Hướng dẫn cách diệt mối ăn giấy nhanh chóng hiệu quả


Cách diệt mối ăn giấy hiện đang là vấn đề cấp thiết tại các văn phòng, cơ quan, công ty, doanh nghiệp để bảo vệ và lưu trữ an toàn các giấy tờ, hồ sơ quan trọng.

Mối từ lâu đã biết đến là loại côn trùng nhỏ bé nhưng lại có sức tàn phá vô cùng nghiêm trọng và gây nên thiệt hại rất lớn về tiền bạc và tài sản mỗi năm. Cụ thể là mối không chỉ tấn công, phá hoại các đồ dùng, nội thất bằng gỗ mà chúng còn làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình xây dựng mà chúng còn lấy các loại giấy để làm thức ăn chính. Vì vậy tại các cơ quan, văn phòng, công ty, xí nghiệp thường lấy giấy để làm các văn bản, hồ sơ, tài liệu hoặc hợp đồng quan trọng thì đây chính là một mối nguy hiểm vô cùng đáng sợ. Chính vì vậy cách diệt mối ăn giấy trở thành vấn đề cấp thiết rất được các đơn vị, tổ chức quan tâm, chú trọng để bảo vệ giấy tờ, hồ sơ quan trọng.

1, Tìm hiểu mối ăn giấy như thế nào?

cách diệt mối ăn giấy

Thức ăn yêu thích của mối là xenlulozo chính là điều mà bất cứ ai trong chúng ta đều đã rõ và loại hợp chất này thường có nhiều trong gỗ nên đã lý giải được rằng vì sao mối thường tấn công và gặm nhấm các đồ dùng, nội thất được làm từ gỗ. Vì vậy là một chết phẩm được làm từ gỗ tự nhiên thì việc mối thích ăn giấy cũng là một vấn đề rất bình thường.

Chính vì vậy đối với những địa điểm, văn phòng – nơi lưu trữ rất nhiều giấy tờ, hồ sơ chính là môi trường sống lý tưởng mà chúng hướng đến. Theo đó ngay từ trong quá tình xây dựng văn phòng nếu không thực hiện các biện pháp phòng chống mối sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mối tấn công vào bên trong để tìm kiếm thức ăn và làm tổ.

2, Hướng dẫn cách diệt mối ăn giấy bằng phương pháp sinh học

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin 4.0 như hiện nay thì cần vài cú nhấp chuột là bạn có thể tìm thấy rất nhiều phương pháp diệt mối đa dạng từ truyền thống cho đến hiện đại. Tuy nhiên trong số đó thì phương pháp diệt mối sinh học luôn là biện pháp được các chuyên gia khuyên rằng nên lựa chọn bởi những ưu điểm tuyệt vời mà chúng mang đến.

2.1 Tại sao nên lựa chọn cách diệt mối ăn giấy bằng phương pháp sinh học?

cách diệt mối ăn giấy

Có thể thấy được rằng mức độ nguy hiểm của mối chính là nằm ở chỗ chúng có kích thước nhỏ bé nhưng lại có tốc độ sinh sảnh vô cùng nhanh chóng. Theo đó chúng thường xuyên tấn công, phá hoại các đồ dùng, nội thất, giấy tờ theo số lượng lớn nên theo nhiều ghi nhận cho thấy chúng có thể ăn sạch toàn bộ sách vở trong thời gian ngắn. Vì vậy các biện pháp diệt mối tận gốc  thông thường thì hiệu quả mang đến sẽ không theo kịp tốc độ sinh sản của mối hơn nữa chỉ diệt được mối thợ chứ không diệt được mối chúa nên tổ mối vẫn tiếp tục phát triển. Lúc này thì biện pháp diệt côn trình sinh học chính là phương án tối ưu nhất để tiêu diệt loại côn trùng này bởi các ưu điểm nổi bật như:

– Không cần tốn nhiều công sức để tiêu diệt tận gốc tổ mối như phương pháp truyền thống. Bởi phương pháp này hoạt động trên cơ chế lây nhiễm, chỉ cần một vài con mối bị nhiễm bệnh khi về tổ sẽ lây cho cả đàn, bao gồm cả mối chúa để tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

– Sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại với thuốc diệt mối sinh học có thành phần vi sinh giúp mang đến hiệu quả cao, nhanh chóng đồng thời không gây độc hại với con người, vật nuôi cũng như là không gây các hệ lụy xấu cho mối trường.

2.2 Quy trình diệt mối ăn giấy bằng phương pháp sinh học

Được đúc kết từ kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu trong thời gian dài thì dưới đây, Trung tâm diệt côn trùng sinh học sẽ chia sẻ quy trình cách diệt mối ăn giấy chuẩn chỉnh giúp mang đến hiệu quả cao và nhanh chóng nhất.

– Bước 1: Đặt mồi nhử:

cách diệt mối ăn giấy

Đầu tiên ta tiến hành đặt các hộp nhử mối ở những khu vực mối đang tấn công trong ngôi nhà, văn phòng, công ty, kho xưởng,… sau đó tiến hành cố định hộp nhử mối và bằng dây hoặc đồ vật nặng để tránh bị xê dịch trong các hoạt động thường ngày. Trong hộp nhử mối sẽ có những thành phần đặc biệt có khả năng thu hút mối thợ vào trong hộp nhử cao hơn là đi ăn giấy. Thông thường thời gian đặt hộp nhử là từ 10 – 14 ngày.

– Bước 2: Tiến hành gây bệnh cho mối

cách diệt mối ăn giấy

Sau khoảng thời gian đặt hộp nhử xét thấy đã thu hút được lượng mối thợ cần thiết thì ta sẽ tiến hành gây bệnh cho chúng. Cụ thể là sẽ nhẹ nhàng lấy hộp nhử mối và rắc vào một lượng thuốc diệt mối PMC90 vừa đủ để mối có thể về lây nhiễm cho cả tổ mà không bị chết trước. Sau đó lại nhẹ nhàng đặt lại hộp nhử về vị trí ban đầu để mối thợ nhiễm bệnh sẽ di chuyển về tổ và lây lan cho cả đàn mối. Ở bước này sau khi rắc thuốc mối sẽ không chết ngay mà khoảng trong thời gian từ 5 – 7 ngày thuốc bắt đầu phát huy tác dụng.

> Bài viết liên quan:

Diệt mối dưới nền nhà

– Bước 3: Tiến hành phun thuốc diệt và phòng chống mối

cách diệt mối ăn giấy

Việc gây bệnh cho mối và thả chúng về thì việc diệt mối tận gốc được coi như là tương đương đã hoàn thành, tuy nhiên việc dưới lòng đất có muôn vàng tổ mối xung quanh lợi dụng sơ hở của tổ mối chúng ta đã diệt sẽ men theo và tiến hành cắn phá tiếp tục theo những con mối ban đầu. Để ngăn chặn việc đó xảy ra chúng ta dùng thuốc diệt mối sinh học như: Mythic 24SC, Agenda 25EC, Mapsedan 48EC, Termize 200SC, Lenfos 50EC,… để phun vào các vị trí đường đi của tổ mối cũ, và các vật dụng dễ bị mối lại như gỗ, giây, chúng ta phun vào kẻ nứt nền, chân tường,…. Và việc phòng mối có thể xử lý 3 tháng, 6 tháng 1 lần để thuốc phòng mối phát huy tác dụng tốt hơn.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người cách diệt mối ăn giấy sinh học an toàn, nhanh chóng và mang đến hiệu quả hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên trên thực tế để thực hiện biện pháp này để mang đến hiệu quả tối ưu không phải dễ dàng mà đòi hỏi phải có chuyên môn và kinh nghiệm. Vì vậy thay vì tự diệt mối thì việc sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Các dịch vụ khác: