Dấu hiệu nhận biết mối trong nhà chính xác nhất


Mối là loài côn trùng có khắp nơi xung quanh chúng ta. Khi mối đã làm tổ trong nhà của bạn, thiệt hại mà chúng gây ra là vô cùng to lớn. Hãy chủ động ngăn ngừa mối mọt bằng cách tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết mối trong nhà của bạn theo định kỳ và duy trì một kế hoạch tiêu diệt mối tận gốc bởi một công ty diệt mối có uy tín bao gồm cả kiểm tra mối đe dọa hàng năm. Điều này sẽ loại bỏ những lo lắng về việc phải sửa chữa những thiệt hại do mối gây ra trong nhà của bạn.

Tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết mối trong nhà có cần thiết không?

Những ngôi nhà có kết cấu bằng gỗ, các đồ dùng trong nhà sử dụng được làm từ gỗ, các sản phẩm làm từ gỗ tạp như ván ép,… là nguồn thức ăn dồi dào và gây thu hút các loài mối. Để không thiệt hại về tài sản bạn nên hiểu về các dấu hiệu nhận biết mối trong nhà một cách chính xác nhất.

Bởi mối luôn đi tìm nguồn thức mới, do đó nếu chúng phát hiện nhiều gỗ trong hay quanh nhà bạn mà không được xử lý đúng cách thì chúng có thể tấn công tàn phá ngôi nhà của bạn trong ngày. Mối thậm chí có thể xâm nhập kết cấu của ngôi nhà trước khi nó được xây dựng xong và hoàn thiện.

Mối ăn gỗ gây thiệt hại về tài sản
Mối ăn gỗ gây thiệt hại về tài sản

Tuy nhiên chúng ta thường sẽ không thấy mối xâm nhập nào cho đến khi thiệt hại nghiêm trọng đã xảy ra. Bởi môi trường sống của mối thường là những nơi tối, ẩm ướt và được bảo vệ, khiến chúng ta khó tìm chúng, cho đến khi mọi thứ đã quá trễ.

6 dấu hiệu nhận biết mối trong nhà đơn giản và chính xác nhất

Mối gây ra các thiệt hại của kiến trúc kết cấu nhà cửa, đồ gỗ trong gia đình,… Sự tấn công của mối có thể dẫn đến việc thiệt hại không thể lường trước được. Và chi phí để sửa chữa vô cùng tốn kém và sự mệt mỏi căng thẳng của bạn ngày càng tăng nếu không xử lý chúng.

> Bài viết liên quan:

Nếu bạn đang muốn sớm ngăn chặn sự tàn phá của mối thì dưới đây là những dấu hiệu nhận biết mối trong nhà mà bạn cần phải chú ý:

  1. Sự xuất hiện mối cánh hoặc rụng cánh trong nhà

Thông thường dấu hiệu xâm nhập đầu tiên mà bạn phát hiện là sự xuất hiện của mối cánh. Dấu hiệu thường gặp khác là các các cánh mối rụng trên cửa sổ và sàn nhà. Mặc dù mối có thể nhanh chóng biến mất sau khi chúng phát hiện bạn tình của mình, phát hiện cánh mối là dấu hiệu chắc chắn của việc mối đang phân đàn ở trong nhà.

  1. Kết cấu ngôi nhà, vật dụng bằng gỗ kém vững chắc

Không chỉ xâm phạm các nhà lá hay nhà gỗ, với bộ hàm sắc nhọn, mối còn tấn công liên tục vào những công trình kiến trúc kiên cố, dù cho chúng được gia cố bằng bê tông cốt thép.

  1. Các đường hầm nổi trên tường

Mối là loài côn trùng không chỉ làm tổ dưới lòng đất. Chúng còn làm tổ trên mặt đất và trên tường. Mối sẽ đùn đất qua các khe nứt, khe hở trên nền nhà. Mối đất thường xây các đường hầm để cư trú bằng bùn, đất và bui bẩn để đi lại tìm kiếm và vận chuyển nguồn thức ăn mà không bị phát hiện. Các đường hầm này có kích thước cỡ 1-2mm và thường thấy trên tường bên ngoài và bên trong dẫn đến các lối vào nhà.

Dấu hiện mối xuất hiện trong nhà bạn
Dấu hiện mối xuất hiện trong nhà bạn
  1. Cửa bị nghẹt hay cửa sổ khó mở

Mối ăn gỗ nên phân mối hay bùn của chúng tạo ra môi trường bảo vệ ngăn hơi nóng và độ ẩm. Điều này làm cho gỗ phồng lên, làm cho khó mở hay đóng các cửa sổ và cửa chính. Ngay cả các vật dụng như: các chân tủ, kệ gỗ,… bị mối tấn công sẽ bị sụp đổ xuống và không thể khắc phục được.

  1. Các cấu kiện gỗ bị ăn rỗng ruột và lớp mặt mỏng như giấy

Mối thường ăn gỗ từ trong ra ngoài, để lại một lớp gỗ mặt hay lớp sơn mỏng. Do đó khi bạn gõ vào một khu vực bị mối xâm hại, nó sẽ có âm thanh rỗng hay như giấy do các phần (hay toàn bộ) của gỗ đã bị ăn mất.

  1. Phân và các chất thải của mối:

Sau khi ăn, mối ăn gỗ khô thường để lại các ụ phân có màu nâu và tạo thành hạt. Các viên phân thường nằm phía dưới gỗ khi bị tấn công phá hại. Mối ăn 24 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần, chúng ăn liên tục không ngưng nghỉ. Điều này chứng tỏ là chúng liên tục tiêu thụ và phá hoại gỗ.

Hy vọng với những chia sẻ về các dấu hiệu nhận biết mối trong nhà ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tiêu diệt mối tận gốc kịp thời và nhanh chóng. Lưu ý nên sử dụng các loại thuốc diệt mối chính hãng, uy tín và nên tham khảo qua số hotline tư vấn của các chuyên gia tại Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học trước khi tự thực hiện tại nhà nhé!

Các dịch vụ khác: