Có bao giờ bạn nghĩ đến diệt mối bằng kiến chưa?


Diệt côn trùng bằng thiên địch là phương pháp như thế nào?

So với việc sử dụng thuốc diệt mối côn trùng thì phương pháp diệt côn trùng bằng thiên địch được xem là tối ưu và thân thiện với môi trường. Biện pháp tiến hành đó là lợi dụng vào lực lượng thiên địch rất phong phú, đa dạng có sẵn trong tự nhiên và sử dụng các loài sinh vật này để kiềm hãm sự phát triển của côn trùng gây hại.

Đây là giải pháp mang lại hiệu quả rất lớn, ít tốn kém, không gây ô nhiễm môi trường và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, tùy vào môi trường khí hậu, đặc điểm cây trồng và sinh vật hại mà bạn sẽ sử dụng các loại thiên địch phù hợp. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến việc tạo môi trường sống lý tưởng cho điều kiện phát triển.

Vậy diệt mối bằng kiến là phương pháp như thế nào?

Thoạt nghe có vẻ khôi hài nhưng trên thực tế, phương pháp này là có căn cứ chính xác và kiểm nghiệm thực tế.

Thật vậy, Mối và kiến là 2 loài côn trùng thiên địch của nhau, chúng cạnh tranh nhau gay gắt từ nguồn thức ăn đến nơi ở. Để diệt mối tận gốc bằng kiến, ngay khi thấy những tổ kiến trên cây, bạn hãy chặt nguyên cành cây kiến làm tổ xuống, sau đó đặt ở ngay trước tổ mối.

Chỉ cần nhìn thấy mối, chúng sẽ lần theo và xâm nhập vào tận hang để ăn. Ngược lại, mối cũng sẽ tấn công lại kiến để bảo vệ lãnh thổ, với răng sắc nhọn, kiến luôn là loài côn trùng thắng thế. Chỉ sau 1 đêm sẽ không còn bất cứ con mối nào sống sót.

Ngoài kiến ra, tôi có thể sử dụng loài vật nào khác không?

Diệt mối bằng giun:

Đây là phương pháp không những an toàn, hiệu quả, chi phí thấp mà sau khi mối chết, giun sẽ sống trong đất, giúp đất tơi xốp và màu mỡ hơn. Để diệt mối, bạn có thể mua 1 kg giun về, sau đó đào 1 hố rộng khoảng 1 gang tay ngay trước miệng tổ mối, sau đó tưới nước để làm ướt giúp tạo môi trường thuận lợi và thả giun vào, để yên như vậy. Với mức độ một con giun đất có khả năng tiêu diệt 30 – 60 con mối chỉ sau một đêm thì đảm bảo sau 1 tuần mối sẽ hoàn toàn biến mất.

> Bài viết liên quan:

Diệt mối bằng cách sử dụng các loài chim ăn côn trùng

Là loài thích ăn những con côn trùng như kiến, mối, mỗi ngày 1 con chim có thể ăn hết 300 – 500 con mối. Để diệt mối tận gốc bằng chim, bạn có thể dùng những loài quả chín đặt ở hang mối để làm mồi nhử chim tới, chỉ cần phát hiện ra một con mối, chim sẽ lần tìm và ăn cho đến lúc chúng no.

Đặc biệt theo thói quen, ngày hôm sau chúng vẫn nhớ vị trí đã tìm ra mồi và quay lại để ăn. Hơn nữa, đôi khi chúng không tìm thức ăn cho mình mà còn mang về cho con nên chẳng mấy chốc tổ mối sẽ bị ăn sạch.

Nếu không thể giải quyết được vấn đề về mối, bạn có thể tìm đến các dịch vụ diệt mối tại nhà hoặc các loại thuốc diệt mối có bán tại cửa hàng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

​Trang Web chính: thuocdietcontrung24h.com – dietcontrungsinhhoc.com

Zalo: pest-control.vn

Văn phòng điều hành chính: 148 Hoàng  Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0983828393 – 0912.615.515 –  0974.895.464 – 0973622123