11 cách đuổi gián bằng phương pháp tự nhiên không dùng hóa chất


Gián là một trong những loài côn trùng phổ biến và cũng bị nhiều người ghét nhất. Để tiêu diệt chúng, ngoài những dịch vụ chuyên nghiệp của các công ty diệt gián, thì bạn hoàn toàn có thể làm theo 11 cách đuổi gián bằng phương pháp tự nhiên được sử dụng phổ biến trong dân gian để xử lý triệt để những con côn trùng hôi hám này. Cách đuổi gián tưởng chừng là một công việc vô cùng khó khăn nhưng giờ đây lại quá dễ dàng chỉ với một vài nguyên liệu dễ mua dễ tìm. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ đấy!

Cách đuổi gián bằng phương pháp tự nhiên có ưu điểm gì?

Hiện nay việc sử dụng các loại hóa chất để tiêu diệt gián trong nhà là phương pháp hiệu quả nhất đang được mọi người áp dụng để nhanh chóng giết sạch lũ côn trùng khó ưa này. Tuy nhiên cách đuổi gián bằng phương pháp tự nhiên cũng được một số khác ưa chuộng.

Lo ngại về ảnh hưởng của hóa chất đối với sức khỏe cũng như môi trường là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến họ tìm đến những cách diệt gián hiệu quả khác, vừa đơn giản hơn vừa tiết kiệm mà còn vô cùng hữu hiệu khiến lũ gián phải nhanh chóng “cao chạy xa bay”.

11 cách đuổi gián bằng phương pháp tự nhiên đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả tức thì

Cách diệt gián hiệu quả
Cách diệt gián hiệu quả

Diệt gián là công việc cần thiết để bảo vệ tài sản cũng như một cuộc sống bình yên của chính bạn. Nếu lo ngại ảnh hưởng của các loại hóa chất phun xịt côn trùng thì bạn không nên bỏ lỡ 11 cách đuổi gián bằng phương pháp tự nhiên dưới đây chắc chắn những con gián đáng ghét sẽ phải dề chừng mỗi khi định tiến vào ngôi nhà của bạn.

1.Đường

Cho khoảng 3 thìa đường vào 1-2 chiếc lọ, sau đó hòa tan với nước. Đặt lọ ở những khu vực gián hay hoạt động, đảm bảo chúng sẽ mắc bẫy và chết.

2. Phèn chua

Dùng nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau nhúng phèn chua để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể tránh được gián và kiến.

3. Dưa chuột

Đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Nếu như sau mấy ngày, mùi của dưa chuột không còn như lúc đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng.

4. Hành tây

Gián sợ nhất là mùi hăng hăng của hành tây. Đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải chuyển nhà. Hơn nữa hành tây còn có thể làm chậm quá trình biến chất của thức ăn.

Xem thêm:

Đuổi gián bằng hành tây
Đuổi gián bằng hành tây

5. Lá nguyệt quế

Đây là cách đuổi gián đơn giản nhất bạn có thể áp dụng, chỉ sử dụng lá nguyệt quế rất dễ kiếm ở các khu vực chợ, siêu thị. Vò lá lẫn vào trong nước sàn nhà, sau đó lâu thật sạch bằng nước đó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu với mùi hương từ lá nguyệt quế trong khi gián ngửi thấy mùi này sẽ rời đi nhanh chóng.

6. Dùng bột baking soda

Một trong số những cách đuổi gián bằng phương pháp tự nhiên khá hiệu quả và tiết kiệm đó là dùng bột baking soda hay bột muối nở. Trộn bột baking soda với ít bột bánh hoặc đường để dụ gián ăn. Chúng sẽ bị trương phình bụng vì phản ứng với baking soda mà chết.

7. Vỏ cam, vỏ chanh

Phơi vỏ cam và vỏ chanh cho khô, để ở tủ hoặc chạn bếp, hoặc đốt vỏ cam, chanh khô. Ngôi nhà của bạn sẽ không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được loài gián hiệu quả.

8. Tía tô + đường

Xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Sau 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là bí quyết diệt gián thường dùng nhất của người Mỹ.

9. Dung dịch bạc hà + muối

Cho tinh dầu bạc hà vào nước muối hoặc nước pha giấm trắng để tạo thành dung dịch chống gián. Chỉ cần xịt dung dịch này tại nơi gián hay lui tới, gián không ưa mùi bạc hà nên sẽ lập tức rời đi.

10. Bột giặt

Bột giặt có tác dụng diệt gián vô cùng hiệu quả, thậm chí còn hơn cả nhiều loại thuốc diệt mối côn trùng đầy chất hóa học thông thường. Chỉ cần rắc bột giặt ở những nơi gián hay xuất hiện, chúng ăn vào sẽ bị chết.

Dùng bột giặt đuổi gián
Dùng bột giặt đuổi gián

11. Xà bông

Bạn hòa tan một cục xà bông vào 4 lít nước nóng. Ngay khi xà bông tan ra thì trực tiếp đổ lên người gián sẽ có tác dụng hiệu quả, đảm bảo gián không còn tỉnh lại được nữa.

Gián là một loại côn trùng sống rất dai, vì vậy nếu như 11 cách đuổi gián bằng phương pháp tự nhiên kể trên vẫn chưa thể tiêu diệt tận gốc sự xâm nhập của gián đối với ngôi nhà của bạn. Hãy liên hệ với Trung tâm diệt côn trùng sinh học để được tư vấn sử dụng phương pháp diệt gián thân thiện với môi trường nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Mời bạn đọc thêm: