Giải đáp: Thuốc xịt muỗi có hại cho bà bầu không?


Việc tìm hiểu thuốc xịt muỗi có hại cho bà bầu không sẽ giúp bạn có thể cân nhắc và đưa ra các biện pháp diệt muỗi an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

thuốc xịt muỗi có hại cho bà bầu không

Thông thường khi mang thai thì lượng khí hô hấp của các mẹ bầu thường lớn hơn 20% so với các người phụ nữ bình thường. Tuy nhiên với thế khí ẩm và carbon dioxine có sức hấp dẫn với muỗi đồng thời với thân nhiệt tăng lên cùng các vật chất, tuyến mồ hôi toát ra nhiều hơn cũng là lý do khiến các mẹ bầu thường bị loại côn trùng này tấn công. Và để khắc phục tình trạng này thì nhiều gia đình thường ưu tiên lựa chọn phun thuốc muỗi để tiêu diệt chúng nha chóng và hiệu quả. Tuy nhiên trước khi thực hiện thì nhiều người e ngại không biết là thuốc xịt muỗi có hại cho bà bầu không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề nay qua bài viết dưới đây nhé!

Thuốc xịt muỗi có hại cho bà bầu không?

Đối với vấn đề thuốc xịt muỗi có hại cho bà bầu không thì các chuyên gia cho rằng điều này còn phụ thuộc vào loại thuốc mà bạn sử dụng có an toàn hay không. Theo đó trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc xịt muỗi được làm từ thảo dược và các nguyên liệu thiên nhiên có thành phần an toàn thì sẽ không gây hại cho bà bầu.

> Bài viết liên quan:

thuốc diệt muỗi sinh học có thực sự an toàn không

thuốc xịt muỗi có hại cho bà bầu không

Còn đối với các loại chai xịt muỗi hóa chất hiệt nay thì trong thành phần thường có chứa chất trừ sâu tổng hợp. Tuy khi đi vào cơ thể người thì chúng có thể đào thải qua quá trình trao đổi chất nhưng vẫn hây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ bầu, thậm chí là gây dị dạng ở thai nhi. Đặc biệt là việc sử dụng loại thuốc này trong môi trường kín trong thời gian dài cho thể khiến cơ thể mẹ cảm thấy chóng mặt, khó thở, tức ngực và dễ khiến thai bị thiếu oxi.

Như vậy có thể thấy được rằng các mẹ bầu cần phải thật cẩn thận trong lựa chọn thuốc diệt muỗi để tránh gây ảnh hưởng cho mẹ và bé. Và nếu muốn sử dụng phương pháp diệt muỗi này thì tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín như Trung tâm Kiểm soát côn trùng sinh học để được hỗ trợ tư vấn sao cho phù hợp nhất.

Tham khảo một số cách phòng muỗi cho bà bầu an toàn

thuốc xịt muỗi có hại cho bà bầu không

Trên thực tế đối với vấn đề thuộc xịt muỗi có hại cho bà bầu không thì mỗi cơ thể mẹ lại có những phản ứng khác nhau. Bên cạnh việc lựa chọn được một loại thuốc diệt muỗi an toàn thì các mẹ có thể đảm bảo tốt nhất cho em bé thì thay vì sử dụng thuốc để tiêu diệt muỗi thì bạn có thể tham khảo một vài cách phòng muỗi an toàn cho bà bầu dưới đây:

– Mặc trang phục màu nhạt, tươi sáng: muỗi thường thích những gam màu tối, đậm như: đen, xanh thẫm, nâu tối,… nên bà bầu có thể lựa chọn quần áo với những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng để hạn chế việc thu hút muỗi.

– Sử dụng dung dịch vitamin B tự chế: Theo nghiên cứu cho thấy muỗi rất sợ mùi của vitamin B nên mệ bầu có thể sử dụng vài viên vitamin B pha với nước và cho vào chai xịt và sử dụng lên người để chống muỗi.

– Sử dụng màn chắn muỗi: Cách này chỉ sử dụng được vào lúc ngủ nhưng chúng cũng ngăn được phần nào tình trạng mẹ bầu bị muỗi đốt.

– Sử dụng đèn bắt muỗi: Trong sự phát triển của công nghệ hiện này thì đèn bắt muỗi cũng là một thiết bị khá tiện dụng giúp bắt muỗi hiệu quả mà không gây độc hại.

– Hạn chế nên đến những nơi nhiều cây cỏ vì đây chính là môi trường lý tưởng của muỗi. Thay vào đó thì mẹ bầu có thể chọn tản bộ ở những khoảng không thoáng đãng và rộng rãi.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về vấn đề “thuốc xịt muỗi có hại cho bà bầu không?” Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Trung tâm Kiểm soát côn trùng sinh học sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra các phương án bảo vệ cũng như chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé tốt nhất.

Các dịch vụ khác: