầu. Hơn nữa trong tinh dầu sả còn chứa thành phần Citral và Geraniol có khả năng kháng khuẩn cũng như là xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là hai thành phần này còn được xem là nguyên liệu chính trong sản xuất thuốc diệt muỗi nên đuổi muỗi bằng tinh dầu sả không chỉ giúp kiểm soát muỗi hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn với con người, thân thiện với thiên nhiên.

2, Tham khảo cách thực hiện đuổi muỗi bằng tinh dầu sả đơn giản

Có thể thấy được rằng sử dụng tinh dầu sả để đuổi muỗi là một biện pháp đơn giản mà bạn có thể sử dụng để giúp kiểm soát loài côn trùng này một cách hiệu quả. Và dưới đây chính là một vài cách thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

Xông tinh dầu sả

đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Đây là cách sử dụng thông dụng nhất hiện nay bởi xông tinh dầu không chỉ giúp đuổi muỗi đơn giản mà còn giúp tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. Với cách làm này thì bạn có thể dùng đèn đốt tinh dầu hoặc nhỏ tinh dầu vào nến, than để khi đốt mùi hương của tinh dầu có thể lan tỏa đến mọi góc trong ngôi nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể pha tinh dầu sả với cồn hoặc nước ấm rồi điều chỉn điều hòa, quạt để khuếch tán mùi hương dễ chịu, tươi mát và khiến muỗi phải tránh xa.

> Bài viết liên quan:

diệt ruồi muỗi cho bò

Cách đuổi muỗi bằng việc lau nhà với tinh dầu sả

đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Bên cạnh cách xông hơi thì bạn cũng có thể đuổi muỗi bằng tinh dầu xả bằng cách hòa lẫn một vài giọt tinh dầu vào trong chậu nước lau nhà. Theo đó mỗi khi lau nhà sẽ giúp lưu giữ mùi hương của tinh dầu ở khắp mọi nơi ngay cả các ngóc ngách nhỏ để giúp xua đuổi muỗi tránh xa căn phòng của bạn.

Xịt tinh dầu sả lên quần áo, chăn màn

đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Đối với cách làm này thì cũng giống như bạn xịt nước hoa – bạn có thể bôi trực tiếp tinh dầu sả lên quần áo và chăn màn để ngăn chặn sự tấn công của muỗi. Và cách làm này cũng được khuyến khích sử dụng ngay cả khi bạn không có ở nhà. Cụ thể là trong các cuộc vui chơi ngoài trời, dã ngoại picnic bạn có thể dùng tinh dầu sả bôi lên quần áo hoặc các dụng cụ mang theo để giúp xua đuổi loài côn trùng này một cách hiệu quả.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã giới thiệu với mọi người cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả và an toàn. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn trong việc đưa ra phương án kiểm soát muỗi hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình.

Các dịch vụ khác: