Diệt mối ở các tỉnh miền núi và cách phòng tránh


Diệt mối ở các tỉnh miền núi là công việc thực sự khó khăn. Nguyên nhân là do đặc thù nằm trên cao nguyên nên những vật dụng của các hộ dân tại đây chủ yếu được làm bằng gỗ, thậm chí có những ngôi nhà chú yếu làm từ gỗ. Độ ẩm tại đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho những lũ mối sinh sôi và nảy nở. Chính vì vậy, hãy tìm đến sự giúp đỡ của các công ty có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo công tác phòng và diệt mối luôn đạt được sự hiệu quả cao nhất!

Phát hiện và tìm cách diệt mối ở các tỉnh miền núi

Những dấu vết đặc trưng của mối là rất khó phát hiện ở thời gian ban đầu để bạn tìm cách diệt mối ở các tỉnh miền núi kịp thời trước những hậu quả không thể lường trước do chúng gây ra. Vì vậy bạn cần thường xuyên tiếp xúc lên bề mặt gỗ để kiểm tra tình trạng của các vị trí và đồ dùng trong nhà.

Dấu hiệu có mối ở các tỉnh miền núi
Dấu hiệu có mối ở các tỉnh miền núi

Nếu bạn thấy những nơi có bột gỗ rơi vãi hay thay đổi màu sắc khu vực nào đó thì nơi này chắc chắn có mối. Hoặc có những chỗ mối nó làm thành đường nhìn rõ bằng mắt thường. Như vậy là căn nhà của bạn đã bị mối sinh sống và gây hại rồi, nhưng không sao hãy sử dụng các biện pháp diệt mối tận gốc để trả lại cho căn nhà bạn như lúc ban đầu.

Những cách diệt mối ở các tỉnh miền núi đơn giản và hiệu quả nhất

Phòng và diệt mối ở các tỉnh miền núi luôn là công đoạn đầu tiên khi xây nhà hoặc xây dựng các công trình. Trong đó, việc phòng mối đất, mối gỗ là vấn đề được các chuyên gia khuyến cáo nên làm đầu tiên. Cách thực hiện đối với mỗi trường hợp như sau:

  • Diệt mối đất

Trước khi xây dựng ít ai quan tâm đến việc phòng và diệt mối đất. Tuy nhiên, chỉ cần sử dụng lượng thuốc diệt mối đất Ageda 25EC là bạn có thể an tâm xây dựng trên nền đất đó rồi. Cách dùng rất đơn giản chỉ cần pha thuốc theo hướng dẫn in trên chai hoặc có thể hỏi người bán để các chuyên viên tư vấn rõ ràng và chi tiết hơn.

  • Diệt mối gỗ

Diệt mối gỗ luôn là khoảng thời gian tốn nhiều công sức và tiền bạc nhất. Thường rất khó để phát hiện ra chúng, Với mắt thường khi nhìn thấy thì những chỗ mối ăn đã hư hại. Việc làm bây giờ chỉ có cách diệt chúng tận gốc. Chúng ta có 3 cách xử lý như sau:

1. Dùng thuốc diệt mối.

Với loại thuốc diệt mối trên đồ gỗ ta cần sử dụng các loại thuốc sau:

  • Thuốc diệt mối Cislin 2.5EC
  • Thuốc diệt mối Mythics 24SC
  • Thuốc diệt mối PMC 90

2. Dùng hộp nhử mối

Bạn có thể mua hộp như mối ở các đại lý/cửa hàng gần nhất để sử dụng nhưng cũng cần chú ý đến chất lượng. Sau đó bạn đặt ở những nơi có mối. Lưu ý rằng bạn phải biết và am hiểu về các kiến thức diệt mối để hiệu quả được cao hơn.

Hộp nhử mối
Hộp nhử mối

3. Sử dụng dịch vụ diệt mối

Dịch vụ luôn được sử dụng đó là diệt mối tận gốc với các loại thuốc diệt mối sinh học và hộp nhử mối.

> Bài viết liên quan:

Diệt mối sinh học

Những cách phòng tránh mối mọt xâm nhập vào nhà của bạn

Dưới đây là những cách phòng chống mối hiệu quả nhất mà Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học muốn chia sẻ và có những lời khuyên hữu ích.

Không để độ ẩm trong nhà quá cao

Khi độ ẩm trong nhà quá cao sẽ tạo điều kiện cho mối phát triển gây ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà và các vật dụng khác. Nên điều chỉnh nhiệt độ bằng cách mở thông thoáng các cửa, bật quạt, lò sưởi và dọn dẹp đồ đạc, giữ cho nhà luôn sạch sẽ khô thoáng.

Sử dụng các loại gỗ chất lượng

Nên mua gỗ ở những nơi uy tín và mình biết rõ về nguồn gốc. Hạn chế sử dụng các gỗ mục, gỗ ép chất lượng thấp. Vì khi sử dụng dễ có khả năng bị mối tấn công và lây lan ra các phần khác trong căn nhà, làm giảm chất lượng và thẩm mỹ ngôi nhà.

Không để tường hoặc trần nhà thấm nước

Tường hoặc trần nhà bị thấm là điều không ai muốn, nếu phát hiện ra điều này thì phải khắc phục sớm. Vì khi nước thấm vào trong sẽ gia tăng độ ẩm, gỗ thường rất háu nước nên mỗi khi gỗ hút nước sẽ là môi trường thuận lợi cho mối sinh sôi và phá hại căn nhà của bạn.

Cuối cùng, nếu cảm thấy những phương pháp trên không hiệu quả, hãy xem lại cách làm có đúng chưa hay hộp nhử mối bạn mua liệu có chất lượng? Bất cứ khi nào cần sự tư vấn và trợ giúp của công ty diệt mối ở các tỉnh miền núi chuyên nghiệp, các bạn có thể liên hệ với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để có thêm thông tin chính xác hoặc có thể sử dụng dich vu diet moi tan goc nếu cần thiết!