Dấu hiệu nhận biết loài mối đang tấn công


Hầu hết chúng ta đều biết đến sự tồn tại của loài mối và các tác nhân mà chúng gây ra. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về loài mối và các dấu hiệu mối đang tấn công nhà.

Các đường mui trên tường.

Đây là các đường mui do loài mối đất xây bằng bùn, đất và bụi bẩn. Chúng thông qua đường này để đi lại và tìm nguồn thức ăn.

Sự xuất hiện của các loại mối khác

Thông thường dấu hiệu xâm nhập đầu tiên mà chủ nhà phát hiện ra là sự có mặt của mối cánh. Dấu hiệu thường gặp nhất là các cánh mối rụng trên bậu cửa sổ và sàn nhà. Mặc dù mối có thể nhanh chóng biến mất sau khi bị phát hiện; nhưng phát hiện cánh mối trong nhà là dấu hiệu chắc chắn của việc một đàn ở trong nhà.

gỗ bị mối ăn

Các loại đồ gỗ bị ăn rỗng ruột và lớp mặt mỏng như giấy

Mối thường ăn gỗ từ trong ra ngoài, để lại một lớp gỗ mặt hay lớp sơn mỏng. Do đó khi bạn gõ vào một khu vực bị mối xâm hại, nó sẽ có âm thanh rỗng hay như giấy do các phần của gỗ đã mất

Các cấu kiện gỗ bị ăn rỗng ruột và lớp mặt mỏng như giấy

Mối thường ăn gỗ từ trong ra ngoài, để lại một lớp gỗ mặt hay lớp sơn mỏng. Do đó khi bạn gõ vào một khu vực bị mối xâm hại, nó sẽ có âm thanh rỗng hay như giấy do các phần (hay toàn bộ) của gỗ đã bị ăn mất.

> Bài viết liên quan:

Cửa bị nghẹt hay cửa sổ khó mở

Vì mối ăn gỗ, phân hay ‘bùn’ của chúng tạo ra môi trường bảo vệ ngăn hơi nóng và độ ẩm. Điều này làm cho gỗ phồng lên, làm cho khó mở hay đóng cửa sổ và cửa chính.

Khoảng rỗng trong lõi gỗ

Còn được gọi là ‘các đường hầm’ khá khó thấy từ bên ngoài.

Phân mối

Sau khi ăn, mối ăn gỗ khô thường để lại các ụ phân có màu nâu và như hạt. Các viên phân thường nằm phía dưới gỗ bị xâm hại.

Như vậy, căn cứ vào các dấu hiệu trên, bạn có thể tự xem xét căn nhà của mình có bị mối tấn công hay không. Nếu phát hiện ra dấu hiệu mối đang tấn công nhà, hãy ngay lập tức xử lí chúng. Một trong số những biện pháp đang được áp dụng rộng rãi đó là sử dụng các loại thuốc diệt mối tốt nhất hiện nay.

Bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp diệt mối hiệu quả được cung cấp bởi công ty chúng tôi. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

​Trang Web chính: thuocdietcontrung24h.com – dietcontrungsinhhoc.com

Gmail chính: kiemsoatcontrungvietnam@gmail.com
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/thuocdietcontrung24h
Twiter
 : https://twitter.com/vietnampest
Zalo: 
pest-control.vn
Văn phòng điều hành chính: 148 Hoàng  Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội 
Điện thoại: 
0983828393 – 0912.615.515 –  0974.895.464 – 0973622123

Các dịch vụ khác: