Diệt mối bằng dầu luyn. Có nên hay không?


Dầu luyn là loại nhiên liệu được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Chúng có chứa các loại hóa chất gây mùi khó chịu và có khả năng dẫn tới cháy nổ cao. Nhưng ít ai biết rằng loại nhiên liệu này lại có tác dụng diệt mối rất hiệu quả và nhanh gọn. Tuy nhiên, vì có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của con người, nên cách làm này vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Vậy cuối cùng có nên sử dụng dầu luyn để diệt mối tại nhà hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải qua bài viết dưới đây nhé.

Diệt mối bằng dầu luyn tại nhà.
Diệt mối bằng dầu luyn tại nhà.

Cách diệt mối bằng dầu luyn tại nhà.

Hiện nay có nhiều cách diệt mối tại nhà được nhiều gia đình áp dụng như: diệt mối bằng vôi, bằng bia…đây đều là những loại nguyên liệu an toàn cho sức khỏe con người. Phương pháp diệt mối bằng dầu luyn cũng đã được khá nhiều người áp dụng tại nhà và đánh giá đây là cách làm vừa đơn giản, lại vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Để diệt mối tận gốc, bạn có thể tham khảo và áp dụng theo một trong các cách hướng dẫn dưới đây. Chắc chắn chỉ với một chút dầu luyn thôi là bạn đã có thể tiêu diệt gọn loại côn trùng gây hại này rồi.

Bạn có thể diệt mối bằng phương pháp này theo nhiều cách.
Bạn có thể diệt mối bằng phương pháp này theo nhiều cách.

Cách 1:

Bôi một chút dầu luyn vào chiếc khăn lông mềm, sau đó miết dọc theo khu vực tường vách bị mối mọt tấn công. Với mùi hăng vốn có, dầu luyn sẽ khiến lũ côn trùng cảm thấy khó chịu và sợ hãi mà tránh xa.

Cách 2:

Với những tổ mối ở vị trí bằng phẳng và xa vị trí các khu vực, hay đồ dùng sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể dùng dầu luyn và đổ trực tiếp vào các vị trí này. Khi mối dính phải dầu luyn, chúng sẽ không thể nào sống sót và sinh sản được nữa.

Có thể miết dọc theo khu vực tường vách bị mối mọt tấn công, hoặc đổ trực tiếp vào tổ.
Có thể miết dọc theo khu vực tường vách bị mối mọt tấn công, hoặc đổ trực tiếp vào tổ.

Có nên diệt mối bằng dầu luyn không?

Bất cứ phương pháp diệt côn trùng nào cũng có tính 2 mặt của nó. Bên cạnh những ưu điểm thì nó cũng kèm theo những nhược điểm nhất định. Cụ thể như sau:

Ưu điểm:

– Phương pháp thực hiện đơn giản, nhanh chóng, nguyên liệu dễ tìm kiếm và  không mất nhiều thời gian công sức.

– Tiết kiệm được nhiều chi phí cho gia đình bạn.

– Hiệu quả diệt mối khá cao, có thể tiêu diệt được cả cá thể mối thợ và mối lính.

Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp này cũng có nhiều nhược điểm.
Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp này cũng có nhiều nhược điểm.

Nhược điểm:

– Cách làm này tuy cho hiệu quả cao nhưng không tiêu diệt được tận gốc loài côn trùng này. Bởi nó chỉ tiêu diệt được mối thợ và mối lính, không thể tiêu diệt được mối chúa.

– Chỉ là phương pháp diệt mối tạm thời, chứ không mang đến hiệu quả lâu dài. Chỉ sau thời gian ngắn lũ mối mọt sẽ lại tấn công ngôi nhà của bạn nếu không tìm được phương án tối ưu.

– Dầu luyn có mùi hăng khó chịu, có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra nó còn là nguyên liệu dễ bắt lửa, tiềm ẩn nguy cơ gây hỏa hoạn.

– Nếu không được lau chùi, vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, nó sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan của căn nhà và môi trường sống.

Bạn cần cân nhắc kic có nên lựa chọn phương pháp này cho gia đình của mình hay không.
Bạn cần cân nhắc kic có nên lựa chọn phương pháp này cho gia đình của mình hay không.

Với những ưu và khuyết điểm trên, bạn cần cân nhắc kĩ trước việc sử dụng dầu luyn vào việc diệt mối tại nhà. Tốt nhất chỉ nên áp dụng khi bạn muốn tiêu diệt những tổ mối nhỏ, có vị trí làm tổ nông. Không nên áp dụng một cách bừa bãi tại nhà khi không có chuyên môn để tránh gây nguy hiểm.

Tìm kiếm địa chỉ diệt mối an toàn.

Trung tâm diệt côn trùng sinh học hiện là một trong những trung tâm diệt côn trùng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Ngoài tiêu diệt các loại mối mọt tận gốc, chúng tôi còn có cả dịch vụ diệt gián, kiến, chuột…tại nhà vừa an toàn mà lại cho hiệu quả cao.

> Bài viết liên quan:

Vì nó có thể làm ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe gia đình bạn.
Vì nó có thể làm ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe gia đình bạn.

Với những kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kết hợp cùng những loại thuốc, hóa chất có khả năng tiêu diệt mối tận gốc loại côn trùng phá hoại. Chúng tôi cam kết luôn mang đến khách hàng sự phục vụ chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt những loại hóa chất sử dụng đều có đầy đủ chứng nhận về sự an toàn và không gây hại hay ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Với phương châm mong muốn được mang đến khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Nên ngoài việc được sử dụng dịch vụ với chất lượng tốt nhất thì các khách hàng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi nhất. Vì thế bạn không cần phải lăn tăn rằng giá dịch vụ quá cao, không phù hợp với mức chi trả của bản thân.

Nên lựa chọn những cơ sở diệt mối chuyên nghiệp, uy tín để được đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.
Nên lựa chọn những cơ sở diệt mối chuyên nghiệp, uy tín để được đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

Để có những thông tin cụ thể hơn về dịch vụ diệt mối tại nhà này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – công ty diệt côn trùng sinh học nếu bạn đang có nhu cầu nhé.