Hướng dẫn cách diệt mối bằng vôi đơn giản tại nhà


Diệt mối bằng vôi là một phương pháp truyền thống đơn giản nhưng rất hiệu quả và ít tốn kém được các gia đình ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay.

Mối từ lâu đã được biết đến mối đe dọa vô cùng to lớn đối với tài sản cũng như là đời sống của con người. Chúng không chỉ tàn phá các đồ dùng, nội thất gỗ mà còn nguy hại cho kết cấu công trình gây sụt lún và thậm chí là sụp đổ vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy diệt mối tận gốc luôn là vấn đề rất được mọi người chú trọng.

diệt mối bằng vôi

Trong nhịp sống xã hội phát triển hiện nay có rất nhiều biện pháp diệt mối đa dạng để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên với những trường hợp mối có số lượng ít, gây ảnh hưởng không lớn thì thay vì sử dụng các loại thuốc hóa học nhiều gia đình thường có xu hướng lựa chọn các biện pháp truyền thống đơn giản, an toàn và thân thiện với thiên nhiên. Và diệt mối bằng vôi chính là một cái tên tiêu biểu trong danh sách này.

1, Ưu điểm của diệt mối bằng vôi

diệt mối bằng vôi

Là một biện pháp diệt mối truyền thống được ông cha ta sử dụng suốt bao đời nay thì hiệu quả của phương pháp này đã được kiểm chứng một cách hoàn hảo qua thời gian. Cụ thể là cách làm này được tin dùng bởi những ưu điểm nổi bật sau:

– Không giống việc diệt mối bằng các loại hóa chất, dù là thuốc diệt mối sinh học được đánh giá là an toàn đều có chứa một vài thành phần độc hại thì sử dụng vôi để diệt mối không hề chứa thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường.

– Diệt mối bằng vôi rất  đơn giản, dễ thực hiện dù cho bạn không phải là người đã có kính nghiệm trước đó nên sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi diệt mối tại nhà.

– Vôi là nguồn nguyên liệu dễ tìm lại có chi phí thấp nên cách diệt mối này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí.

2, Hướng dẫn cách diệt mối bằng vôi đơn giản

diệt mối bằng vôi

Đây là cách diệt mối đơn giản ngay tại nhà hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên để mang đến hiệu quả cao thì đòi hỏi bạn càn phải sử dụng đúng cách. Và dưới đây chính là quy trình diệt mối bằng vôi khá đơn giản chỉ mất khoảng vài phút thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

– Sử dụng vôi sống đã mua về để trộn với nước để tạo thành dung dịch theo tỷ lệ 2:1

– Đổ dung dịch đã trộn xung quanh các vị trí co tổ mối trú ẩn bởi khi vôi gặp nước sẽ tạo ra một khồng nhiệt hơi nóng vô cùng mạnh để tiêu diệt mọi côn trùng.

– Tiến hành dọn dẹp tổ mối đất cùng các khu vực xung quanh đồng thời tiến hành rắc vôi bột xung quanh nhà để tiến hành phòng chống mối quay trở lại hiệu quả.

Ngoài ra thì nhiều gia đình trong thi công nền tiếp xúc với đất cũng sử dụng vôi bột trộn với xi măng để sử dụng như một biện pháp chống mối hiệu quả.

> Bài viết liên quan:

Diệt mối dưới nền nhà

3, Một số lưu ý khi diệt mối bằng vôi

diệt mối bằng vôi

Dù đây là biện pháp đơn giản dễ thực hiện nhưng để đảm bảo an toàn, trong quá trình tiến hành bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

– Sử dụng đồ bảo hộ như khẩu trang, găng tay trong quá trình thực hiện để giúp bạn tránh tiếp xúc với các hoạt chất trong thành phần của vôi.

– Khi pha chế nên tính toán sử dụng một lượng vôi vừa đủ để tránh gây lãng phí.

– Vệ sinh, rửa tay lại thật kỹ bằng nước sạch sau khi thực hiện biện pháp diệt mối bằng vôi.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người cách diệt mối bằng vôi đơn giản nhưng rất hiệu quả ngay tại nhà. Tuy nhiên trong thực tế biện pháp này chỉ phù hợp với số lượng mối nhỏ còn trong các trường hợp bị mối tấn công nghiệm trọng thì không thể diệt mối tận gốc hiệu quả và bền lâu như mong muốn. Chính vì vậy để tiêu diệt mối một cách tối ưu thì bạn đừng quên liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0974 895 464 – 0973 622 123 để được tư vấn chi tiết nhất.

Các dịch vụ khác: