Hướng dẫn diệt mối dưới nền nhà an toàn, hiệu quả và nhanh chóng


Diệt mối dưới nền nhà một hạng mục vô cùng quan trọng trước khi khởi công xây dựng bất kỳ công trình nào để giúp phòng chống và bảo vệ ngôi nhà một cách hoàn hảo.

diệt mối dưới nền nhà

Mối mọt chính là kẻ thù thầm lặng của bất kỳ ngôi nhà nào bởi tuy có kích thước nhỏ bé nhưng sức tàn phá của chúng rất nặng nề đến kiến và nội thất bên trong. Cụ thể là loài côn trùng này thường là tổ ở dưới mặt đất và để kiến thợ đi dọc theo các đường dây điện, ống nước ngầm để đi sâu vào tấn công của ngôi nhà một cách âm thầm. nên khi moi người đã nhìn thấy chúng thì đồ dùng trong nhà đã bị hư hại từ 30 – 60%. Chính vì vậy để khắc phục vấn đề này thì trước và sau khi xây dựng, thi công công trình thì việc diệt mối dưới nền nhà là vô cùng quan trọng.

Tầm quan trọng của việc diệt mối dưới nền nhà

Theo các chuyên gia thì việc diệt mối dưới nền nhà là một hạng mục khuyến cáo vô cùng quan trọng trong thi công xây dựng bất kỳ công trình nào để giúp phòng chống mối mọt và bảo vệ ngôi nhà một cách hiệu quả. Bởi với tập tính đào tổ dưới lòng đất sâu của loài côn trùng này thì nếu không áp dụng phương pháp phòng chống này sẽ khiến cho loại côn trùng này làm rộng đất phía dưới kết cấu nền gây sụt lún và nhanh xuống cấp. Đồng thời khi mối mọt tấn công ngôi nhà chúng sẽ không chí phá hoại đồ dùng gỗ mà còn cắn phá mạnh mẽ các khu vực tường, vách. Điều này sẽ khiến kết cấu ngôi nhà trở nên xiêu vẹo, lỏng lẻo và thậm chí là dễ dàng sụp đổ bất cứ lúc nào.

diệt mối dưới nền nhà

Đặc biệt là nếu như bạn không có các biện pháp diệt mối kịp thời thì không chỉ gây thiệt hại về tài sản, công trình hư hỏng mà tính mạng của những người sống trong nhà cũng bị đe dọa. Chắc hẳn không ai sẽ muốn sinh sống trong một môi trường vừa kém vệ sinh, kém an toàn và lại tổn thất về tài sản như vậy. Do đó việc diệt mối dưới nền nhà là hạng mục không thể thiếu hiện nay. Vậy làm sao để diệt mối cho sàn nhà nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất?

Các diệt mối dưới nền nhà hiệu quả, nhanh chóng

Một trong những phương pháp diệt mối thông dụng, an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay chính là sử dụng phương pháp diệt mối sinh học. Phương pháp này được thực hiện theo quy chế lây nhiễm chính là gây bệnh cho một số lượng mối thợ và thả chúng về để chúng lây nhiễm cho cả tố, bao gồm cả kiến chúa. Để từ đó giúp tiêu diệt tận gốc loại côn trùng gây hại này.

Xem thêm:

diệt mối dưới nền nhà

Và sau khi đã chuẩn thì đầy đủ thì bạn có thể tiến hành thực hiện diệt mối dưới nền nhà theo quy trình sau:

Bước 1: Sử dụng đèn pin để tìm kiếm đường đi và lối di chuyển của mối mọt dưới nền nhà. Đồng thời kết hợp sử dụng cùng tua vít chuyên dụng để xác định chính xác và đầy đủ tất cả các đường mối đi trong nhà.

Bước 2: Sau khi đã xác định được hướng di chuyển thì tiến hành đặt hộp nhử mối trên các tuyến đường để dẫn dụ mối thợ.

Bước 3: Sau 15 ngày khi đã dụ được một lượng mối khá lớn thì sẽ tiến hành rắc bột diệt mối PMC 90 để tiến hành gây bệnh và trả mối về vị trí cũ.

Bước 4: Sau vài ngày sẽ kiểm tra hiệu quả lây nhiễm. Nếu không còn nhiều mối xuất hiện thì sử dụng các loại thuốc như: để tiến hành phun thuốc phòng trừ và ngăn mối quay trở lại.

Bước 5: Sau khi đã chắc chắn tiêu diệt tận gốc mối mọt sẽ tiến hành dọng dẹp vệ sinh ngôi nhà để đảm bảo sinh hoạt bình thường.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người chia sẻ cách diệt mối dưới nền nhà nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên khi tiến hành thực hiện thì các chuyên gia nên khuyến cáo các gia đình nên lựa chọn các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chuyên nghiệp thay vì tự mua thuốc về tự diệt vừa tốn thời gian, công sức mà hiệu quả không cao. Vì không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để xác định được hết các đường đi, vị trí của mối cũng như là sử dụng liều lượng thuốc cho phù hợp nhất hay lựa chọn loại thuốc diệt mối phù hợp,…

Và là đơn vị hàng đầu trong kiểm soát côn trùng với nhiều năm kinh nghiệm thực tế, Trung tâm Kiểm soát côn trùng sinh học tự hào là điểm đến tin cậy của gia đình Việt. Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng các loại thuốc diệt mối uy tín đã được Bộ Y tế cấp phép sẽ giúp bạn có thể tiêu diệt tận gốc loại côn trùng này một cách hoàn hảo nhất đồng thời ngăn ngừa chúng quay trở lại hiệu quả. Đặc biệt là với chính sách bảo hành uy tín và bảo trì định kỳ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline: 0974 895 464 – 0983 828 393 – 0912 515 515 để được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem các dịch vụ liên quan: