Con mối sợ mùi gì nhất? Cách đuổi mối dân gian đơn giản


Con mối sợ mùi gì nhất trong tự nhiên? Bạn có biết các loài côn trùng như gián, mối do môi trường sống chủ yếu trong bóng tối nên thị giác của chúng kém phát triển. Nhưng bên cạnh đó xúc giác và khứu giác của chúng lại phát triển mạnh. Và cũng chính nhờ đặc tính này của nó mà con người đã tìm ra các phương pháp đuổi mối hiệu quả, an toàn. Nào ta cùng tìm hiểu xem con mối sợ mùi gì nhất và cách đuổi mối dân gian hiệu quả nhé

Trong tự nhiên con mối sợ mùi gì nhất

Bất kỳ một loại động vật nào trong tự nhiên đều có những thứ ưa thích cũng như ghét cả. Mối cũng giống vậy, chúng rất thích ăn chất cellulose có trong gỗ nhưng bạn đã biết mối sợ mùi gì nhất chưa?

Mặc dù chất này khó tiêu hóa nhưng mối vẫn có thể tiêu hóa được do trong đường ruột của mối có một loại siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải cellulose thành đường cung cấp dinh dưỡng cho mối. Chúng xuất hiện rất âm thầm rất khó để phát hiện ra chúng. Ta chỉ có thể biết đến chúng khi đồ đạc đặc biệt là đồ gỗ trong nhà có dấu hiệu hư hại.

Và theo nhiều người khi phát hiện ra có mối trong nhà mình thì họ sử dụng các phương pháp dân gian để diệt mối tận gốc hiệu quả như sử dụng các mùi có hương nồng.

Tại sao con mối sợ mùi sả

Vì trong cây sả có chứa các chất như Citral và Geraniol. Đây là hai chất khử mùi, có tính kháng khuẩn mạnh có tác dụng xua đuổi côn trùng. Bạn chỉ cần nhỏ trực tiếp tinh dầu sả vào tổ mối, giữ cho tổ mối lúc nào cũng có mùi sả thì như thế mà chẳng mấy chốc lũ mối đáng ghét sẽ phải bỏ đi.

Dùng sả đuổi mối
Dùng sả đuổi mối

Xem thêm:

Tuy nhiên cách này chỉ có thể khiến chúng bỏ đi mà không diệt trừ được tận gốc. Khả năng rất cao là chúng sẽ lại quay lại cắn phá đồ đạc những lúc mà chúng ta không để ý. Ngoài ra trong lúc chúng chạy chốn khỏi mùi sả thì chúng có thể cư trú ở một món đồ khác làm món đồ đó cũng bị mối phá hoại.

Để diệt được mối hiệu quả ta có thể sử dụng dầu lửa như sau:

Chọn buổi trời nắng ráo lấy bàn chải hay miếng vải khô tẩm dầu đốt bôi đều khắp đồ mộc. Sau đó đem ra phơi nắng khoảng 2 tiếng, ta lại bôi thêm một lần nữa rồi cũng đem phơi nắng. Lần nay ta cũng phơi trong vài tiếng và dùng nước xà phòng lau sạch trước khi sử dụng.

Diệt mối bằng dầu hỏa
Diệt mối bằng dầu hỏa

Làm như vậy trước khi sử dụng đồ gỗ sẽ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của mối mọt do chúng rất sợ mùi này. Ta cũng có thể dùng cách này khi phát hiện ra mối đang tấn công đồ đạc nhà bạn.

Tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra đồ đạc, nhà cửa thường xuyên xem có sự xuất hiện của mối hay không. Do những cách trên đây chỉ mang tính chất xử lý tạm thời không thể xử lý triệt để. Để có thể nắm rõ việc con mối sợ mùi gì nhất bạn có thể liên hệ với công ty diệt mối tận gốc tại TPHCM – Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để có thể diệt trừ tận gốc và phòng chống mối quay lại hiệu quả.

Mời bạn đọc thêm tại đây: