Diệt mối sinh học là gì? Ưu điểm của diệt mối sinh học


Trên thị trường có rất nhiều phương pháp diệt mối khác nhau bao gồm diệt mối bằng hóa chất và bằng hương liệu. Trong đó phương pháp diệt mối sinh học vẫn được ưu tiên lựa chọn. Diệt mối sinh học hiểu nôm na có nghĩa là diệt trừ mối bằng việc tác động lên cơ chế sinh trưởng, phát triển của mối, có như vậy mới diệt được tận gốc tổ mối. Vậy ưu điểm của diệt mối sinh học là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của diệt mối sinh học so với các biện pháp khác

Không gây ô nhiễm môi trường, an toàn cho người và vật nuôi; không khoan hay đào tìm tổ mối; không đục phá làm mất mỹ quan công trình là các ưu điểm của diệt mối sinh học so với những cách thủ công mà chúng ta vẫn thường làm như:

  • Phương pháp vật lý: cách đào bỏ tổ mối, bơm ngập ún nước khu vực có tổ mối
  • Diệt mối tận gốc bằng kinh nghiệm dân gian: đổ dầu hỏa, cồn, luyn,…
  • Dùng hóa chất diệt côn trùng đổ trực tiếp vào tổ mối

Những cách diệt mối kể trên không những tốn công sức và thời gian mà hiệu quả thu được cũng chẳng bao nhiêu. Chúng chỉ phù hợp cho các khu vực đất trống bị mối hoặc số lượng ít.

Diệt mối hiệu quả theo phương pháp sinh học
Diệt mối hiệu quả theo phương pháp sinh học

Diệt mối nhanh chóng, tận gốc và hiệu quả lâu dài là ưu điểm của phương pháp sinh học

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời phương pháp diệt mối dựa trên đặc tính sinh trưởng và phát triển của tổ mối. Đây là một trong những ưu điểm của diệt mối sinh học mà nhiều người quan tâm nhất. Cụ thể những đặc điểm nổi bật đó sẽ là:

+ Tiết kiệm chi phí: Chi phí diệt mối bằng hộp nhử khá hợp lý và còn được công ty diệt mối bảo hành dài hạn, giúp tiết kiệm hơn khi mua nhiều hóa chất về xịt.

+ Tiết kiệm thời gian: Quá trình đặt hộp nhử và phun thuốc có kéo dài khoảng mấy tuần nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Giúp gia chủ yên tâm hơn và không phải diệt đi diệt lại nhiều lần.

+ Đơn giản dễ thực hiện: Hộp nhử mối đơn giản và dễ làm nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Các bạn có thể nhờ các chuyên gia tư vấn để thực hiện hoặc yêu cầu đơn vị diệt mối chuyên nghiệp thực hiện.

+ Diệt mối tận gốc: Diệt mối sinh học có thể diệt được mối chúa, đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nòi giống và lực lượng của toàn bộ tổ mối. Những phương pháp khác chỉ có tác dụng tạm thời. Vì chỉ có thể diệt một phần hoặc đuổi mối đi xa chứ không thể diệt tận gốc tổ mối.

+ An toàn cho gia đình: Trong quá trình đặt hộp nhử chúng ta đã lựa chọn những vị trí an toàn cho gia đình đặc biệt là gia đình có trẻ em. Và sau khi diệt xong chúng ta có thể dọn dẹp và làm vệ sinh sạch sẽ nên rất an toàn.

> Bài viết liên quan:

Quy trình diệt mối sinh học được thực hiện như thế nào?

Lợi dụng tập tính đi kiếm ăn bên ngoài của mối thợ, người ta sẽ tiến hành diệt mối sinh học theo trình tự các bước như sau:

Quy trình diệt mối
Quy trình diệt mối

Bước 1: đặt mồi nhử gần nơi nghi có tổ mối. Trường hợp tổ mối ở giữa tường thì phải làm giá treo. Số lượng hộp mồi tùy thuộc vào mối đã có lâu hay mới có, diện tích nhà rộng hay nhà hẹp. Trung bình từ 10-12m2 đặt một hộp mồi.

Bước 2: tiến hành phun thuốc diệt mối sau khi thấy mối đến ăn mồi. Công đoạn phun thuốc vô cùng quan trọng, càng nhiều mối thợ dính thuốc chạy được về tổ càng tốt. Để phun thuốc bạn cần tiến hành dỡ các miếng mồi đặt vào một cái chậu khô, tiếp đó cầm ngang lọ thuốc bóp tạo ra lớp bụi thuốc phủ lên các con mối, sau đó nhẹ nhàng xếp trở lại, để hộp vào đúng vị trí cũ. Sau khi mối rút hết về tổ thì tiến hành dọn bỏ hộp.

Bước 3: phun thuốc phòng chống mối, mục đích tiêu diệt tất cả các con mối còn sót lại.

Diệt mối sinh học tại Trung tâm diệt côn trùng sinh học là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Có thể thấy nhờ vào các ưu điểm của diệt mối sinh học mà hiện nay giải pháp đang được các chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả và độ an toàn đối với sức khỏe con người cũng như môi trường. Từ đó phương pháp được khuyến khích trong hầu hết các trường hợp diệt mối tại gia đình cũng như các công trình, công ty, doanh nghiệp, địa điểm công cộng.

Hiện nay, Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học đang là cơ sở áp dụng phương pháp diệt mối bằng mồi nhử sinh học theo công nghệ vô cùn tiên tiến. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn khảo sát hoặc diệt mối có thể liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình!