Con chuột sợ nhất mùi gì? Phương pháp đuổi chuột hiệu quả


Tìm hiểu con chuột sợ nhất mùi gì sẽ giúp bạn có được một biện pháp hiệu quả nhất để xua đuổi loại động vật gặm nhấm đáng ghét này ra khỏi ngôi nhà của mình.

Chuột là một loại động vật gặm nhấm có tác hại vô cùng to lớn. Chúng thường sống gần con người và cắn phá mùa màng, cây trái, đồ dùng, vật dụng,… gât nên những thiệt hại to lớn về tài sản. Đặc biệt chúng chính là nỗi ám ảnh của các gia đình bởi không chỉ gây ra những phiền toái trong cuộc sống mà còn là vật chủ trung gian gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như: dịch hạch, nhiễm khuẩn Salmonella, vàng da xuất huyết,…

Chính vì vậy phòng và đuổi chuột hiện đang là vấn đề rất được mọi người quan tâm, chú trọng. Và khác với các cách diệt chuột truyền thống khi phải tìm và dọn xác chúng thì hiện nay mọi người đã tìm ra được con chuột sợ mùi gì nhất để sử dụng như một biện pháp đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả.

I, Có nên sử dụng các mùi hương chuột sợ để đuổi chuột

con chuột sợ nhất mùi gì

Trên thực tế việc sử dụng thuốc diệt chuột sẽ luôn cho hiệu quả cao hơn rất nhiều nhưng biện pháp này lại không quá an toàn đồng thời khiến mọi người gặp khó khăn trong việc tìm xác chết của chuột. Các biện pháp bẫy chuột thì cũng không có hiệu quả khá lớn bởi chuột là một loại động vật rất tinh ranh. Lúc này thì việc sử dụng phương pháp mùi hương sẽ là một gợi ý tối ưu dành cho bạn. Bởi vì chuột là loại gặm nhấm có khứu giác rất nhạy bén và thường chúng sẽ dị ứng với một số mùi hương khiến chúng sợ hoặc khó chịu mà bỏ đi. Chính vì vậy các chuyên gia hiện nay đã tìm ra được con chuột sợ nhất mùi gì giúp mọi người có thể tận dụng để xua đuổi loại động vật gặm nhấm đáng ghét này ra khỏi ngôi nhà của mình.

II, Con chuột sợ nhất mùi gì? – Các biện pháp đuổi chuột bằng mùi hương hiệu quả

Trên thực tế loài chuột được chia thành nhiều chủng loại khác nhau như: chuột nhắt, chuột cống, chuột cơm, chuột trù,… với các đặc điểm về hình thái cùng tập tính khác nhau nhưng chúng đều sợ một số mùi hương nhất định và không dám đến gần. Cụ thể như:

1, Con chuột sợ nhất mùi giấm

con chuột sợ nhất mùi gì

Nghiên cứu cho thấy mùi chua và nồng của giấm đã kích thích mạnh lên khứu giác của chuột làm chúng sợ hãi và tránh xa nên bạn có thể sử dụng giấm để đuổi chuột hiệu quả. Biện pháp thực hiện bằng cách bạn nhúng bông gòn vào giấm ăn rồi đặt tại những nơi chuột thường tấn công: nhà bếp, phòng ngủ,… để mùi chua của giấm bốc lên làm chuột sợ hãi. Để tăng hiệu quả đuổi chuột, khi các cục bông đa khô các bạn hãy thay bằng những cục bông tẩm giấm khác.

2, Con chuột sợ nhất mùi gì? Mùi tỏi

con chuột sợ nhất mùi gì

Tỏi là một loại gia vị quen thuộc trong phòng bếp của gia đình nhưng bên cạnh các công dụng tốt cho sức khỏe, giúp món ăn thêm hấp dẫn thì mùi cay nồng của tỏi còn khiến chuột bỏ chạy và không dám quay lại. Theo đó bạn có thể đuổi chuột bằng tỏi như sau:

– Rắc bột tỏi hoặc đập dập tỏi tươi và đặt ở những nơi chuột có thể trú ngụ và làm tổ.

– Đập tỏi hòa với nước rồi chiết lấy tinh chất và xịt ở những nơi chuột hay tới.

> Bài viết liên quan:

Dịch vụ diệt chuột

khử mùi chuột chết trong nhà

3, Con chuột sợ nhất mùi quế

con chuột sợ nhất mùi gì

Quế là một loại thảo dược có vị ngọt và mùi nồng ấm dễ chịu nhưng lại là một mùi hương đáng sợ dành cho lũ chuột. Theo đó bạn có thể sử dụng quế để làm biện pháp đuổi chuột an toàn, hiệu quả như:

– Treo túi quế khô ở trong các phòng, ngăn tủ hay để trực tiếp quế khô ở những nơi hay có chuột.

– Rải bột quế tại các ngóc ngách hoặc dưới chân tủ.

– Dùng tinh dầu quế xông hơi khắp nhà.

4, Con chuột sợ nhất mùi gì? – Mùi bạc hà

con chuột sợ nhất mùi gì

Bạc hà với hương thơm tươi mát, sảng khoái để giúp ta thư giãn tinh thần cũng là một mùi hương khiến cho chuột khiếp sợ. Theo đó bạn có thể sử dụng chúng để đuổi chuột hiệu quả vượt bậc với các biện pháp sau:

– Trồng cây bạc hà xung quanh ngôi nhà.

– Vò nát lá bạc hà đặt ở những nơi chuột thường ghé tới.

– Thấm tinh dầu bạc hà vào bông gòn và đặt tại những nơi chuột thường cắn phá.

– Xông tinh dầu hoặc hòa tinh dầu với nước rồi xịt khắp nhà,…

5, Con chuột sợ nhất mùi băng phiến (long não)

con chuột sợ nhất mùi gì

Băng phiến hay long não thường được biết đến với tác dụng giúp hút ẩm và khử mùi hiệu quả nhưng đây cũng là một mùi hương giúp xua đuổi chuột và côn trùng rất tốt. Theo đó bạn có thể mua chúng ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào và bỏ chúng vào túi lưới nhỏ rồi treo ở những nơi chuột thường hay cắn phá. Tuy nhiên cần lưu ý là băng phiến thường có màu sắc bắt mắt giống kẹo nhưng khá độc nên cần phải để xa tầm tay của trẻ em. Và sau khi băng phiến tan hết, hãy thay một miếng băng phiến mới để duy trì hiệu quả diệt chuột.

6, Con chuột sợ nhất mùi gì? – Mùi amoniac

con chuột sợ nhất mùi gì

Amonica là thành phần có trong nước tiểu có mùi sốc đặc biệt là mùi của chúng giống như mùi nước tiểu của nhiều loài động vật ăn thịt nên khiến chuột khiếp sợ mỗi khi ngửi thấy nên chúng thường xa lánh và không dám đến gần. Theo đó bạn có thể sử dụng Amoniac để đuổi chuột bằng các biện pháp sau:

– Cho amoniac vào một cốc nhỏ rồi đặt ở góc phòng.

– Xịt dung dịch amoniac vòa các góc tường, góc tối nơi chuột thường xuất hiện.

– Tìm hang chuột rồi đặt bông gòn thấm amoniac ở đó,…

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người rằng con chuột sợ nhất mùi gì và các biện pháp mùi hương để xua đuổi chuột hiệu quả. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho ngôi nhà của bạn để loại trừ sự xuất hiện của loại động vật đáng ghét này trong ngôi nhà một cách hiệu quả nhất.

Các dịch vụ khác: