Giải đáp: Hít phải thuốc diệt muỗi có sao không?


Cùng với việc tìm hiểu vấn đề hít phải thuốc diệt muỗi có sao không thì đòi hỏi bạn cần phải có các biện pháp phòng hộ phù hợp khi sử dụng loại thuốc này.

Cùng với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm đặc trưng của nước ta hiện nay đã tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều loài côn trùng phát triển. Và tiêu biểu nhất trong số đó phải kể đến các loài muỗi – đây là kẻ thù nguy hiểm với người dân nước ta bởi không chỉ gây những tác hại khi bị đốt mà còn bởi việc khó lòng đề phòng do kích thước nhỏ bé. Chính vì vậy diệt muỗi luôn được biết đến là vấn đề cấp thiết của các gia đình, tổ chức hiện nay.

hít phải thuốc diệt muỗi có sao không

Đối với việc diệt muỗi thì hiện nay có rất nhiều các biện pháp từ truyền thống cho đến sử dụng các công nghệ hiện đại đa dạng. Trong đó nổi bật với cách làm đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng thì phun thuốc diệt muỗi luôn là sự lựa chọn quen thuộc của các gia đình. Tuy nhiên trong quá trình tiến hành thì một vấn đề thắc mắc của nhiều người chính là không biết việc lỡ hít phải thuốc diệt muỗi có sao không? Hãy cùng với các chuyên gia của Trung tâm diệt côn trùng sinh học tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hít phải thuốc diệt muỗi có sao không?

hít phải thuốc diệt muỗi có sao không

Đối với câu hỏi hít phải thuốc diệt muỗi có sao hay không sẽ có sự phụ thuộc rất lớn vào loại thuốc mà bạn sử dụng. Nếu bạn lựa chọn phải những hóa chất diệt muỗi độc hại không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán trôi nổi trên thị trường hiện nay thì sẽ rất nghiêm trọng. Bởi nồng độ độc tố của loại hóa chất này vô cùng cao, thậm chí chứa một vài thành phần bị cấm theo danh sách của Bộ Y tế rất nguy hiểm. Vì vậy nên khi hít phải các loại thuốc này thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng tìm đến lời khuyên của các chuyên gia.

> Bài viết liên quan:

thuốc xịt muỗi có hại cho bà bầu không

hít phải thuốc diệt muỗi có sao không

Còn đối với những loại thuốc diệt muỗi sinh học thì thành phần thường là Tetramethrin, Cypermethrin, Prallethrin,  Iminoprothrin, Propoxur,… Và dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia đã thực nghiệm trên động vật thì  loại thuốc này chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra ngộ độc nếu liều dùng đủ lớn. Điều này có nghĩa là bạn có thể bị tụt huyết áp, ngứa đỏ da, đau bụng, nôn ói, khó thở, ngất xỉu,… nếu tiếp xúc với một lượng thuốc diệt muỗi đáng kể trong thời gian ngắn. Theo đó nếu bạn chỉ hít phải một lượng thuốc ít trong thời gian nhanh chóng và không gặp các triệu chứng trên thì thuốc sẽ không gây hại cũng như là để lại các biến chứng trong cơ thể của bạn.

Làm sao để đảm bảo vệ an toàn khi sử dụng thuốc diệt muỗi

hít phải thuốc diệt muỗi có sao không

Bên cạnh việc tìm hiểu hít phải thuốc diệt muỗi có sao không thì để bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người, đòi hỏi trong quá trình tiến hành phun thuốc diệt muỗi phải có các biện pháp bảo vệ phù hợp. Và dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

– Sử dụng các loại thuốc diệt muỗi sinh học uy tín và đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình cũng như là pha đúng liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và người có chuyên môn.

– Trước khi tiến hành phun thuốc đòi hỏi cần phải che chắn các vật dụng, thiết bị, nội thất một cách kỹ lưỡng để tránh bị lây dính thuốc trong quá trình phun.

– Người thực hiện phun thuốc muỗi cần trang bị găng tay, khẩu trang cũng như là các biện pháp phòng hộ khác để đảm bảo an toàn cho chính bản thân.

– Khi phun thuốc cần tránh phun vào thực phẩm cũng như nguồn nước uống và sinh hoạt của gia đình.

– Khi phun thuốc diệt muỗi mọi người nên ra khỏi khu vực phun ít nhất là 30 phút  để thuốc khô và tránh hít phải. Còn đố với người già, trẻ nhọ và phụ nữ có thai hay những người có sức khỏe yếu thì tốt nhất nên ở ngoài từ 1 – 2 giờ để bay hết mùi trong căn phòng.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu vấn đề “hít phải thuốc diệt muỗi có sao không?” Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Trung tâm diệt côn trùng sinh học sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn phương án tối ưu nhất để bảo vệ bản thân và gia đình.

Các dịch vụ khác: