Cách khử mùi chuột chết trong nhà đơn giản vô cùng hiệu quả


Bỏ túi các cách khử mùi chuột chết trong nhà đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn vệ sinh cho không gian sống một cách tối ưu nhất.

khử mùi chuột chết trong nhà

Có thể thấy được rằng không chỉ riêng xác chuột mà bất cứ xác chết của các loại động vật nào đều gây ra những mùi hôi thối vô cùng khó chịu làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là nếu không tìm được xác và khử mùi chuột chết hoàn hảo thì cái xác này có thể sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại đồng thời thu hút các loại côn trùng và thậm chí là đồng loại của chúng tấn công ngôi nhà. Tuy nhiên trong thực tế để loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu do xác chuột tạo nên trong không gian không phải là một điều dễ dàng. Và các cách khử mùi chuột chết trong nhà dưới đây chính là cẩm nang hữu ích dành cho bạn.

Mối nguy hiểm tiềm ẩn trong mùi chuột chết

Thông thường khi các loại động vật, đặc biệt là chuột khi chết không chỉ gây nên mùi hôi thối như ta vẫn biết mà cơ thể chúng khi phân hủy sẽ tạo ra nhiều chất hóa học độc hại như: Methane CH4, Sulfur Dioxide SO2 cùng các dẫn xuất của Benzen và Hydrocarbon. Và cách mùi này sẽ không bao giờ biến mất cho đến khi cơ thể động vật bị phân hủy toàn bộ. Và nếu mùi chuột chết trong nhà không được xử lý kịp thời sẽ khiến cơ thể bị say xấm, choáng váng, buồn nôn và thậm chí là có thể bị ngộ độc khi khí phát ra quá nhiều.

khử mùi chuột chết trong nhà

Bên cạnh đó chuột còn là nguyên nhân chính gây nên nhiều căn bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm như: nhiễm khuẩn Salmonella, dịch hạch,… và nếu xác chuột tồn tại trong nhà thì nguy cơ mắc phải các căn bệnh này là vô cùng lớn. Chưa jeer đến là nếu chuột chết trong thời gian dài có thể phát sinh thêm nhiều loại vi khuẩn, thu hút các loại côn trùng ruồi muỗi và thậm chí là chính đồng loại của chúng đến tấn côn ngôi nhà. Vì vậy các cách khử mùi chuột chết trong nhà là vô cùng cần thiết.

> Bài viết liên quan:

Dịch vụ diệt chuột

mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả

Hướng dẫn cách khử mùi chuột chết trong nhà đơn giản, hiệu quả

1, Quy trình khử mùi chuột chết

khử mùi chuột chết trong nhà

Bước 1 – Tìm vị trí xác chuột: Để khử mùi chuột chết thì điều đầu tiên đòi hỏi bạn cần phải xác định được chúng xuất phát từ đâu. Theo đó bạn có thể tìm ở những nơi nặng mùi hay tập trung nhiều ruồi muỗi nhất.

Bước 2 – Xử lý xác chuột: Sau khi đã tìm thấy xác chuột thì bạn cần phải tiến hành tiêu hủy chúng. Trong quá trình này cần phải trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như: khẩu trang, găng tay. Đặc biệt là không tiếp xúc với xác chuột khi để tay trần hoặc có vết thương hở.

Bước 3 – Khử mùi: Sau khi đã tiêu hủy xác chuột thì bạn cần phải phong tỏa các khu vực xung quanh đồng thời sử dụng các biện pháp chuyên dụng để khử sạch mùi. Sau đó là dọn dẹp lại, sử dụng một số tinh dầu thơm tự nhiên nhẹ nhàng như: sả, hương gỗ,… để giúp không gian tươi mát hoăn và mở hết cửa nhà để không khí lưu thông.

2, Một vài cách khử mùi chuột chết trong nhà đơn giản

khử mùi chuột chết trong nhà

Cùng với một vài nguyên liệu đơn giản tại nhà mà không cần nhờ đến các dịch vụ chuyên nghiệp mà bạn vẫn có thể xử lý hiệu quả với một vài cách khử mùi chuột chết trong nhà đơn giản dưới đây:

Sử dụng nước tẩy: Bạn có thể sử dụng dung dịch nước tẩy kết hợp với rượu trắng và vài giọt tinh dầu rồi đặt tại khu vực có mùi chuột chết để loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu này.

Sử dụng baking soda: Đây là một chất khử mùi tự nhiên hiệu quả, theo đó bạn chỉ cần rắc bột baking soda tại khu vực chuột chết rồi để khoảng 30 phút trước khi lau sạch.

Sử dụng giấm, chanh, bã cà phê: Bạn có thể đặt một cốc giấm, chanh hoặc bã cà phê tại khu vực có mùi để chúng sẽ giúp hút mùi và khử mùi hôi trong không khí. Tuy biện pháp này không có tác dụng hoàn toàn nhưng có thể cải thiện đến 80%.

Sử dụng bồ kết: Đây là cách làm mang đến hiệu quả khá cao mà cách làm khá đơn giản là chỉ cần nướng hoặc đốt bồ kết thành than rồi giã nát và rắc lến những nơi có mùi. Chỉ cần để khoảng 1 giờ là bạn có thể loại bỏ mùi một cách hoàn hảo.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người một vài cách khử mùi chuột chết trong nhà đơn giản, hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc giữ gìn vệ sinh và bảo vệ tổ ấm của mình.

Các dịch vụ khác: