Hướng dẫn cách diệt mối bằng cồn đơn giản tại nhà đơn giản


Cùng cách thực hiện đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm với giá thành thấp, diệt mối bằng cồn tại nhà hiện đang là sự lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình hiện nay.

Mối là một loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại có sức phá hoại vô cùng to lớn trong cuộc sống hiện nay. Sự tấn công của loài côn trùng này không chỉ dừng lại ở việc phá hủy các đồ dùng gỗ như ta vẫn thấy mà chúng còn âm thầm phá hủy kết cấu khiến công trình bị xuống cấp nghiêm trọng hay đơn giản là đào tổ gây sụt lún, sụp đổ công trình vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy việc tìm hiểu các biện pháp diệt mối tận gốc luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các gia đình hiện nay.

diệt mối bằng cồn

Cùng sự phát triển của khoa học hiện nay thì ngày càng có nhiều phương pháp diệt mối đa dạng với các ưu điểm nổi bật riêng. Tuy nhiên thay vì lựa chọn các loại thuốc diệt mối có chứa thành phần độc hại thì nhiều gia đình lại yêu thích sử dụng các biện pháp truyền thống an toàn, nhất là với các trường hợp không quá nghiêm trọng. Và diệt mối bằng cồn đơn giản chính là một trong số đó.

Khả năng diệt mối của cồn

Cồn được biết đến là một loại sản phẩm thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực Y tế với khả năng sát khuẩn cao và phòng chống tình trạng viêm nhiễm. Nhưng trên thực tế loại hóa chất này có rất nhiều công dùng đa dạng, đặc biệt chúng được sử dụng như một loại thuốc diệt mối cho hiệu quả cực nhanh rất được giới chuyên môn đánh giá cao.

diệt mối bằng cồn

Bởi cồn thực chế là dung dịch rượu etylic có độ thẩm thấu nhanh và có tác dụng đi xuyên quá các tế bào để gây đông tụ protein làm cho tế bào bị chết đi. Chính vì vậy nếu mối mọt tiếp xúc trực tiếp với cồn có nồng độ cao sẽ khiến chúng bị đông cứng và chế ngay sau đó. Vậy nên việc diệt mối bằng cồn được xem là phương pháp được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn hiện nay bởi cách thực hiện vô cùng đơn giản với vật liệu có sẵn trong nhà nhưng lại mang đến hiệu quả tốt đến bất ngờ.

Ưu điểm nổi bật của việc diệt mối bằng cồn

diệt mối bằng cồn

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp diệt mối này lại được nhiều gia đình yêu thích là lựa chọn như vậy mà bởi những ưu điểm nổi bật mà chúng mang đến. Cụ thể như:

– Sử dụng cồn trong diệt mối được xem là một biện pháp hiệu quả nhưng cách diệt mối rất đơn giản và dễ thực hiện. Đặc biệt là cồn được xem là một loại hóa chất lành tính không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người và rất thân thiện với môi trường.

– Chi phí cho phương pháp diệt mối này khá thấp bởi cách thực hiện vô cùng đơn giản mà nguyên liệu còn có giá thành thấp. Theo đó bạn có thể dễ đàng mua được cồn tại các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc, siêu thị,… đa dạng.

– Phương pháp diệt mối này mang đến hiệu quả ngay tức thì đối với các loại mối thợ tấn công đồ dùng một cách tối ưu nhất.

> Bài viết liên quan:

Diệt mối bằng vôi

Quy trình diệt mối bằng cồn đơn giản tại nhà

diệt mối bằng cồn

Như đã nhắc đến ở trên thì diệt mối bằng giấm được xem là một trong những biện pháp đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên trong thực tế để đảm bảo mang đến kết quả tối ưu nhất để tiê diệt tận gốc mối mọt thì đòi hỏi bạn cần phải áp dụng theo đúng quy trình kỹ thuật. Cụ thể như sau:

Bước 1: Khi phát hiện ra sự xuất hiện của các loài côn trùng mối mọt trong ngôi nhà thì bạn cần phải thật bình tĩnh, không được chóc phá tổ mối khiến chúng bị động và lan truyền ra nhưng khu vực khác trong nhà.

Bước 2: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết như cuốc, xẻng,… và đương nhiên không thể thiếu được dung dịch cồn. Lúc nãy việc bạn cần làm chính là tiến hành đào các đường ranh xung quanh khu vực tổ mối.

Bước 3:Tiến hành độ trực tiếp cồn vào rãnh nước khiến cho cồn có thể thấm hút rất sâu vào trong đất để thấm thấu vào tổ mối. Từ đó khiến cho mối bị đau bụng rồi nhanh chóng chết đi hàng loạt để tiêu diệt tận gốc tổ mối.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tham khảo cách diệt mối bằng cồn tại nhà vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao đến bất ngờ. Mong rằng với những thông tin trên đây của Trung tâm diệt côn trùng sinh học sẽ hữu ích cho bạn trong việc đưa ra phương án tiêu diệt mối hoàn hảo nhất để bảo vệ ngôi nhà và tài sản của mình.

Các dịch vụ khác: