Giết gián như thế nào là đúng cách?


Gián là một trong những loài vật khó giết nhất thế giới. Nhiều lúc tưởng như đã đã đập chết gián nhưng ngoảnh đi ngoảnh lại, cái xác đã biến mất tiêu. Chuyện gì đang xảy ra vậy và nên giết gián đúng cách như thế nào? Nhiều người có thói quen sẽ đập gián mỗi khi nhìn thấy vì nghĩ rằng đó là cách diệt gián nhanh chóng nhưng không ngờ rằng hành động vô tình này lại gây ra biết bao hiểm họa cho sức khỏe cả nhà.

Giết gián như thế nào là đúng cách? Vấn đề không phải ai cũng biết

Bạn có biết gián đáng sợ nhất ở điểm gì không? Không phải lúc chúng bay đâu. Mà bởi vì ngay cả khi muốn giết chúng thì bạn cũng phải biết giết gián như thế nào là đúng cách nữa. Điều này thực sự cần thiết khi bạn đang cố đập chết chúng bằng dép hay các đồ vật tương tự khác.

Nguyên nhân là do gián có một cấu trúc cơ thể cho phép chúng nén lại với 1 tỉ lệ khủng khiếp. Trung bình, một con gián có chiều cao khoảng 9mm, nhưng chúng dễ dàng chui lọt một cái khe chỉ cao 3mm – tức là ép cơ thể dẹt lại 300%.

Đáng ngạc nhiên là dù chịu lực nén, chúng vẫn có thể bò rất nhanh với tốc độ chỉ giảm đi khoảng 30% – 40%. Đó là lý do bạn cần phải dồn lực rất mạnh để đập cho chúng nát bét thì mới có thể ngăn không cho gián sống lại được. Tuy nhiên đây vẫn không phải là 1 ý kiến hay đâu.

Gián gây phiền toái và mang nhiều mầm bệnh
Gián gây phiền toái và mang nhiều mầm bệnh

Vậy nên giết gián như thế nào là đúng cách?

Trong gia đình chúng ta, gián xuất hiện ở khắp nơi, đặc biệt là những nơi ẩm thấp, không được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên như hố hốc, kẽ tường, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đồ,… Nói chung gián xuất hiện ở khắp nơi trong nhà và sống ngang nhiên như đó là nhà của chính mình.

Chỉ cần một con gián xuất hiện, sẽ có cả một tổ gián trong nhà bạn, đôi khi rất khó để loại bỏ chúng. Tuy nhiên chúng ta có nên dùng dép để đập chết chúng hay không? Giết gián như thế nào là đúng cách? Thực tế là đập gián chết dù là bằng dụng cụ gì đi nữa thì cái chết của nó cũng sẽ để lại biết bao mầm bệnh cho con người.

Những mối nguy hại nếu diệt gián không đúng cách

Bởi gián là 1 loài côn trùng nguy hiểm không phải vì chúng tấn công chúng ta bằng cách cắn mà là do chúng sẽ gián tiếp gây bệnh cho con người. Gián vừa ăn vừa nôn mửa những thức ăn mà nó được tiêu thụ, thải phân khắp nơi trên đường chúng đi. Những thứ mà chúng thải ra có mùi hôi rất khó chịu, điều đó không quan trọng bằng việc các chất thải ấy có thể tác động đến sức khỏe con người.

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi chúng ta đập gián, gián chết và những vi khuẩn có trên cơ thể chúng bao gồm kí sinh trùng và vi sinh vật sẽ chuyển vào không khí. Bầu không khí ấy con người sẽ hít phải, vô tình vi khuẩn đi vào cơ thể người thông qua đường hô hấp.

Vi khuẩn từ gián khi đến với cơ thể người, nhẹ thì gây dị ứng, truyền nhiễm và hen suyễn; nặng thì gây ung thư ruột và thương hàn phổi. Điều này đặc biệt nguy hiểm cho con người nếu không được chữa trị kịp thời, nhất là những đối tượng có sức đề kháng yếu như người già, trẻ nhỏ, người bệnh,…

Do đó muốn đuổi gián, diệt gián, bạn nên đánh bả, bẫy hoặc dùng thuốc diệt côn trùng chuyên dụng để diệt loại côn trùng đáng ghét này.

Dịch vụ diệt gián an toàn, hiệu quả và chuyên nghiệp nhất tại Tp.HCM

Với đội ngũ kỹ thuật viên đầy đủ kỹ năng và được huấn luyện nghiêm ngặt về việc sử dụng hóa chất, với nhiều loại hình dịch vụ diệt côn trùng khác nhau như diệt gián, kiến, mối mọt hay dịch vụ diệt gián,…, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học tự hào là nhà cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùng uy tín, hiệu quả, chất lượng với mức chi phí hợp lý nhất tại Việt Nam.

Xem thêm:

Cách diệt gián

Dịch vụ diệt côn trùng
Dịch vụ diệt côn trùng

Các dịch vụ diệt gián đang được chúng tôi cung cấp cho khách hàng trên toàn quốc bao gồm:

  • Xử lý gián tận gốc tại nhà
  • Phun diệt gián hiệu quả dưới cống rãnh
  • Diệt gián cho công ty – doanh nghiệp; nhà hàng – khách sạn

Hãy gọi cho Trung tâm diệt côn trùng sinh học theo số điện thoại hotline để được cung cấp các giải pháp diệt gián hiệu quả và lâu dài!

Đọc thêm tại đây: